‘Cởi truồng’ trên Mã Pì Lèng: 'Bọn điên này ở đâu? Muốn đánh bóng tên tuổi?'

“Bọn điên này ở đâu? Chúng muốn đánh bóng tên tuổi?”, chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã không giấu nổi phẫn nộ khi nhìn thấy bức ảnh 4 người đàn ông khỏa thân lố lăng bên nhà hàng - nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama đang lan trên mạng xã hội.


Chiều 8-10, tài khoản T.C.H. chia sẻ trên trang Facebook cá nhân đoạn video ghi lại cảnh một nhóm đàn ông không mặc quần áo đi môtô trên đèo Mã Pì Lèng. Clip cho thấy những người này giải thích hành động của mình để "bảo vệ môi trường". Cụ thể là "bảo vệ" Mã Pì Lèng Panorama.

Ngay sau khi đăng tải, clip này nhận nhiều bình luận trái chiều, trong đó chủ yếu là những bình luận bày tỏ sự bức xúc với hành vi lố lăng, phản cảm.

"Bó tay! Tây họ cũng nude (khỏa thân) để bảo vệ môi trường nhưng văn hóa mỗi nơi mỗi khác. Đừng lấy Tây để làm theo", KTS Lê Việt Hà - người tích cực hoạt động bảo vệ môi trường, cho đô thị đáng sống và đòi không gian cho xe đạp - nói với Tuổi Trẻ Online.

KTS Lê Việt Hà nhắn nhủ: "Các vị bảo vệ môi trường bằng cách thiết thực đi đã. Mấy vị đấy thực sự có ý thức bảo vệ môi trường chưa?".

Một Facebooker khác là anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt (doanh nghiệp xã hội Think Play Grounds - Nghĩ về sân chơi trong thành phố) bình luận ngắn gọn với Tuổi Trẻ Online: "Quá bựa!".

Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - Nguyễn Cao Cường - không giấu nổi nỗi bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh phản cảm của mấy người đàn ông khỏa thân ở Mã Pì Lèng Panorama.
"Bọn điên này ở đâu? Chúng muốn đánh bóng tên tuổi?" - ông Cường giận dữ đặt câu hỏi.

Chủ tịch huyện Mèo Vạc cho biết hiện các điểm thắng cảnh của Hà Giang chưa có những biển hướng dẫn về quy tắc ứng xử và ban quản lý hay chính quyền cũng không có chế tài để có thể xử phạt những hành vi phản cảm này.

Vì vậy chỉ có thể nhờ vào báo chí truyền thông và dư luận xã hội lên tiếng để đấu tranh loại bỏ những hành vi đáng giận dữ này.

Chủ tịch huyện Mèo Vạc hoài nghi rằng những người này chỉ dùng chiêu trò "bảo vệ môi trường", bảo vệ công trình Mã Pì Lèng Panorama để "đánh bóng tên tuổi".

Nguồn : https://tuoitre.vn/coi-truong-tren-ma-pi-leng-bon-dien-nay-o-dau-muon-danh-bong-ten-tuoi-20191009102407997.htm