Làm rõ đối tượng tung tin thất thiệt về 'vi khuẩn ăn thịt người'

Sau khi xuất hiện thông tin thất thiệt về 'vi khuẩn ăn thịt người' trên face book khiến nhiều người lo lắng, Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương truy xét, xác minh, xác định chủ tài khoản facebook Hoàng Thanh Huyền - nơi đã phát tán thông tin thất thiệt nói trên.

Hoàng Thanh Huyền tại cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình

Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành làm việc với đối tượng Hoàng Thanh Huyền, sinh năm 1996, trú tại phường Bắc Nghĩa (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Huyền là chủ tài khoản Facebook phát tán thông tin thất thiệt về “vi khuẩn ăn thịt người”.

Tại cơ quan Công an, Hoàng Thanh Huyền đã thừa nhận thông tin đó do chính mình trực tiếp đăng tải. Hoàng Thanh Huyền đã kịp thời xóa statut ngay trong ngày và đã có lời cải chính thông tin và xin lội cộng đồng mạng vì thông tin mình đăng tải đã được mọi người chia sẻ, like, bình luận.

Đại úy Nguyễn Trường Sinh - Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết:Thông tin mà Hoàng Thanh Huyền đăng tải trên tài khoản facebook của mình là thông tin thất thiệt, bịa đặt và không đúng sự thật, vi phạm Điểm e, Khoản 1, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
Hành vi của Hoàng Thanh Huyền là phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới nói riêng và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh nói chung. Lực lượng chức năng đã và đang củng cố tài liệu, hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 17.9, Sở Y tế Quảng Bình đã có công văn số 1989/SYT-NVY, khẳng định thông tin 3 trường hợp bị nhiễm vi khuẩn whitmore đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới là tin thất thiệt.

Công văn của Sở Y tế Quảng Bình khẳng định trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận, điều trị ca bệnh nào nhiễm vi khuẩn whitmore như dư luận đang đồn thổi

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường khẳng định, hiện tại, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận, điều trị ca bệnh nào nhiễm vi khuẩn whitmore như dư luận đang đồn thổi. Đại diện lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cũng khẳng định, không tiếp nhận và điều trị cho bất cứ người bệnh nào bị nhiễm vi khuẩn whitmore như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, vào chiều 16.9, một số trang mạng xã hội như facebook Hoàng Thanh Huyền, facebook Quảng Bình TV... đăng tải nội dung "ở Bệnh viện Cuba mình vừa có ba ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người (whitmore) rồi mọi người ơi". Thông tin vừa đưa ra đã có nhiều lượt bình luận và chia sẻ, khiến nhiều người lo lắng.

Nguồn https://baomoi.com