Trend baophunu.info

header ads

Sốc: Ứng dụng AI DeepNude lột hết quần áo chị em trong vòng vài giây

Với phần mềm DeepNude chỉ một vài cú click chuột thôi bạn đã có thể lột sạch đồ trên người phụ nữ đang gây ra nhiều tranh cải trên cộng đồng thế giới về vấn nạn Deepfake .


DeepNude là gì

DeepNude là một phần mềm ứng dụng áp dụng công nghệ AL được phát hành miễn phí trên Windows và linux với ứng dụng này bạn có thể "cởi bỏ" sạch đồ của bất cứ người phụ nữ nào. Chỉ với một vài cú click chuột bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh fake nude của bất cứ một cô gái nào mà bạn có ảnh .

Theo những thông tin được đăng tải từ trang Theverge thì ứng dụng này sử dụng công nghệ AI để dễ dàng tạo ra hình ảnh nude thực tế nhất của chị em phụ nữ chỉ bằng một cú nhấp chuột. 

Anh em chỉ cần chọn hình ảnh mà anh em muốn bỏ vào ứng dụng này, phần còn lại hệ thống sẽ xử lý cho anh em.


Ứng dụng này có tên DeepNude và đây là một ví dụ cho việc lạm dụng AI để tạo ra những ứng dụng không tốt. Phần mềm này dược phát hiện đầu tiên bởi Samantha Cole của Motherboard, nó có sẵn và cho phép tải xuống miễn phí trên Windows, nếu anh em muốn hình ảnh độ phân giải cao thì phải trả thêm 99 Đô la. 

Người phát triển phần mềm này cũng còn có chút lương tâm khi màn hình ảnh sau khi được xử lý đều có đóng dấu "Fake Nude" nhằm chỉ rằng đây không phải là hình ảnh thật. 


Nếu như nhìn sơ qua có lẻ nhiều anh em sẽ tưởng rằng đây là ảnh thật, nhưng khi xem kỹ một tí thì hình ảnh xuất hiện nhiều lỗi nhỏ như phần da bị mờ, và nó chỉ ghép tốt đối với những bức ảnh mặc bikini mà thôi. 

Ứng dụng này không phải là một ứng dụng tốt, và nó đang bị chỉ trích rất nhiều trên internet. Các kẻ xấu có thể lợi dụng ứng dụng này để tạo ra hình ảnh giả mạo cho một ai đó rồi tung tin đồn sai lệch,...

Người tạo ra ứng dụng DeepNude này nói rằng, ảnh chỉ thực hiện nó để gợi nhớ về những ký ức của tuổi thơ với các cuốn truyện tranh có nhân vật sở hữu khả năng siêu nhiên là nhìn xuyên thấu.

Người tạo ra ứng dụng này khẳng định, nó được làm ra vì mục đích giải trí chứ không mong đợi nó sẽ phổ biến, người này so sánh nó giống như Photoshop. 

Dù gì đi nữa thì đây vẫn không phải là một ứng dụng tốt trong việc tích hợp AI vào công nghệ hiện có.

Nguồn : https://www.8chiase.com/deepnude.html