-->

Thầy cô bạn bè nói gì về nữ sinh ném con mới đẻ từ tầng 31 chung cư Linh Đàm

'Sự việc này rất thương tâm, không chỉ riêng tôi mà xã hội khó chấp nhận hành vi của em ấy'', Phó trưởng khoa của trường nói về nữ sinh viên ném con.

Vài ngày nay, vụ việc nữ sinh viên ném con sơ sinh từ tầng 31 chung cư Linh Đàm xuống đất tử vong gây chấn động dư luận xã hội. Hiện Công an TP Hà Nội và Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện trường nơi cháu bé xấu số rơi xuống - Ảnh: Internet

Bước đầu, mẹ cháu bé xấu số được xác định là Đinh Thị V.A. (21 tuổi, quê Quảng Bình), hiện đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Văn Hóa Hà Nội. Người mẹ này cũng đã khai nhận toàn bộ vụ việc.

Người mẹ được đưa về trụ sở - Ảnh: Internet

Hiện sản phụ đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Internet

Theo lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, anh Lê Ngọc D. (22 tuổi, quê Thanh Hóa) người yêu hiện tại của V.A. khai mới yêu cô được một tuần và không hề biết cô mang thai. Thậm chí thanh niên còn tưởng người yêu bụng to là do béo. Hiện V.A. đang được chăm sóc tại bệnh viện với sự giám sát nghiêm ngặt của cơ quan điều tra.

Cả ngôi trường bàng hoàng khi biết vụ việc

Theo Ban giám hiệu trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, V.A. đang học lớp Dân tộc 21B khoa Văn hoá dân tộc thiểu số.

Một số người bạn cho biết V.A. được mọi người trong lớp quý mến vì xinh đẹp, năng động, hay tham gia hoạt động văn hoá văn nghệ của nhà trường. Nghe tin V.A. chính là người ném con mới sinh ở chung cư Linh Đàm, ai nấy đều không dám tin.

Ngôi trường nữ sinh viên đang theo học - Ảnh: Internet

Ông Hoàng Văn Hùng - Phó trưởng khoa Văn hoá dân tộc thiểu số cho biết ban lãnh đạo khoa đã nắm được thông tin vụ việc. Không chỉ riêng ông Hùng mà các thầy cô giáo trong trường đều bàng hoàng khi biết hành động của nữ sinh viên.

''Em ấy hát hay, múa giỏi thường xuyên tham gia văn nghệ, thậm chí đi diễn ở một số nơi như ở làng văn hoá Đồng Mô (Sơn Tây). V.A. được nhiều bằng khen, giấy khen vì tích cực tham gia các hoạt động của trường'', ông Hùng trao đổi với Saostar.

Nữ sinh viên ném con được nhận xét là xinh đẹp, năng động và hay tham gia hoạt động của trường - Ảnh: Internet

Bạn bè và thầy cô giáo không hề biết nữ sinh mang thai

Ông Hùng cho biết V.A. rất ngoan ngoãn, học lực trung bình khá, chưa từng vi phạm kỷ luật của trường. Khoảng 2 tuần nay V.A. không đến lớp, nhờ bạn xin phép cô giáo là mình bị ốm.

Bạn bè trong lớp và các giáo viên không hề biết V.A. mang thai. Bên ngoài nữ sinh viên không có biểu hiện gì bất thường, chỉ đôi lúc không bình thường về tâm lý. 

Suốt thời gian qua bạn bè và thầy cô không ai biết V.A. có thai - Ảnh: Internet

''Sự việc này rất thương tâm, không chỉ riêng tôi mà xã hội khó chấp nhận hành vi của em ấy'', ông Hùng đánh giá hành vi của V.A. về mặt đạo đức là không thể chấp nhận được.

Căn hộ nơi V.A. sinh con đã bị niêm phong để điều tra - Ảnh: Internet

Như đã đưa tin, khoảng 20 giờ 30 tối 18/10, nhiều người dân khu chung cư Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) nghe tiếng động mạnh ở sân chơi. Mọi người chạy vội ra kiểm tra thì phát hiện một thi thể bé sơ sinh còn nguyên dây rốn đã tử vong nên nhanh chóng trình báo công an địa phương. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Related Posts