-->

“Tự sướng” bằng mỏ lết, chàng trai 19 tuổi ở TP.HCM suýt đứt “cậu nhỏ”

Để tìm cảm giác lạ, chàng trai đã tự đặt vào tình huống nguy hiểm, và rồi phải nhập viện trong tình trạng dở khóc dở cười.


Chiếc taxi dừng trước cửa một phòng khám nam khoa. Mở cửa, người thân đưa Đ.H.T (19 tuổi, ngụ TP.HCM) vào cấp cứu trong tình trạng dở khóc dở cười. “Cậu nhỏ” của chàng trai bị kẹt tím tái trong miệng mỏ lết. 

Trước đó vì muốn tìm cảm giác mới lạ nên T. quyết định dùng thanh mỏ lết ở nhà làm dụng cụ để “tự sướng”. Ban đầu, dương vật chui qua dễ dàng vì ở trạng thái bình thường. Tuy nhiên khi cương lên thì lỗ tròn lại kẹp chặt, dương vật tím đen. 

Dùng nhiều cách để tự cứu mình nhưng đều không hiệu quả, lúc này, T. lo lắng nhưng lại xấu hổ, T. tiếp tục âm thầm chịu đựng tình trạng này trong 2 giờ. Tuy nhiên, sau đó triệu chứng đau ngày một tăng, bệnh nhân phải gọi người thân đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân kẹt “của quý” trong tình huống oái oăm.

Bác sĩ Đoàn Anh Sang, Trung tâm sức khỏe Nam giới M.H cho biết, thời điểm thăm khám dương vật của bệnh nhân vẫn còn cương cứng. Phần đầu dương vật đã chuyển sang màu tím đen vì vòng mỏ lết thắt nghẹt ở phần gốc. Điều này làm cho máu ở dương vật không lưu thông được.
Trước tình trạng nguy cấp, bác sĩ ngay lập tức thực hiện gây tê gốc dương vật, tiến hành quấn chật phần thân dương vật bằng găng tay được cắt dài thành dây bản lớn nhằm làm giảm đường kính “cậu nhỏ”. Bệnh nhân được giải thoát dương vật bằng dây gang theo kiểu tháo nhẫn thông dụng.

Chiếc mỏ lết sau khi được đưa ra khỏi dương vật.

Sau 2 giờ đồng hồ cấp cứu, chiếc mỏ lết được lấy ra. Kích thước dương vật nhanh chóng nhỏ xuống và màu sắc dần trở lại bình thường, dù phần da bên ngoài có trầy xước vài chỗ.

Bác sĩ Sang chia sẻ, tai nạn do vòng thắt khi thủ dâm là một trường hợp hết sức hy hữu. Cho đến nay, y văn thế giới mới ghi nhận tổng cộng 64 trường hợp được báo cáo ghi nhận với 24 loại dụng cụ khác nhau như: miệng chai, can nhựa, ốc vít, cờ-lê.

Hầu hết các trường hợp công bố đều là độc thân và độ tuổi trung bình từ 18-30 tuổi.

Bác sĩ khuyên nam giới không nên lạm dụng thủ dâm.

“Theo cơ chế cương, lượng máu đến làm cương “cậu nhỏ” sẽ được dẫn bởi hệ động mạch nằm bên trong cậu nhỏ. Trong khi hệ thống tĩnh mạch, những gân máu bên ngoài mới là ống dẫn máu về tim góp phần giải thoát tình trạng cương. Khi các mạch máu này bị tắc bởi vòng thắt thì sẽ có hiện tượng dương vật cương kéo dài. Nếu không giải quyết sớm thì sẽ dẫn đến nguy cơ dẫn hoại tử dương vật hoặc rối loạn chức năng cương về sau” – bác sĩ nói

Theo bác sĩ, thủ dâm không phải là một hành động xấu, nó phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý của mỗi người. Nhưng việc lạm dụng các dụng cụ kích thích không phù hợp sẽ gây nên những hệ quả khó lường như trầy xước, viêm nhiêm, hoại tử dương vật. 

Nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh này cần tìm đến ngay các chuyên gia về sức khỏe Nam giới để được khám và điều trị thích hợp, giảm nguy cơ biến chứng về sau.

Related Posts