Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg chính thức trở thành người giàu nhất thứ 3 thế giới

Dù đang phải vật lộn với những scandal làm lộ dữ liệu của người dùng nhưng khối tài sản của Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg vẫn không hề sụt giảm mà nó còn ngày một tăng lên để minh chứng cho điều đó thì mới đây vị CEO Facebook đã vươn lên trở thành người thứ 3 giàu nhất thế giới chỉ sau Bill Gates và Jeff Bezos .


Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg mới đây đã chính thức đạt được danh hiệu bạc tỷ mới: Lọt vào top 3 người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, vị CEO công nghệ này đã đánh bại một tỷ phú sừng sỏ khác – Warren Buffet – tiến thêm một bậc và chỉ thua lần lượt là Bill Gates và Jeff Bezos trên thang đếm ngược.


Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thế giới mà top 3 người giàu nhất đều là những vị tỷ phú công nghệ. Đặc biệt nhất, Mark Zuckerberg năm nay mới chỉ có 34 tuổi, một độ tuổi còn rất trẻ so với những gì anh đạt được. Trước đây khi mới được công nhận là tỷ phú, anh cũng thuộc hàng vị tỷ phú trẻ tuổi nhất từng xuất hiện. Hiện tại, Mark Zuckerberg nắm trong tay số tiền 81,6 tỷ USD, nhiều hơn 373 triệu USD so với vị “cựu top 3” Warren Buffet vừa bị vượt qua.


Hiện Jeff Nezos – CEO Amazon đang là người giàu nhất thế giới, vượt qua cả Bill Gates.

Nguyên nhân tổng giá trị tài sản của Mark Zuckerberg bỗng tăng vọt lên và nắm luôn vị thế thứ 3 của Warren Buffet là vì cổ phiếu của Facebook vừa có một diễn biến khá tốt đẹp trong ngày vừa qua khi tăng 2,4%. Hầu hết tài sản của các vị CEO hoặc lãnh đạo cấp cao trong các thương hiệu lớn thường ở dạng cổ phần công ty, vì thế càng nắm giữ nhiều tỷ lệ cổ phần thì sẽ càng có lợi mỗi khi giá cổ phiếu tăng. Tất nhiên, những vị tỷ phú như Bill Gates và Jeff Bezos top đầu cũng không phải ngoại lệ, nhất là khi 2 người còn nắm vị trí lớn ở Microsoft và Amazon.

Dù vậy, trong khi Mark Zuckerberg có thể đang vui vẻ vì dnah hiệu mới thì Facebook lại không mấy sáng sủa lắm khi mới đây công ty đã bị cả FBI cũng nhúng tay vào điều tra lại vụ scandal cũ để xem có gian dối gì từ Facebook hay không. Mọi diễn biến đáng chú ý sẽ sớm được cập nhật ngay khi có kết quả.