Hậu khai trương Landmark 81 "Thất thủ" trong "Biển" rác

Chỉ sau vài ngày mở cửa tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 - một biểu tượng sống ảo mới dành cho giới trẻ TPHCM đã ngập trong biển rác và hoang tàn đến không thể tin nổi. Nhiều cư dân sống quanh khu vực này đã lộ rõ sự thất vọng và mệt mỏi.


Chỉ 4 ngày sau khi Landmark 81 – toà nhà cao nhất Việt Nam (81 tầng) và là biểu tượng mới của TP HCM chính thức đi vào hoạt động, điểm đến mới này đã thu hút hàng chục ngàn lượt người nô nức kéo đến tham quan. Tuy nhiên, trái với mong đợi của nhiều người về một địa điểm vui chơi mới văn minh và sạch đẹp, chính sự có mặt của một số lượng khách đến thăm quá lớn và không ít thành phần thiếu ý thức đã mang đến kết quả vô cùng đáng buồn cho Landmark 81 sau ngày cuối tuần đầu tiên đón khách đến tham qua. 

Landmark 81 được kì vọng là trung tâm thương mại đẳng cấp nhất TP HCM


Những hình ảnh “xấu xí” về hiện trạng khu vực quanh Landmark 81 là chủ đề nóng nhất cuối tuần vừa qua với hàng loạt bức ảnh cho thấy nơi này đang ngâp trong “biển rác” và những hoạt động có phần “vô tư” quá mức của khách tham quen đến từ khắp nơi.

Rác ngập ngụa ngay tại chân thang máy ở khu vực cổng vào trung tâm thương mại.

Một tài khoản mạng hiện đang là cư dân sống gần khu vực của mình mới đây đã chia sẻ hình ảnh Landmark 81 “thất thủ” trong rác đã khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình. Theo những gì bạn chia sẻ, khu vực này hiện tại vô cùng hỗn loạn bởi lượng khác ra vào quá tải khiến cho các hầm gửi xe đều trong tình trạng chật cứng, nhiều người tham qua thiếu ý thức khiến tình trạng giao thông quanh đây trở nên khá căng thẳng. Đáng nói hơn nữa chính là tình trạng xả rác bừa bãi trong không gian quanh Land Mark 81, đặc biệt là ở khu công viên Vinhome – nơi nổi tiếng về cảnh quan tươi đẹp và rộng rãi. 

Công viên đầy rác do khách tham quan để lại sau khi sinh hoạt thoải mái tại khu vực này.

Hàng loạt ly nước uống bị bỏ lại trong khuôn viên Landmark 81.

Nhiều khách tham quan không ngần ngại bày đồ ăn, thức uống sinh hoạt như ở nhà mình.

Theo phản ánh của một số cư dân sống quanh khu vực Landmark 81, kể từ khi nơi này khai trương cuộc sống thường nhật của họ bị đảo lộn khá nhiều. Ồn ào, xô bồ và sự có mặt của rất nhiều khách tham quan thiếu ý thức là những gì người dân nơi đây cảm nhận được. Thậm chí đã có trường hợp mất cắp xảy ra ngay trong khu vực. 
Khách tham quan vô tư ngồi ăn uống ngay tại lối đi khiến không ít người cảm thấy khó chịu.

Những hình ảnh phản cảm này quả thực gây phiền lòng không ít những người đang sống và làm việc tại khu vực này. Không chỉ có thế, những gì mà Land Mark 81 nhận được chỉ sau vài ngày khai trương đã cho thấy mức độ ý thức của không ít người Việt trẻ. Có lẽ chưa cần đến một Land Mark cao sừng sững để phơi bày niềm tự hào dân tộc, mà mỗi người trong chúng ta nên tự kiểm điểm lại bản thân để đừng biến những hành động “vô tư” thành điểm nhấn “xấu xí” trong mắt bạn bè quốc tế.