-->

Gia Lai: Vụ tra tấn người làm thuê như thời trung cổ – Nạn nhân bị đánh đập lúc mang thai như thế nào?

Khi Y Nhiêu mang thai được 5 tháng thì bị bà chủ tại Gia Lai đánh đập đến mức thai nhi rơi ra ngoài.

Y Nhiêu với các vết sẹo chằng chịt trên cơ thể. Ảnh Hầu Tỷ

Chiều 22.7 tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei (Kon Tum), nạn nhân Y Nhiêu (23 tuổi, quê xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei) đã kể lại những màn tra tấn của bà chủ Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi là Nga, tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất (TP.Pleiku, Gia Lai), trút xuống đầu.
Y Nhiêu nói, tháng 1.2018, phát hiện mình mang thai với người yêu nên có nói cho bà chủ biết.

Khi đó, bà chủ Hà hỏi Y Nhiêu cái thai có phải của chồng bà hay không thì Y Nhiêu bảo là không phải.

Đến tháng 6, khi thai nhi lớn dần, bà Hà lại liên tục đánh đập,dẫm lên bụng của Y Nhiêu làm thai nhi tuột ra khỏi bụng.

Thấy vậy, Y Nhiêu khóc rất nhiều, cô lấy khăn quấn thai nhi lại, bỏ vào hộp rồi đem đi chôn cất.

Y Nhiêu cho biết, trong thời gian ở với bà Hà, tay phải của cô bị bà ủi bàn là lên. Trên mặt thì vừa bị rạch dao lam, vừa bị ủi bàn là và hơ sắt nóng. “Họ còn bẻ răng và cắt tai tôi bằng búa và kìm cắt kẽm. Thậm chí, bà ta còn cho người khò vào da tôi làm toàn thân bị bỏng khắp”, chị Y Nhiên kể lại.

Theo lời kể nạn nhân, từ năm 2014, Y Nhiêu từ Kon Tum xuống Gia Lai làm thuê cho quán càphê của bà Hà. Thời gian này, do nghi ngờ Y Nhiêu có quan hệ tình cảm với chồng mình nên bà Hà thường xuyên đánh đập, tra tấn…

Ngày 9.7, Y Nhiêu bị bà Nga đánh đập đến ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, Y Nhiêu thấy mình nằm ở một bụi rậm ven đường. Sau đó, cô được người dân đưa về nhà tắm rửa, cho ăn uống và giúp đỡ trở về nhà tại huyện Đăk Glei, Kon Tum.

Hiện Y Nhiêu đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đắk Glei, Kon Tum.

Đại tá Lê Mạnh Hùng – Trưởng Công an huyện Đắk Glei (Kon Tum) cho biết, vì hành vi tra tấn diễn ra tại Gia Lai, nên đã cử cán bộ hướng dẫn gia đình Y Nhiều làm đơn tố cáo. “Về góc độ công an địa phương, chúng tôi sẽ thường xuyên trao đổi thông tin với Công an Gia Lai, để có hướng xử lý phù hợp”, đại tá Hùng khẳng định.


Theo Laodong.vn

Related Posts