Trend baophunu.info

header ads

Vừa mua đức UBER chưa lâu Grap phải lo đối phó với ABER

Thị trường xe công nghệ Việt Nam chuẩn bị chào đón một tân binh mới từ các kỹ sư trẻ của Việt Nam tại Châu Âu đó là ứng dụng gọi xe Aber 


Ứng dụng gọi xe Aber là gì ? 


ABER là một ứng dụng gọi xe tương tự như Grab hay UBER. Ứng dụng này được phát triển bởi nhóm kỹ sư người Việt, dựa trên nền tảng công nghệ Đức. Trong tiếng Đức, “ABER” là viết tắt của Am Besten Fahrer; dịch sang tiếng Anh là Absolute Driver – cả hai đều mang nghĩa “người tài xế hoàn hảo”.

ABER tin rằng họ khác biệt với các ứng dựng đặt xe hiện tại. Hãng tuyên bố: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng nền tảng có khả năng kết nối người dùng; tài xế và các nhà cung cấp dịch vụ vận tải một cách hài hòa, tiện lợi, công bằng và hợp lý”


Dự kiến, ABER sẽ bao gồm các dịch vụ gọi xe: xe hai bánh (xe ôm); xe giao hàng, xe taxi, xe cho thuê, xe tải chở hàng, xe khách… Bên cạnh đó, hãng cũng tuyên bố hoạt động với sứ mệnh kết hợp công nghệ để phát triển ngành giao thông Việt Nam.

Ứng dụng Aber liệu có làm nên chuyện tại thị trường Việt Nam ?


Được biết, ABER sẽ chính thức đến Việt Nam vào đầu tháng 6/2018 và bắt đầu tuyển tài xế tại Thành phố Hồ Chí Minh; sau đó sẽ tiến ra Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Vừa thắng được UBER, Grab lại gặp đối thủ cạnh tranh mới: ABER

Như vậy, trận chiến xe công nghệ sắp tới sẽ có rất nhiều biến động; khi mà ngày càng nhiều ứng dụng mới gia nhập vào cuộc chơi. Các ứng dụng thuần Việt như VATO, Mai Linh… và chắc chắn là Grab sẽ gặp nhiều thử thách. Bên cạnh sự ra mắt của ABER; cũng có tin đồn cho rằng hãng gọi xe nổi tiếng của Indonesia là Go-Jek cũng sẽ sớm vào Việt Nam.

Niếu bạn muốn trải nghiệm ứng dụng gọi xe Aber ngay bây giờ thì hãy tải nó về ngày tại đây nhé !