Taylor Swift tôn vinh cộng đồng LGBT nhân 'Tháng tự hào đồng tính'

Taylor Swift một lần nữa đã chứng minh cô là một "đồng minh" (ally) trung thành của cộng đồng LGBT.


Tour diễn vòng quanh thế giới Reputation của Taylor Swift chỉ vừa mới bắt đầu thế nhưng nó đã để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Vào đêm mở màn, cô đã mời 2,000 trẻ em mồ côi từ tiểu bang Arizona đến tham dự. Vài tuần sau tại sân vận động Rose Bowl (tiểu bang California), Selena Gomez đã cùng biểu diễn trên sân khấu với cô. Đó là chưa tính đến việc Taylor Swift làm hòa với Katy Perry hay công khai nhắc đến tin đồn xích mích giữa cô và vợ chồng Kim-Kanye.


Trước khi trình diễn ca khúc Delicated, Taylor Swift trong bộ trang phục cầu vồng đã phát biểu:Mới đây, Taylor Swift đã thêm vào một khoảnh khắc đáng nhớ nữa khi cô gửi lời tôn vinh đến cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) nhân “Tháng tự hào đồng tính” (Pride Month) tại đêm diễn ở thành phố Chicago vào 2.6.

“Trong bất kỳ trường hợp hay hoàn cảnh nào, thành thật với cảm xúc của chính mình luôn là một hành động dũng cảm. Tuy nhiên, sẽ là dũng cảm hơn nếu như các bạn vẫn thành thật về cảm xúc của bản thân, về người mà bạn yêu dù vấp phải những rào cản từ xã hội.

Chính vì thế, trong tháng này và cả những tháng khác, tôi muốn gửi tình yêu và sự tôn trọng của mình đến tất cả những người đã đủ can đảm để sống cuộc đời mà họ mong muốn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải nhìn lại mình đã đi được bao xa và chặng đường phía trước còn dài như thế nào.
Tôi muốn gửi tình yêu và sự tôn trọng của mình đến những người LGBT vẫn chưa cảm thấy đủ thoải mái để công khai con người thật và hi vọng các bạn sẽ có thể thực hiện trong tương lai.

Khi nói đến cảm xúc, tình yêu và người bạn đời… thì đó là một điều rất nhạy cảm, đúng không?”

Tháng 6 hằng năm được xem là “Tháng tự hào đồng tính” nhằm tưởng niệm vụ bạo động ở quán rượu Stonewall vào ngày 29 tháng 6 năm 1969. Đây là lần đầu tiên cộng đồng LGBT đứng lên chống lại sự đàn áp của cảnh sát và công khai lên tiếng giành quyền bình đẳng cho chính mình. Rất nhiều hoạt động sẽ được tổ chức ở khắp nơi trên thế giới trong suốt tháng này mà nổi bật nhất là lễ diễu hành tự hào đồng tính với sự tham gia của hàng trăm ngàn người.