Nghi vấn nhà thuốc Dạ dày ông Bảy đạo nhái video để quảng cáo sản phẩm VITOS

Sử dụng clip về bệnh đau dạ dày của một đơn vị khác sau đó đóng logo cùng với thông tin về sản phẩm VITOS đã khiến cho nhiều khách hàng nhầm lẫn về sản phẩm của nhà thuốc Dạ dày ông Bảy. 


Đóng logo vào 1 đoạn phóng sự sau đó chèn nội dung quảng cáo để bán sản phẩm là cách nhà thuốc dạ dày ông Bảy lừa dối người tiêu dùng

Đạo nhái video để quảng cáo sản phẩm


Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty Cổ phần Đông y T. Đ. lên tiếng phản ánh về việc nhà thuốc dạ dày ông Bảy đã có hành vi lấy trộm đoạn video ghi lại buổi tọa đàm trao đổi, chia sẻ bí quyết chữa bệnh đau dạ dày của TS. BS Naoyuki Kobayashi (Giảng viên trung tâm nội soi Bệnh viện trường đại học Keio, Tokyo, Nhật Bản) do Công ty Cổ phần Đông y T. Đ. thực hiện sau đó chèn logo và quảng cáo với mục đích bán hàng là thực phẩm chức năng (TPCN).

Theo đó, sau khi Công ty Cổ phần Đông y T. Đ. thực hiện buổi tọa đàm trao đổi, chia sẻ bí quyết chữa bệnh đau dạ dày của TS. BS Naoyuki Kobayashi và đăng tải lên các phương tiện truyền thông, nhà thuốc dạ dày ông Bảy đã lấy lại toàn bộ buổi tọa đàm này sau đó chèn logo và quảng cáo xen kẽ giữa cuộc hội thảo để quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS (hay còn được gọi với cái tên Dạ dày ông Bảy).

Qua đoạn video clip có thể thấy nhà thuốc Dạ dày ông Bảy đã gắn logo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS vào góc bên trái màn hình và để che đi sản phẩm của Công ty Cổ phần Đông y T. Đ., phía nhà thuốc Dạ dày ông Bảy đã khéo léo dùng các baner và hình ảnh sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS để che chắn.

Phương thức tương tự được nhà thuốc này sử dụng trên một video tọa đàm về bệnh đau dạ dày do Công ty Cổ phần Đông y T. Đ. thực hiện

Việc này được thực hiện tinh vi, bất cứ ai xem đoạn clip này cũng sẽ hiểu nhầm buổi tọa đàm này do nhà thuốc Dạ dày ông Bảy mời TS. BS Naoyuki Kobayashi về để thực hiện.

Không những thế, giữa mỗi đoạn video, nhà thuốc Dạ dày ông Bảy đều khéo léo chèn vào những đoạn quảng cáo ngắn về công dụng của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS. Việc này được thực hiện xuyên suốt đoạn video ghi lại buổi tọa đàm kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ.
Phương thức thực hiện tương tự cũng được nhà thuốc Dạ dày ông Bảy sử dụng trong 1 đoạn phóng sự về bệnh đau dạ dày được một đài truyền hình có tiếng thực hiện.

Sau khi tiến hành chỉnh sửa, nhà thuốc Dạ dày ông Bảy đã phát trực tiếp lên trang mạng xã hội để quảng cáo cho sản phẩm Dạ dày ông Bảy. Khi xem được đoạn clip trên, nhiều người bệnh đã tiến hành liên hệ với nơi cung cấp sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS để đặt hàng.

Ngoài việc phát trực tiếp quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS, trên trang mạng xã hội, đơn vị này còn liên tục đăng thông tin quảng cáo về công dụng thần kỳ của sản phẩm.

Do... nhầm lẫn!?


Để làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc này, PV đã liên hệ với đơn vị phân phối sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS. Giống như nhiều nhà phân phối khác, sau khi nghe PV trình bày biểu hiện bệnh và có nhu cầu mua thuốc để sử dụng, một người tự xưng là bác sĩ đông y đang làm việc tại đây liên tục quảng cáo về công dụng lên trời của sản phẩm.

Theo vị này, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS có thể điều trị bệnh dứt điểm bệnh đau dạ dày. Kể cả khi PV cho biết mình có triệu chứng đi ngoài ra máu (một dấu hiệu của bệnh xuất huyết dạ dày) người này vẫn kiên quyết đảm bảo sẽ trị được dứt điểm bệnh này.

Cũng theo vị tự xưng là bác sĩ đông y này cho biết, người dùng đơn giản chỉ cần gọi điện đến nhà thuốc, cung cấp một số thông tin về triệu chứng của bệnh là các bác sĩ ở đây có chẩn đoán được bệnh và sau mỗi cuộc tư vấn chớp nhoáng như vậy, vì này hỏi địa chỉ để có thể gửi thuốc và thu tiền.

Với các khách hàng trong khu vực nội thành Hà Nội, hàng sẽ được nhận ngay trong ngày. Trong khi đó, với các khách hàng ở ngoại thành Hà Nội hoặc các tỉnh khác sẽ nhận được hàng trong vài ngày.

Giá mỗi sản phẩm được cho có công dụng đặc trị bệnh đau dạ dày này cũng có giá không hề rẻ khi khách hàng phải bỏ ra 450.000 đồng để có 1 lọ sản phẩm 100g. Một liệu trình điều trị là 3 hộp hết 1.350.000 đồng.

Tìm hiểu được biết, trước đây mỗi lọ 100g sản phẩm có giá lên đến 750.000 đồng. Thời gian gần đây, không hiểu vì lý do gì mà đơn vị đã đưa ra giá khuyến mại sản phẩm chỉ còn là 450.000 đồng/lọ 100g.

Cũng theo thông tin từ đại diện nhà thuốc cho biết sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu đông y và được cô đặc thành dạng viên nang. Khách hàng mua sản phẩm chỉ việc dùng luôn.

Với cách làm này, Nhà thuốc Dạ dày ông Bảy đã lừa dối không biết bao nhiêu bệnh nhân

Trở lại với cuộc trao đổi với đại diện nhà thuốc Dạ dày ông Bảy, sau khi nghe vị đại diện nhà thuốc trình bày, PV cho biết mình đang ở nội thành Hà Nội và muốn đến tận nơi để thăm khám và nếu được sẽ mua sản phẩm để sử dụng.

Nghe lời đề nghị này, vị đại diện nhà thuốc ợm ờ rồi lảng sang một chuyện khác như cho biết rằng khách hàng chỉ cần cho địa chỉ, nhà thuốc sẽ chuyển hàng đến tận nơi.

Tiếp tục đề nghị được đến tận nơi để khám bệnh và mua sản phẩm, vị đại diện nhà thuốc dạ dày ông Bảy hướng dẫn PV đến địa chỉ số 7, ngõ 102 Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) để được khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, địa chỉ mà vị đại diện nhà thuốc dạ dày ông Bảy vừa cung cấp lại lại trùng khớp hoàn toàn với phòng khám Thiệu Khang Đường.

PV tiếp tục đề cập đến việc nhà thuốc Dạ dày ông Bảy bị phản ánh đạo nhái video của một công ty y dược khác để quảng cáo và bán thuốc, người này cho biết: “Rất có thể đó là do có sự nhầm lẫn trong khâu quảng cáo nên nhân viên của nhà thuốc đã sử dụng video của công ty khác mà chưa được sự đồng ý.

Chúng tôi sẽ tiến hành ra soát lại việc này và sẽ cho gỡ các video clip đó xuống”, đại diện nhà thuốc cho hay.

Theo tìm hiểu của PV, thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS là phẩm của Công ty Cổ phần Y dược LIS thuộc nhóm sản phẩm thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày chứ không phải là thuốc. Tuy nhiên, trên một số trang mạng xã hội, sản phẩm này vẫn được quảng cáo là... "đặc trị đau dạ dày".

Thậm chí, qua các cuộc tư vấn sản phẩm cho khách hàng, các nhân viên cũng đều "nổ" VITOS là thuốc và có công dụng đặc trị bệnh đau dạ dày khiến nhiều người nhầm lẫn.

Theo tìm hiểu, trên thị trường sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe VITOS được nhà phân phối gọi bằng cái tên khác là Dạ dày ông Bảy.

Dạ dày đang là căn bệnh phổ biến, gây khó chịu với nhiều người. Chữa trị tận gốc căn bệnh này là việc khó khăn, tốn kém. Nắm bắt được hiện trạng trên, vài năm gần đây trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều phương thuốc chữa trị. Thị trường thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày cũng vì thế mà "trăm hoa đua nở". 

Hiệu quả của những bài thuốc, thực phẩm hỗ trợ điều trị ấy tới đâu thì chỉ có người tiêu dùng mới rõ, tuy nhiên, qua cách thức "chào hàng" theo kiểu chộp giật, mánh lới của Nhà thuốc Dạ dày ông Bảy thì người bệnh cũng có thể tự đánh giá được chất lượng của VITOS, sản phẩm "đặc trị dạ dày" của nhà thuốc này.


Theo Đời sống Plus/GĐVN
http://doisongvietnam.vn/nha-thuoc-da-day-ong-bay-bi-to-dao-video-de-ban-san-pham-vitos-44894-8.html