-->

Uống Strongbow Cider có say không?

Strongbow Cider là một loại nước uống lên men từ táo rất được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là giới trẻ Việt Nam tuy nhiên nhiều người vẫn lầm tưởng rằng uống Strongbow sẽ không say như uống bia rượu. Điều này thật sự có đúng hay không hãy cùng báo phụ nữ online tìm hiểu bạn nhé ! 

Uống Strongbow Cider có say không?
Uống Strongbow Cider có say không?

Strongbow có phải là bia hay rượu?

Điều là nước uống có cồn nên nhiều người sau khi sử dụng điều lầm tưởng rằng Strongbow là rượu nhưng thật chất Strongbow chỉ là một loại nước uống có nguồn gốc từ Châu Âu, được gọi là cider.

Vậy cider là gì? Xem chi tiết tại đây. Nói một cách đơn giản dể điểm khác biệt của cider so với các loại thức uống có cồn khác là nhờ hương vị cuốn hút, men say thuần khiết từ thiên nhiên.


Strongbow là một trong những thương hiệu Cider nổi tiếng hàng đầu thế giới có xuất xứ từ Anh. Nhờ giữ được vị ngon ngọt ngào, quyến rũ của men táo, Strongbow đã đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Bạn có biết Strongbow được sản xuất như thế nào không ? 

Táo chính là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất Strongbow và táo này được lấy từ 2 vườn táo thuộc sở hữu của tập đoàn Heineken tại Bỉ và Anh. Táo được chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo độ tươi ngon, vị ngọt và giòn.


Sau khi thu hoạch, táo được vận chuyển đến nhà máy để rửa sạch, nghiền nhuyễn và ép lấy nước.

Nước táo sẽ được cô đặc và trải qua quá trình lên men tự nhiên, đường trong táo sẽ dần chuyển hóa thành cồn.

Nước táo đã lên men được ủ trong thùng gỗ sồi, đến khi đạt được mùi vị tiêu chuẩn.

Chính nhờ công nghệ lên men tự nhiên từ táo nguyên chất, đã giúp Strongbow tạo ra nét độc đáo cho riêng mình.

Giải đáp Strongbow uống có say không?

Không giống như bia hay rượu Strongbow khi uống bạn sẽ cảm nhận được vi ngọt của táo cùng với các hương vị khác tạo nên 3 mùi vị Strongbow khác nhau như : 

  • Strongbow Honey kết hợp vị ngọt giữa mật ong và táo
  • Strongbow Berries kết hợp giữa vị ngọt quả mâm xôi và táo
  • Strongbow Elderflower là sự kết hợp hương vị của hoa Elders cùng táo.

Tuy ngọt ngon dễ uống nhưng Strongbow bản chất nó vẫn là loại thức uống được lên men với nồng độ cồn nhẹ từ 4,5% đến 5% do đó khi uống Strongbow với một lượng vừa phải bạn cảm thấy không bị say như dùng một lượng bia hay rượu tương đương.Tuy nhiên, nếu uống với liều lượng nhiều, bạn vẫn có thể bị say, do Strongbow vẫn có chứa lượng cồn nhất định.

Tóm lại : 

Strongbow là thức uống thích hợp dùng trong các buổi tiệc, các cuộc vui, giao lưu, các bữa ăn khi bạn cần chút đồ uống có cồn để tạo không khí nhưng vẫn giữ được tỉnh táo.

Related Posts