Thả thính là gì ? Tại sao con gái lại thích rắc thính trên Facebook ?

Thả thính là một cụm từ rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay có thể nói lướt facebook đâu đâu củng thấy thính vậy bạn thực sự biết được ý nghĩa của từ "thả thính là gì không" về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen hãy cùng báo phụ nữ online tìm hiểu về ý nghĩa  của "thả thính" bạn nhé ! 

Thả thính là gì ? Tại sao con gái lại thích rắc thính trên Facebook ?
Thả thính là gì ? Tại sao con gái lại thích rắc thính trên Facebook ?


Thả thính nghĩa đen là gi? 

Thính là một loại gia vị trong ẩm thực của Việt Nam nó thường được làm bằng gạo có nhiều nơi làm bằng ngô cách là rất đơn giản là ran gạo lên cho vàng rồi giả mịn ra niếu bạn là một người Miền Bắc thì chắc bạn sẽ biết nem chạo một món ăn không thể nào mà không có thính còn Miền Nam thì sao một món ăn rất phổ biến cũng không thể nào mà không có thính đó là bê thui.

Thả thính nghĩa đen là gi

Ngoài việc dùng thính vào các món ăn do thính có mùi thơm do đó mà thính còn được dùng để chế biến ra mồi câu cá rất hiệu quả. Thả thính là hành động thả "thính" xuống để nhử cá đến ở các hồ câu hoặc các tàu thuyền đánh bắt cá, tôm. 

Thả thính nghĩa bóng là gì ?

"Thả thính" là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người hoặc vật khác đến với mình nhằm mục đích nào đó. Vì thế, nghĩa bóng thả thính là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm. Hầu hết những người "thả thính" không có tình cảm thật đối với đối phương. Họ quan tâm, tỏ cử chỉ thân mật yêu thương nhưng lại không coi đó là tình yêu nam nữ, họ không thật sự yêu thích nhưng lại gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương rằng họ đang đang có tình cảm với mình. Vì thế khi sự thật được phơi bày thì những người bị "thả thính" sẽ cảm thấy đau khổ và mất niềm tin ghê gớm 


Giới trẻ Việt nghỉ gì về việc thả thính trên Facebook ?


Đây là lý do mà bạn không nên thả tính sau khi đọc bài này : 
Có những gã và những ả gọi là chuyên đi thả thính để lừa tình thiên hạ, được con mồi nào dính thính thì hay con ấy, những kiểu người này bắt cá nhiều tay, ai cũng ghét cay ghét đắng. Còn lại là những người không cố ý thả thính nhưng vì một số lý do như là sợ cô đơn, tìm người để tâm sự, vừa chia tay người yêu cũ nên tìm người khỏa lấp nỗi trống vắng, vân vân và vân vân. Câu cuối cùng mà nhân vật "bị thả thính" nhận được là "em chỉ xem anh như anh trai/ bạn thôi". Đau lắm các bạn ạ :rofl:


Dù vô tình hay cố ý thì thả thính cũng là một hành động không nên. Thực ra chẳng có ai nhận mình là thả thính cả, họ đều viện lý do và ngụy biện "em đâu có nói là em yêu anh đâu? Em bảo em thích anh lúc nào?". Vâng, cái nay gọi là cố tình gây thương nhớ rồi phủi đi tất cả gây tổn thương cho người khác :rofl: Nạn nhân của thả thính thường là các bạn "thỏ non", các bạn FA lâu năm, các bạn chưa yêu lần nào hoặc chẳng cần bạn là ai, bạn cũng có thể ăn thính. Đó có thể là ông anh trai, có thể là cô em gái kết nghĩa, có thể là bất cứ người nào ngoài kia.

Cho nên trong chuyện tình cảm, bạn đừng nên nóng vội. Khi chưa có gì là chắc chắn, đừng ngộ nhận tình cảm. Thanh niên thanh nữ thả thính ở khắp nơi. Có thể bạn sẽ "dính thính" và tự gây tổn thương cho mình đấy. Tình cảm là thứ phải trải qua một quá trình dài để cả hai hiểu nhau, cùng trải qua nhiều niềm vui và nỗi buồn, cảm thấy mình thật sự cần nhau... Nói thì nói vậy thôi nhưng chuyện tình cảm khó nói lắm. Đôi khi mình đã rất cẩn thận nhưng vẫn bị lừa. Các bạn đồng ý với tôi không? 

Tóm lại : 
  • – Thả thính là một từ lóng
  • – Xuất hiện vào đầu năm 2016
  • – Thả thính hàm ý:
  • + Dụ dỗ
  • + Mồi chài
  • + Lôi kéo
  • + Lừa bịp
  • + Lừa tình
  • – Thả thính được giới trẻ sử dụng nhiều
  • – Thả thính có hàm ý vui đùa (hoặc cũng có thể là thật)
 Từ khóa tìm kiếm liên quan tới thả tính :

thả thính là gì nghĩa đen
đớp thính là gì
thả bả là gì
rắc thính là gì
thả thính trên facebook
cách thả thính trai
thả thính zalo