-->

Strongbow là gì ? Strongbow là bia hay là rượu ?

Strongbow Cider được biết đến như thương hiệu Cider lớn nhất thế giới. Chính thức ra mắt từ những năm 1960, song việc thừa hưởng toàn bộ tinh hoa từ hơn 120 năm của Bulmers – một trong những thương hiệu Cider lâu đời nhất – đã mang đến cho Strongbow một “bản sắc” Cider hoàn toàn khác biệt.Vậy Strongbow Cider có gì khác so với bia và rượu  các bạn cùng tham khảo nhé ! 

Strongbow là gì ? Strongbow là bia hay là rượu ?
Strongbow là gì ? Strongbow là bia hay là rượu ?

Strongbow Cider được biết đến như thương hiệu Cider lớn nhất thế giới. Chính thức ra mắt từ những năm 1960, song việc thừa hưởng toàn bộ tinh hoa từ hơn 120 năm của Bulmers – một trong những thương hiệu Cider lâu đời nhất – đã mang đến cho Strongbow một “bản sắc” Cider hoàn toàn khác biệt. Với nguồn nguyên liệu hảo hạng, dồi dào đến từ hai vườn táo lớn nhất thuộc sở hữu của tập đoàn Heineken toàn cầu tại Bỉ và Anh, Strongbow Cider được hình thành từ quá trình lên men táo tự nhiên. Sau khi hoàn tất giai đoạn ủ trong hai tuần, sản phẩm được thêm hương liệu tự nhiên để cho ra đời những hương vị cuốn hút, riêng biệt và khó thể chối từ.

Sự khác nhau giữa bia và  rượu 

Bia và  rượu điều là những thức uống có chứa cồn tuy nhiền chúng lại khác nhau hoàn toàn 

Sự khác nhau giữa bia và  rượu
Sự khác nhau giữa bia và  rượu 
  • Nồng độ cồn : bia có nồng độ cồn là 2 – 6%, trong khi đó, rượu có nồng độ cồn là 25 – 45%, rượu tây còn có nồng độ cồn cao hơn hẳn, từ 50 – 55%. Riêng rượu vang là loại rượu có nồng độ cồn thấp nhất, từ 8 – 14%.
  • Phương pháp sản xuất : Rượu được chưng cất từ gạo, một số được sản xuất từ các loại trái cây không qua chưng cất như nho,táo ......Bia được sản xuất từ hai nguyên liệu chính là mầm đại mạch và hoa bia, không qua quá trình chưng cất nên vẫn giữ được một lượng vitamin nhất định so với rượu.
Strongbow là rượu hay bia?

Để biết được Strongbow là rượu hay bia? Chúng ta phải biết được quá trình sản xuất của cider .Cider là một loại nước uống có cồn được lên men từ trái cây, thường là táo. Qua quá trình chắt lọc nước ép táo và ủ trong điều kiện nhiệt độ thích hợp, đường trong táo sẽ lên men và chuyển hóa thành cồn.Quá trình này thường diễn ra ở 4 – 15 độ C và nhiệt độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp để hương vị của cider.

Strongbow là rượu hay bia

Quy trình sản xuất của Strongbow cũng tương tự như quy trình làm ra cider, nhưng Strongbow đem lại cảm giác ngọt dịu, thanh mát và thuần khiết hơn so với cider truyền thống.Do đó chúng ta có thể khẳng định rằng Strongbow không phải là bia mà nó gần gần giống với rượu.

Nguồn nguyên liệu thượng hạng của Strongbow chính là điểm khác biệt của loại nước uống này so với các loại cider khác. Táo được thu hoạch từ hai vườn táo lớn nhất của tập đoàn Heniken tại Bỉ và Anh, được chọn lựa kỹ lưỡng và ép lấy nước.

Sau khi hoàn tất việc ủ lên men trong hai tuần, Strongbow Cider được thêm các hương liệu tự nhiên để đa dạng hóa các dòng sản phẩm, tạo nên nét cuốn hút riêng cho mỗi dòng.

Strongbow phù hợp với đối tượng nào ? 

Với nồng độ cồn trung bình khoảng 4,5% Strongbow rất là nhẹ so với bia rượu do đó nó rất phù hợp với những người có tửu lượng kém khi dùng Strongbow bạn có thể giữ được tỉnh táo trong các cuộc vui với gia đình và bạn bè . 

Strongbow phù hợp với đối tượng nào

Uống Strongbow có say không? 

Có ! Niếu uống quá nhiều Strongbow chắc chắn rằng bạn cũng sẽ say mèm như uống rượu bia do đó hãy cân nhắc uống một lượng vừa đủ thôi nhé ! 

Uống Strongbow có say không?

Tóm lại : 

Strongbow cider là thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc, vừa tăng thêm không khí sang trọng, ấm cúng lại ít gây say và thích hợp cho nhiều đối tượng. Hãy lựa chọn hương vị yêu thích cho mình và tận hưởng bữa tiệc với Strongbow cider nhé!

Related Posts