-->

Quan hệ ngày nào thì an toàn không bị dính bầu theo chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ

Có rất nhiều biện pháp tránh thai tự nhiên khác nhau tuy nhiên cách tính ngày quan hệ theo chu kỳ kinh nguyệt của người nữ để tránh thai là cách an toan nhất vì nó không phải đụng chạm gì củng chả phải liên quan gì tới thuốc men vậy làm sao để tính ngày quan hệ cho nó chính xác hãy cùng báo phụ nữ online tham khảo bạn nhé ! 

Quan hệ ngày nào thì an toàn không bị dính bầu theo chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ
Quan hệ ngày nào thì an toàn không bị dính bầu theo chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ 

Để cho phương pháp cách tính ngày quan hệ được chính xác hơn đâu tiền các bạn cần phải nắm rõ cách tính ngày rụng trứng nhớ là phải nắm nó nhé (ai chưa biết xem tại đây) niếu không nắm rõ được ngày rụng trứng thì không thể nào tính được ngày quan hệ an toàn đâu.

Dựa vào đâu để tính ra được ngày quan hệ an toàn 

Rụng trứng là một trong những giai đoạn của chu kì kinh nguyệt. Khi trứng được buồng trứng phóng ra nếu gặp tinh trùng đúng vào thời điểm này, chị em dễ có khả năng thụ thai nhất. Sau khi rụng, trứng vẫn có thể sống 12-24 giờ trong cơ thể người nữ, trong khi đó tinh trùng chỉ sống được khoảng 2-3 ngày. Vì vậy, nếu quan hệ 1-2 ngày trước hoặc sau khi trứng rụng, trứng và tinh trùng sẽ có nhiều cơ hội gặp nhau, dẫn tới sự thụ tinh hay mang thai xảy ra.

Nắm rõ ngày quan hệ an toàn sẽ giúp bạn ngừa thai cũng như thụ thai hiệu quả.
Nắm rõ ngày quan hệ an toàn sẽ giúp bạn ngừa thai cũng như thụ thai hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Ngược lại, tránh tránh quan hệ vào những ngày này, việc mang thai sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, bạn cần xác định được ngày rụng trứng mới có thể biết khoảng thời gian nào quan hệ là an toàn. Để xác định chính xác ngày rụng trứng chính xác, tốt nhất chị em cần theo dõi tình trạng sức khỏe cơ thể và ngày rụng trứng trong 3-6 tháng liên tiếp. Bên cạnh đó, các chị em cũng cần nắm rõ dấu hiệu rụng trứng:
 • - Chất nhầy ở cổ tử cung sẽ trở nên ẩm ướt và nhiều hơn.
 • - Vùng bụng dưới ấm ách hoặc đau nhẹ. 
 • - Thân nhiệt có thể tăng thêm 0,4-1 độ C. 
 • - Xuất hiện đốm máu nhẹ.
 • - Tăng ham muốn tình dục.
 • - Ngực căng cứng.
Công thức tính ngày quan hệ an toàn 

Để tính ngày quan hệ an toàn, cần phải biết cách tính ngày rụng trứng và việc này đòi hỏi chu kỳ kinh nguyệt đều. Sau đây là cách tính ngày rụng trứng:


Sau khi tính toán được ngày rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt của chị em có thể chia ra 3 khoảng thời gian là quan hệ là thời điểm an toàn, thời điểm an toàn tương đối, thời điểm nguy hiểm.
 • Thời điểm nguy hiểm (ngày trứng rụng): Nếu quan hệ trong ngày trứng rụng mà không sử dụng biện pháp ngừa thai nào, khả năng mang thai sẽ lên tới 99%. 
 • Thời điểm an toàn tương đối: Là ngày bắt đầu có kinh nguyệt đến mốc thời điểm nguy hiểm.
 • Thời điểm an toàn gần như tuyệt đối: Là khoảng thời gian có thể quan hệ mà không xảy ra hiện tượng thụ thai. Thời gian này được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm cho đến ngày hành kinh tiếp theo, bắt đầu một chu kỳ mới.
Để tính ngày quan hệ an toàn tuyệt đối cần phải biết ngày rụng trứng. (Ảnh minh họa)


Ví dụ: 

Nếu chu kì kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì sẽ có phép tính: 28 – 14 = 14.

Ngày nguy hiểm là ngày thứ 14. Vì vậy, nếu quan hệ vào ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 ( 14 ± 2) thì khả năng mang thai khá cao.

Tương tự, ngày an toàn tương đối là từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 11 của chu kỳ kinh nguyệt. Ngày an toàn gần như tuyệt đối là từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 của chu kỳ kinh nguyệt. 

Nói tóm lại tính được ngày quan hệ an toàn các bạn cần nắm rõ 
Thời điểm an toàn tương đối

Thời gian an toàn tương đối được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu có kinh) cho đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt.

Thời điểm nguy hiểm

Thông thường, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày giữa của chu kỳ và thời điểm nguy hiểm sẽ được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau.

Thời điểm an toàn cao

Thời điểm an toàn cao được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

Đánh giá hiệu quả tránh thai dựa vào chu kỳ kinh

Đây được coi là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên, phổ biến, dễ áp dụng, không cần phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn gái và khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, trên thực tế, khi áp dụng phương pháp này lại xuất hiện một số trường hợp như phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có nhiều noãn rụng nên cách tính này chỉ có thể đạt hiệu suất 75%.

Bên cạnh đó, do kinh nguyệt của bạn gái có những dao động thông thường (vài ba ngày) và dao động bất thường (một tuần, nửa tháng do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau) dẫn đến việc tính toán có thể không chính xác.

Trên thực tế, nhiều người có chu kỳ kinh không đều. Do đó, để thực hiện cách tính ngày rụng trứng để suy ra ngày quan hệ an toàn tuyệt đối là rất khó. Lúc này, bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để xác định.

Thông tin từ khóa liên quan : 

 • ngày quan hệ an toàn tuyệt đối
 • cách tránh thai sau khi quan hệ
 • quan hệ sau khi hết kinh
 • cách tính ngày an toàn dễ hiểu
 • quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không
 • cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Related Posts