-->

Những tác ngại nguy hiểm khi lạm dụng nu hôn ma cà rồng "Hickey kiss"

"Hickey kiss" một trào lưu khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay nhưng nhiều người không biết được rằng Hickey thực ra chỉ là một dạng chấn thương ngoài da khi 2 người yêu nhau và làm chuyện ấy quá khích vậy thì "Hickey kiss" có thực sự nguy hiểm không? và tác hại của nó thì thư thế nào hãy cùng báo phụ nữ online tìm hiểu nhé ! 


 "Hickey kiss" được dịch ra tiếng việt với nhiều nghĩa khác nhau như nụ hôn ma cà rồng, vết cắn yêu hay dấu hôn nhưng thật chất nó chỉ là một dạng chấn thương ngoài da khá là phổ biến do một trong 2 người quá sung dẫn tới nhựng hành động cắn mút đối phương tạo ra một vết thâm bầm tím mà nó có tên gọi là Hickey kiss. 


Trên thực tế những vết thâm bầm tím này chẳng có gì đẹp đẻ nhưng nhiều người lại nghỉ đó là một dấu ấn tình yêu đánh dấu rằng 2 người đã có những giây phút hạnh phúc bên nhau do đó mà "Hickey kiss" một trào lưu rất hot hiện nay trên mạng xã hội tuy nhiên mới đây thì đã có người tử vong vì nụ hôn này . 


Nguyên nhân ban đầu được xác định là vì một cục máu đông từ vết cắn đã di chuyển lên não, làm vỡ mạch máu não, khiến nạn nhân tử vong.Và sự thực là kể cả khi không gây chết người, "hickey" vẫn tiềm ẩn những nguy cơ thực sự đáng lo ngại đối với cơ thể của bạn. 

Dưới đây là những tiềm ẩn của nụ hôn ma cà rồng "Hickey kiss"

Đầu tiên, dấu ấn này không thể xóa, mà phải đợi cơ thể tự lành lại. Quá trình này có thể kéo dài 2 tuần. Nhưng nếu lâu hơn thì...

... đó là dấu hiệu bạn đang thiếu sắt trầm trọng

Kẽm và sắt là hai khoáng chất rất cần thiết trong quá trình làm lành vết thương. Chính vì thế, dấu hickey tồn tại quá lâu là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu sắt một cách trầm trọng.

Và thiếu sắt thì sao? Đầu tiên, vết thương của bạn sẽ khó lành hơn - điều này là rõ ràng. Nhưng chưa hết đâu, vì sắt có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Nó có mặt trong hemoglobin, giúp vận chuyển oxy từ phổi đi khắp cơ thể.


Vậy là khi thiếu sắt, lượng oxy lưu thông trong cơ thể bị thiếu hụt, dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, dễ choáng ngất. Hơn nữa, cũng vì sắt tác động đến các enzyme - trong đó có enzyme tiêu hóa, nên chuyện đầy bụng khó tiêu là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy thiếu sắt gây ảnh hưởng đến trí nhớ và một số phản ứng tâm lý không có lợi khác, như cáu bẳn, dễ nổi nóng, hoặc chán nản.

Những nguy cơ không ngờ tới từ "hickey"

Chưa hết nhé! Hành vi cắn khi đang quan hệ có thể khiến bạn bị lây herpes môi - còn gọi là mụn rộp sinh dục miệng. Đây là một loại "bệnh xã hội", lây lan chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn.

Virus herpes có thể lây qua dấu hickey - khiến cơ thể suy nhược, môi khô, giảm đề kháng

Ngoài ra, một số trường hợp máu bầm không thể tan hết được, tạo thành cục máu đông gây tắc nghẽn mạch máu. Đã từng có trường hợp một phụ nữ ở New Zealand bị như vậy, và hệ quả là toàn bộ cánh tay trái của cô bị tê liệt.


Dù đã được cảnh báo trước, thế nhưng rất nhiều bạn trẻ vẫn tiếp tục thử nghiệm việc hôn kiểu Hickey Kiss với đối tác của mình.

Nhiều bạn trẻ còn khoe chiến tích hôn kiểu Hickey Kiss tạo theo những hình thù như trái tim hay vết cắn như ma cà rồng trên mạng xã hội.

Hình ảnh hôn kiểu Hickey Kiss hình trái tim của một thành viên trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook.
Vậy đó! Trước khi muốn "cắn" đối phương thì bạn hãy suy nghĩ cho kỹ nhé. Trông thì lãng mạn, nhưng thực ra chẳng hay ho gì đâu. Còn có nhiều nụ hôn còn hấp dẫn và mãnh  liệt hơn nhiều nụ hôn "Hickey kiss" bạn nhé ! Niếu chưa biết thì tham khảo tại đây. 

Related Posts