-->

Màng trinh là gì ? Những điều chưa biết về màn trinh Phụ Nữ

Theo quan niệm cổ hủ xưa màng trinh nó được ví như "Chiếc then cài" cũng là bằng chứng duy nhất để chứng minh người phụ nữ còn trong trắng hay không tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về màng trinh và không phải chỉ có "Xoạc" nhau mới làm mất màng trinh ở phụ nữ. Vậy màng trinh là gì hãy cùng báo phụ nữ online tìm hiểu bạn nhé ! 

Màng trinh là gì ? Những điều chưa biết về màn trinh Phụ Nữ
Màng trinh là gì ? Những điều chưa biết về màn trinh Phụ Nữ 

Màng trinh là gì? hiểu sao cho đúng nè ! 

Màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 2-3cm lớp màng này được cấu tạo từ nhiều mạch máu cự nhỏ đan xen vào nhau nên thông thường dấu hiệu nhận biết rách màng trinh sẽ là có tí máu .

Màng trinh dày hay là mỏng ?

Độ dày mỏng của màng trinh là không cố định có người quá mỏng cũng có người quá dày đặc biệt hơn là cũng có người sinh ra đã không có màng trinh; Những người có màng trinh quá mỏng (nó sẽ tự rách từ đời nào rồi không phải chờ tới lúc "Xoạc" nhau mới rách đâu nhé) và ngược lại những người có màng trinh quá dày (sinh nở nhiêu lần rồi mà màng trinh vẫn còn nguyên vẹn) thậm chí là có người phải mổ để được rách màng trinh. 

Màng trinh dày hay là mỏng

Màng trinh có bao nhiêu loại :

Do cấu tạo của màng trinh phụ nữ khá phức tạp và nó có muôn vạn hình hài khác nhau nhưng phổ biến nhất là có 7 loại hình mẫu như sau : 
 • Màng trinh hình khuyên 
 • Màng trinh hình lá 
 • Màng trinh hình tròn 
 • Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ chỗ 
 • Màng trinh hình lưỡi 
 • Màng trinh Frangé và màng trinh Labié
 • Màng trinh hình cầu

Khi nào thì bị mất màng trinh ?

Nhiều người đặc biệt là giới trẻ vẫn còn có suy nghĩ là phải "Xoạc" nhau mới bị rách màng trinh tuy nhiên quan niệm này là không hoàn toàn đúng. Mà phải hiểu cho đúng là mất trinh khi có sự "thâm nhập" âm đạo do quan hệ tình dục (hay bị xâm hại) chắc chắn sẽ làm rách màng trinh. Tuy nhiên, không nhất thiết yêu đương "quá giới hạn" màng trinh mới bị "hỏng", cũng không nhất thiết khi "chiếc then tạo hóa" bị rách bạn gái sẽ thấy dấu hiệu chảy máu.

Khi nào thì bị mất màng trinh ?
Khi nào thì bị mất màng trinh ?

4 nguyên nhân phổ biến khiến màng trinh của bạn bị rách 

Chính vì cấu tạo quá mỏng manh của màng trinh do đo bạn cũng có thể mất trinh với những lý do khách quan trong cuộc sống hàng ngày 

1. Do vận động mạnh

Những bạn gái thích chơi thể thao như nhảy cao, võ thuật, erobic hoặc những môn vận động dễ té ngã, va chạm mạnh như chạy xe đạp, cưỡi ngựa, leo núi... sẽ gây ảnh hưởng đến chiếc "then cài". Tất nhiên hình dạng và độ dai của màng trinh ở mỗi người khác nhau nên trong cùng mức độ vận động, có người rách người không.

Vận động mạnh như võ thuật, đạp xe, leo núi có thể vô tình làm rách màng trinh

2. Mất trinh do tai nạn

Những tai nạn khiến "tam giác mật" bị va chạm mạnh, đặc biệt là va chạm với những vật cứng cũng là một trong những lý do làm "màn nhung" bị rách. Do vậy, khi sinh hoạt, vui chơi, các nàng không chỉ giữ an toàn cho cơ thể mà còn bảo vệ "cô bé" nữa nha.

3. Do "phụ kiện" ngày "đèn đỏ"

Hàng tháng, các cô gái đều cần đến "phụ kiện" cho ngày "đèn đỏ" song nếu không biết cách lựa chọn loại băng vệ sinh phù hợp, sẽ ảnh hưởng đến "cái ngàn vàng". Có 2 loại "bửu bối" hiện có trên thị trường được khuyến cáo có thể gây rách màng trinh là tampon và cốc nguyệt san. Đây là loại có khả năng thấm hút kinh nguyệt từ bên trong, khi sử dụng phải đưa sản phẩm vào âm đạo nên bạn gái chưa từng quan hệ tình dục cần cân nhắc trước khi dùng.

4. Mất trinh do thủ dâm

Thủ dâm là hành động tự kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể mình như "vùng kín" để bản thân đạt cực khoái. Nếu thủ dâm bằng cách đưa ngón tay hay vật cứng vào âm đạo quá 2cm có thể gây rách màng trinh.


Từ bao đời nay từ ta sang tây người ta điều dùng cái màng trinh mỏng manh này để làm minh chứng cho sự trinh triết và trong sạch của người phụ nữ chưa từng quan hệ . Chính vì vậy nếu chưa từng "đi quá giới hạn" với ai mà lại bị hỏng "chiếc then cài" vì những lý do ngoài ý muốn, các bạn gái cũng đừng mặc cảm, lo sợ nhé. 

Từ Khóa tìm kiếm liên quan : 
 • màng trinh bị rách
 • màng trinh nằm ở vị trí nào
 • màng trinh sâu bao nhiêu
 • màng trinh rách trông như thế nào
 • màng trinh là gì
 • màng trinh hình tròn
 • nhận biết màng trinh còn hay rách
 • màng trinh không lỗ thủng

Related Posts