Cider là gì? Thông tin chi tiết từ A đến Z cách làm Cider

Cider là một loại nước uống rất phổ biến trên thế giới mới du nhập vào thị trường Việt Nam nhưng có vẻ như rất được nhiều người yêu thích đặc biệt điển hình như là  Strongbow Cider . Tuy nhiên còn rất ít người biết về loại thức uống phổ biến này và đặt biệt là quy trình làm ra nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tim hiểu nó bạn nhé ! 

Cider là một loại nước uống rất phổ biến trên thế giới

Cider là gì? cách làm Cider như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được bài viết giải đáp ngắn gọn trong những thông tin bên dưới. Cùng báo phụ nữ online theo dõi để biết thêm những điều thú vị về thức uống này nhé! Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích Cider thì lại không nên bỏ qua đâu nhé!


Cider là rượu và được sản xuất bằng phương pháp lên men từ táo tươi. Hiện thức uống này phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và được mọi người rất yêu thích, đặc biệt lá phái nữ. Rượu Cider không dễ say như các loại khác, có vị chua chua, ngọt ngọt, rất dễ uống, nhất là khi dùng với đá thì đem đến cảm giác rất tuyệt vời…

Cider là thức uống được làm từ nước ép táo
Cider là thức uống được làm từ nước ép táo (Nguồn: Internet)

Về thời điểm bắt đầu sản xuất rượu Cider thì cho đến nay các nhà sử học vẫn chưa xác định được chính xác. Tuy nhiên, các nhà sử học lưu ý với chúng ta về một cột mốc quan trọng của thức uống này là vào năm 55 trước Công nguyên, khi người La Mã đến nước Anh đã bị rượu Cider chinh phục và từ đó, việc sản xuất rượu táo bắt đầu phát triển.

Đến đầu thế kỉ IX, thói quen uống rượu Cider lan rộng khắp châu Âu và sau năm 1066, việc tiêu thụ cũng trở nên phổ biến trên toàn nước Anh. Suốt thời kỳ Trung cổ, sản xuất rượu táo trở thành một ngành công nghiệp quan trọng. Nhiều vùng trồng táo mọc lên chỉ để cung cấp nguyên liệu cho sản xuất rượu còn các tu viện thì luôn bán một lượng lớn rượu Cider.

Tuy nhiên, sau thời kì này, sản xuất rượu táo bước vào giai đoạn suy tàn vì những thay đổi lớn lao trong nông nghiệp. Nhưng vào thế kỉ XX, nó lại bắt đầu được hồi phục, nhu cầu về rượu táo lại trở lại. Cho đến những năm gần đây, rượu táo đang dần dần được ưa chuộng và trở thành thức uống yêu thích của nhiều người.

Theo người Anh – nơi rượu Cider được phát hiện đầu tiên cho rằng, một chai rượu Cider đạt chuẩn là phải đảm bảo các yêu cầu sau: Không sử dụng nước táo cô đặc, dịch trước lên men chỉ bao gồm nước táo ép chưa thanh trùng, nếu hàm lượng đường trong táo thấp, có thể bổ sung đường, sản phẩm không được bổ sung chất tạo hương, tạo màu, nhưng có thể bổ sung nước, chất tạo ngọt tuy nhiên không vượt quá 10% thể tích sản phẩm, nồng độ cồn từ 1,2 – 8,5%v…

Thông tin chi tiết từ A đến Z cách làm Cider 

Táo chín sau khi thu hoạch tại nông trường sẽ được đem đến nhà máy sản xuất. Sau đó, được đưa vào băng chuyền để rửa sạch, nghiền nát và ép lấy nước ép táo nguyên chất. Tiếp theo, nước táo nguyên chất sẽ được đem lên me và ủ trong 2 tuần. Cuối cùng, thêm hương liệu tự nhiên để tạo nên hương vị độc đáo và khác biệt.

Strongbow Cider nước ép táo trên thị trường hiện nay
Strongbow Cider nước ép táo trên thị trường hiện nay (Nguồn: Internet)

Thị trường thế giới hiện xuất hiện một loại nước ép táo lên men nổi danh là Strongbow Cider. Với 4 hương vị độc đáo, tiện lợi cho việc sử dụng, Strongbow Cider vừa thoả mãn gu thưởng thức đa dạng của nhiều đối tượng khác nhau vừa đáp ứng được nhu cầu lợi ích về sức khoẻ. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về thức uống thú vị – rượu Cider.