-->

Xem cận cảnh quy trình cấy tóc, hóa ra lại tỉ mỉ và rắc rối đến vậy

Cấy tóc là phương pháp được ưu chuộng với những ai không may mắn khi tóc thưa hay hói, nghe thì đơn giản nhưng quy trình thực hiện lại rắc rối hơn nhiều.


Không thể phủ nhận một mái tóc hoàn hảo khiến nhiều người tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình. Thế nhưng nhiều người lại khá thiệt thòi khi có một mái tóc thưa, thậm chí là hói đầu. Chính vì vậy, việc lựa chọn công nghệ cấy ghép tóc được ưu tiên hàng đầu.

Nhưng cấy tóc không phải là một quá trình đơn giản. Mái tóc cấy vào phải “sống”, phải có khả năng tiếp tục dài ra, vì nếu không thì chúng ta chỉ cần gắn một bộ tóc giả lên là được. Vậy quy trình đó được thực hiện như thế nào?

Bản chất sự dài ra của tóc

Theo quy luật đơn giản mà nhiều người vẫn nghĩ thì tóc sau khi cắt sẽ tự dài ra. Nhưng đằng sau mỗi mái tóc óng ả là những cái chân tóc khỏe mạnh không kém phần phức tạp.


Tóc dài ra là nhờ nang tóc.

Nang tóc (hay còn gọi là “chân tóc”) là các cơ quan hình bầu, chứa rất nhiều các mạch máu li ti – là phần sống duy nhất ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của tóc. Dinh dưỡng từ các mao mạch sẽ được đưa đi nuôi tóc và giúp chúng dài ra.

Còn thân tóc (phần bạn nhìn thấy hàng ngày) thật ra đã “chết”, không có sự trao đổi hóa sinh và hoàn toàn không có tác động gì đến độ dài của chính nó cả.
Xem thêm: Dẫu biết dở nhưng vẫn phải cười nức nở trước loạt ảnh lầy lội nhất mạng xã hội, #3 đúng là ‘miệng gầu lưỡi chổi’

Phương pháp cấy tóc

Thực tế chúng ta chưa thể tự tạo một cấu trúc thay thế nào có khả năng giống như nang tóc, nên cách duy nhất chính là “lấy chỗ thừa bù vào chỗ thiếu”. Nang ở những vùng da đầu khỏe mạnh (thường là sau gáy) sẽ được tách ra, cấy lên vùng da đầu thưa tóc.

Ở bước này, có hai cách để tách lấy nang tóc – ứng với hai phương pháp cấy mà khách hàng có thể lựa chọn.

Một là phương pháp FUT, một kĩ thuật đã được giới phẫu thuật thẩm mĩ áp dụng từ khá lâu. Các bác sĩ sau khi cạo sạch tóc ở phần da đầu muốn lấy nang tóc, họ sẽ dùng dao rạch rồi cắt rời da đầu từ phần đó ra.


Phần da đầu được tách ra.

Nghe có vẻ như việc phải ‘cắt da cắt thịt’ nhưng thực tế đúng là như vậy. Phần da ở hai mép vết rạch sẽ được kéo lại gần nhau và khâu túm lại. Đây là lí do tại sao phẫu thuật FUT luôn để lại một vết sẹo khá lớn.


Vết sẹo dài trong quá trình cấy ghép.

Với phần da đầu được tách ra trước đó, các bác sĩ sẽ cắt lấy từng sợi tóc một. Công đoạn này không dễ, vì mỗi sợi phải đáp ứng yêu cầu là còn nguyên cả phần nang phía dưới. Bất cứ hành động nào làm mất hoặc tổn thương phần nang này đều sẽ khiến tóc sẽ không thể mọc lại được.

Tiếp theo là FUE – phương pháp tuy mới ra đời nhưng lại được không ít người ưa chuộng.

Bởi, FUE có lẽ ít “kinh dị” hơn, bạn sẽ không bị mất đi phần da đầu nào cả. Bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng để tách lấy trực tiếp các nang tóc.


Tạo các lỗ cấy ở vùng thiếu tóc.

Bước tiếp theo giống y hệt nhau với cả hai phương pháp. Đó là bác sĩ sẽ tạo các lỗ cấy ở vùng thiếu tóc, “bổ sung” các nang đã lấy ở giai đoạn trên vào là xong.


Các lỗ cấy ở vùng thiếu tóc.

Và như vậy, việc cấy tóc bản chất là phân bổ đều số tóc trên đầu sao cho hợp lý và thẩm mỹ hơn. Bạn cũng không được lợi thêm sợi tóc nào và cũng không mất đi sợi tóc nào, tất cả chúng được được lấy và giữ nguyên. Hơn nữa, bằng phương pháp này bạn có thể yên tâm bởi độ an toàn cao với sức khỏe, không đào thải, không dị ứng.


Cuối cùng là cấy những sợ tóc vào vùng da cần được bổ sung.

Sau khi hoàn thành, các vùng da đầu tham gia vào phẫu thuật sẽ được băng lại, kèm theo đó là thay băng và kiểm tra liên lục trong vòng 2 -3 ngày bởi chuyên gia.


Phần tóc sau khi được cấy xong.

Tùy theo cơ địa từng người, tốc độ phục hồi sẽ khác nhau. Đa số trường hợp sau 2 – 3 tháng tóc đã mọc lại hoàn toàn tự nhiên và tin mừng là kết quả này hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn.

Nguồn: T.H

Related Posts