-->

Sốc với mức án cho mỹ nữ chuyển giới quấn cờ đỏ sao vàng lên ngực, nghe xong sợ tái mặt

Hình ảnh cô gái chuyển giới dùng cờ Tổ quốc quấn quanh vùng nhạy cảm ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam quá khích.Nếu bị truy tố, cô gái này sẽ phải đối diện với mức án khá bất ngờ.

Cộng đồng mạng vẫn chưa hết nóng sau trận thắng rực rỡ của U23 Việt Nam trước U23 Iraq, giành quyền vào bán kết. Rạo rực vì chiến thắng của đội nhà 10 phần thì dân mạng cũng choáng váng ấn tượng trước màn khoe thân của những mỹ nữ khi xuống đường ăn mừng đến 9 phần.

Trong đó, một cô gái chuyển giới quấn cờ đỏ sao vàng xung quanh phần nhạy cảm cơ thể đang là người được nhắc đến nhiều nhất từ hôm qua đến nay. Chân dung và Facebook cá nhân của cô gái này cũng được dân mạng tìm thấy, đó là Đông Đông - một mỹ nữ chuyển giới hiện đang sinh sống tại Sài Gòn.

Hình ảnh của mỹ nữ chuyển giới này ngập tràn Facebook trong ngày qua

Sau khi những hình ảnh phản cảm của cô gái được đăng tải trên mạng xã hội, nó thu hút cực kỳ nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng vì hành động thiếu tôn trọng đối với quốc kỳ đất nước. Nhiều người đang mong chờ một cái kết xứng đáng cho cô gái này, để làm gương cảnh báo cho nhiều người khác không nên lấy biểu tượng đất nước ra làm trò đùa. 

Mới đây, luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn luật sư TP.HCM đã có ý kiến về hành động không thể chấp nhận được của mỹ nữ. Theo ông Hoan, Quốc kỳ là loại cờ được dùng làm biểu trưng cho một quốc gia. Quốc kỳ là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, của dân tộc. Hành vi xúc phạm Quốc kỳ là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của quốc gia, dân tộc. Người có hành vi xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca sẽ bị xử lý theo Luật hình sự.


Luật sư Nguyễn Sa Linh-Đoàn Luật sư TP.HCM thì cho biết hiện nay quy định tại Điều 351 Bộ Luật hình sự 2015 (có hiệu lực ngày 01-01-2018) thì người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca sẽ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
Người phạm tội phải có hành vi cố ý thể hiện ở chỗ viết, vẽ những nội dung không lành mạnh, có tính sỉ nhục hoặc xé rách, chọc thủng, giẫm đạp cờ Tổ quốc hay bằng những thủ đoạn khác làm biến đạng Quốc kỳ, Quốc huy.

Sẵn sàng lột đồ thay quần để quấn cờ đỏ sao vàng lên người

Trường hợp cô gái này có thể không nhằm mục đích xúc phạm quốc kỳ mà chỉ vì quá phấn khích nên hành động bột phát. Đối với hành vi sử dụng cờ tổ quốc sai mục đích, không đúng quy định nhưng không cố ý xúc phạm thì không cấu thành tội phạm. Tuy nhiên, hành vi của cô gái có thể bị xử phạt hành chính vì cố ý gây mất trật tự công cộng.

Dù sao, hành động của cô gái này cũng cần phải lên án kịch liệt, tránh cơ hội cho những người khác thích nổi làm trò tương tự, ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa và tinh thần dân tộc.

Theo we25

Related Posts