3 cô gái trẻ mặc đồ lót livestream bán hàng bị cộng đồng "ném đá" tơi bời

Livestream bán hàng online là 1 việc không có gì xa lạ với người dùng facebook đặt biệt là ngành hành thơi trang tuy nhiên hôm qua ngày 4/1 cộng đồng mạng lại có một dịp ném đá tơi bời 3 cô gái Livestream bán đồ lót phụ nữ với hình thức quảng cáo thật là táo bạo bằng cách mặt luôn những bộ đồ lót đó Livestream bán hàng luôn. 


Với tất cả những ai đang dùng mạng xã hội Facebook, chắc sẽ không còn xa lạ với chức năng livestream (phát trực tiếp video) nữa. Đây là cách để một người dùng có thể giao lưu trực tiếp với bạn bè Facebook của mình nhưng hiện nay lại đang được sử dụng như một phương pháp bán hàng cực kỳ hiệu quả. Đã có rất nhiều người kinh doanh online quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn sử dụng chức năng này và thu về những đơn hàng khá "hời".
Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như một bộ phận người bán hàng đang lạm dụng chức năng livestream một cách thái quá để bán nhiều loại mặt hàng, trong đó có cả đồ lót. Không dừng lại ở việc trưng sản phẩm một cách đơn thuần, giờ đây các cô gái còn bạo dạn mặc nguyên trạng cả đồ lót đứng uốn éo quảng cáo, kêu gọi người xem like, share để được giảm giá sản phẩm. Và những hình ảnh này nhiều khi cứ vô tình hiện trên newsfeed của những người "vô can" làm họ không khỏi nhức mắt.

Hình ảnh trên được cắt từ một video của một cửa hàng ghi là bán đồ lót của Thái Lan. Trong clip có xuất hiện 2 cô gái thử đồ, một cô gái đứng giới thiệu và thêm một anh thanh niên (chắc là cầm máy quay) chỉ đạo diễn xuất.

Chỉ ít lâu sau khi phát sóng, video livestream đã thu hút được 276 nghìn lượt xem, hơn 2 nghìn lượt chia sẻ và hơn 11 nghìn bình luận. Trong đó những người mua hàng thì ít mà số người tò mò vào xem "trình diễn" đồ lót và lên tiếng vì thấy phản cảm lại khá nhiều.


Những cô gái hồn nhiên khoe da thịt để "câu" khách, bán hàng.

Bên cạnh những bình luận có phần quá khích của một số người dùng mạng là nam bình phẩm về cơ thể của các cô gái, đa phần cư dân mạng đều phản ứng mạnh trước chiêu trò này của các cô gái bán hàng. Bạn Võ Thị Giàu bình luận: "Gái thời nay ghê quá. Đồ lót mà có người mẫu luôn. Dân chúng coi rần rần mà có ai mua đâu". Hay như bạn Giang Giang thì nói: "Đúng kiểu người mua thì ít, người cười thì nhiều. Có nhất thiết phải dùng thân thể để bán hàng kiểu này không? Đúng là hết cách".  

Có rất nhiều người không đồng tình với cách bán hàng của các bạn nữ ở trên vì cho rằng nó quá hở hang, phản cảm. Đây là mặt hàng tế nhị chứ không như quần áo mặc ngoài nên nếu các bạn có quảng cáo thì cũng chỉ nên dùng hình ảnh bình thường chứ đừng mặc vào người như thế.
Chưa kể đồ lót là thứ nhạy cảm, không ai mặc chung của nhau cả nên các bạn ấy livestream mặc thử đồ, liệu có ai dám đảm bảo họ sẽ không đóng thùng đúng bộ đồ đó để gửi cho khách hàng? Nếu trong trường hợp như vậy thì đúng là khó chấp nhận, và những người tinh ý có lẽ sẽ sẽ không bao giờ mua hàng của các cô nàng livestream này.

Người dùng mạng Quý Lê tỏ ra ái ngại: "Đùa chứ, được tặng đồ mới kiểu này chắc tớ cũng chả dám mặc đâu đừng nói là mua". Hoạc như bạn Hoài Thu thì lo sợ: "Eo ơi mặc xong bán cho người ta à, có bị gì không đấy, chẳng hiểu còn cái gì không live nữa…". Trong khi đó, bạn Giang Giang tỏ ra bức xúc: "Dã man thiệt, nghĩ sao, bán lời bao nhiêu dữ vậy mà làm vậy cho người ta gièm pha?".

Những dòng bình luận chỉ trích vẫn không ngừng dội về cho các cô gái bán hàng trong suốt quá trình livestream nhưng có vẻ như họ không có ý định dừng lại. Thậm chí các cô gái lại càng giới thiệu nhiều mẫu mã hơn đến với những người xem clip.

Tuy nhiên, dù bị lên án nhiều như vậy nhưng bên cạnh đó vẫn còn có những người thông cảm cho các cô bán hàng. Như bạn Nguyễn Dung chẳng hạn: "Tớ thấy có làm sao đâu, cũng như mặc đi biển thôi mà" hay bạn Hải Yến cho rằng: "Thế người ta đi thi hoa hậu mặc cả bikini lên tivi thì sao? Các bạn ấy livestream ở cửa hàng chứ không ra đường, phát trên trang bán hàng, ai thích xem thì xem, không thì thôi. Nhiều người khó tính quá!".

Nhưng mà nói gì thì nói, việc các cô gái dùng livestream để bán đồ lót đúng là không phù hợp với văn hóa của chúng ta thật. Đó là những thứ thầm kín, tốt hơn hết vẫn là mua bán một cách tế nhị để giữ lại sự tinh tế cho nó, chứ không phải là đăng tải ầm ầm trên Facebook bằng những clip lộ da thịt như thế này.

Nhiều người thậm chí đã tỏ ra lo ngại không biết nếu bố mẹ các cô gái đó nhìn thấy con gái mình quảng cáo đồ lót cho hàng trăm nghìn người xem như vậy, nhận những bình luận ác ý như vậy thì cảm giác họ sẽ thế nào. Vẫn biết rằng công cuộc mưu sinh thì cần sự sáng tạo và mạnh dạn nhưng có những điều, nghĩ ra rồi mà tốt nhất không làm thì sẽ tốt hơn đấy.

Còn các bạn, các bạn nghĩ sao về livestream bán đồ lót kiểu như thế này?