-->

Kinh hải xưởng sản xuất mỹ phẩm rởm ở Vĩnh Long

Bằng cách sử dụng nguyên liệu hóa chất với phụ gia không có nguồn gốc, Lê Chí Cảnh (26 tuổi, Vĩnh Long) đã chế ra khoảng 500 hộp mỹ phẩm để bán cho các tiệm làm đẹp.

Kinh hãi xưởng sản xuất mỹ phẩm rởm ở Vĩnh Long. Ảnh Người lao động.

Chiều 11/1, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) bắt quả tang Lê Chí Cảnh (26 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Thạnh Trung) sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc để sản xuất mỹ phẩm kem trộn tại nhà, theo Tri thức trực tuyến.

Tại hiện trường, cảnh sát tạm giữ 45 kg nguyên liệu hóa chất với phụ gia không có nguồn gốc, khoảng 500 hộp kem thoa thành phẩm, máy dán nhãn cùng nhiều vật dụng khác để đóng gói mỹ phẩm.

Số kem thành phẩm đã dán nhãn sắp tuồn ra thị trường. Ảnh: Công an cung cấp

Khi làm việc với công an, Cảnh không xuất trình được giấy phép sản xuất mỹ phẩm. Cảnh khai nhận quy trình pha trộn mỹ phẩm trên là học lại từ một người bạn và đã hoạt động được trên 2 năm, báo Người lao động đưa tin. 

Số mỹ phẩm sau khi sản xuất sẽ được tiêu thụ tại TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Công an huyện Tam Bình đã niêm phong số mỹ phẩm và nguyên liệu không rõ nguồn gốc trên và tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Related Posts