-->

3 cách tránh thai an toàn nhất, "XOẠC" nhau tẹt ga cũng không lo dính bầu

Nói tới cách tránh thai không ít chị em phụ nữ nghỉ ngay đến "3 con sói" hay thuốc tránh thai.Tuy nhiên, hai biện pháp này hoặc là ảnh hưởng đến khoái cảm, hoặc sẽ khiến người sử dụng chịu những tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cũng có những phương pháp tránh thai khác mà không cần sử dụng bao cao su hay thuốc tránh thai.

3 cách tránh thai an toàn nhất, "XOẠC" nhau tẹt ga cũng không lo dính bầu 

Cho con bú vô kinh

Cho con bú vô kinh được xem là cách tránh thai sau sinh hiệu quả dành cho các mẹ vừa mới sinh con. Không những miễn phí, cho con bú vô kinh còn cực kỳ an toàn và hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng. Nếu các mẹ muốn cho con bú bằng phương pháp vô kinh thì phải đảm bảo đủ 3 điều kiện:
  • – Sinh con chưa được 6 tháng;
  • – Chưa có kinh trở lại;
  • – Chỉ có hiệu quả nếu thời gian giữa 2 lần cho con bú dưới 6 giờ.

Nếu đảm bảo không thiếu dù chỉ 1 trong số 3 điều kiện này thì hiệu quả tránh thai khá cao, khoảng 98%. Sở dĩ dùng phương pháp này có thể tránh thai được là vì trong thời gian sau sinh trước 6 tháng, việc con bú mẹ sẽ tác động đến quá trình sản xuất các hoóc-môn của người mẹ, làm ức chế sự rụng trứng.

Tuy nhiên, để tránh mang thai ngoài ý muốn mẹ phải tuyệt đối nhớ kỹ chỉ cần 1 trong 3 điều kiện trên không đảm bảo đúng chính xác thì mẹ có thể mang thai bất cứ lúc nào.

Cho con bú vô kinh là một trong những phương pháp tránh thai tự nhiên có khả năng tránh thai lên tới 98%

Xuất tinh ngoài âm đạo

Tuy không phải là tuyệt đối nhưng cách này khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai thấp, chỉ từ 3-4%. Để phương pháp xuất tinh ngoài có hiệu quả, các chị em cần nhớ:

  • + Chồng phải tìm hiểu kỹ kiến thức sinh sản và khả năng kiểm soát cơ thể.
  • + Các chị em phải nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình để chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

Tính chu kỳ kinh

Sau sinh, bác sĩ thường khuyên mẹ dùng bao cao su hoặc thuốc tránh thai. Tuy nhiên, thường các ông bố sau thời gian”nhịn” sẽ rất khó chịu. Do đó, những biện pháp cản trở cảm giác thật như thế sẽ không thực sự được hưởng ứng nhiệt tình. Chưa kể, mẹ có thể phải chịu tác dụng phụ của thuốc tránh thai ngay trong thời gian cho con bú. Do đó, phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt được rất nhiều chị em tin tưởng.

Các chị em cũng có thể sử dụng phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh mang thai ngoài ý muốn

Phương pháp này căn cứ vào kỳ kinh hàng tháng, mẹ sẽ biết mình có một khoảng thời gian tránh thai an toàn gần như tuyệt đối và tất cả sẽ dựa vào ngày rụng trứng. Rụng trứng là khi một trứng (hiếm họa sẽ có nhiều hơn một trứng) rụng theo chu kỳ kinh nguyệt và đó là thời gian dễ thụ thai nhất. Trứng sống được trong khoảng thời gian 24 giờ, tinh dịch có thể sống trong cơ thể của các chị em từ 2-3 ngày kể từ sau khi vợ chồng gần gũi. Chính vì vậy, vợ chồng gần gũi trước khi rụng trứng 1-2 ngày và khoảng 24 giờ sau trứng rụng thì sự thụ tinh sẽ diễn ra.

Do đó, nếu muốn tránh thai, các chị em cần biết trong chu kỳ kinh nguyệt bao gồm 3 giai đoạn, trong đó có giai đoạn an toàn tuyệt đối, an toàn tương đối và dễ thụ thai. Cụ thể:
  • Giai đoạn 1 (Bắt đầu từ ngày thứ 1 khi đến ngày thứ 7): Giai đoạn này nếu quan hệ thì an toàn tương đối, tuy nhiên vẫn có thể có thai
  • Giai đoạn 2 (giai đoạn rụng trứng): Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Những ngày này nếu quan hệ rất dễ có thai.
  • Giai đoạn 3 ( giai đoạn có kinh nguyệt): Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: Giai đoạn này an toàn tuyệt đối.

Nếu không biết mình rụng trứng ngày nào thì có thể tính theo cách (chỉ áp dụng cho chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày) theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất 3 tháng. Nếu trong 3 tháng đó, chu kỳ kinh đều 28 ngày thì các chị em lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh tới trừ cho 14 sẽ ra ngày rụng trứng. Cứ vậy mà theo dõi những chu kỳ còn lại và dựa vào 3 giai đoạn để tránh thai. Các chị em cũng có thể mua ở ngoài nhà sách vòng tính chu kỳ kinh để đánh dấu các ngày an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có những nhược điểm của nó. Ba phương pháp tránh thai trên tuy có thể an toàn, đạt tỷ lệ tránh thai thành công tối đa đến 60% – 70% nhưng xác xuất thụ thai vẫn có thể xảy ra. Do đó, nếu muốn tránh thai tốt nhất theo cách tự nhiên, các mẹ nên theo dõi cơ thể mình và ngày rụng trứng trong nhiều tháng liên tục để nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời tìm hiểu thêm ý kiến chuyên môn từ các bác sĩ sản khoa.

Nguồn TH

Related Posts