-->

Ninh Bình: Người đàn ông 55 tuổi ra viện với chẩn đoán "sảy thai tự nhiên"

Mới đây trên mạng facebook chia sẻ giấy ra viện của một bệnh nhân nam 55 tuổi ở Kim Sơn, Ninh Bình với chẩn đoán của bác sĩ là "sảy thai tự nhiên", không hoàn toàn, không có biến chứng. 

Người đàn ông 55 tuổi ở Ninh Bình ra viện được bác sĩ chẩn đoán bị sảy thai

Mới đây trên Facebook chia sẻ một giấy ra viện của bệnh nhân nam 55 tuổi ở Kim Sơn, Ninh Bình với chẩn đoán của bác sĩ là "sảy thai tự nhiên", không hoàn toàn, không có biến chứng. Sau khi nhận giấy ra viện, người nhà bệnh nhân cảm thấy hoang mang.

Nhiều người sau khi xem giấy ra viện “ngược đời” này đều tỏ ra bức xúc trước cách làm việc bất cẩn của cán bộ y tế, y bác sĩ của bệnh viện.

Trước sự việc trên, Sáng 29/12, trao đổi với PV, Giám đốc BV ĐK Kim Sơn cho biết, đây là sự nhầm lẫn của nhân viên đánh máy văn phòng.

"Nhân viên mới làm việc nên có sự nhầm lẫn chọn danh mục, do chúng tôi quản lý bệnh án và theo dõi hoàn toàn bằng phần mềm máy tính. Trong số hàng nghìn danh mục, đây có sự nhầm với khoa Sản, cô nhân viên đã ấn nhầm mã từ khoa Ngoại sang khoa Sản. Tuy nhiên đây chỉ là Giấy ra viện, chúng tôi đã thu hồi và xin lỗi bệnh nhân. Còn bệnh án thì thể hiện đúng 100%”

Cũng theo giám đốc bệnh viện, bệnh nhân trong sự việc này đúng là ông Nguyện (nhân viên bảo vệ của một trường tiểu học thuộc xã Lưu Phương), bị ngã cách đây ít ngày và nhập viện, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này bị “Chấn thương ổ bụng”, khi ra viện mang giấy về thì có một người phát hiện, sau đó chụp lại đưa lên mạng nhưng "không có ý gì".

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Related Posts