Trà sữa Royal tea ‘mọc như nấm’ ở TP HCM nhưng mỗi nơi mỗi phong cách khác nhau

Tại TP HCM có rất nhiều cửa hàng mang thương hiệu royaltea. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng lại mang một “dáng vẻ” khác nhau về cách thiết kế, bài trí. Điều này cho thấy đang có sự nhập nhằng về thương hiệu royaltea.

Theo tìm hiểu, chúng tôi đến 5 địa chỉ của Royal tea tại TP HCM. Trong 5 địa chỉ chúng tôi đến thì địa chỉ tại số 223 Phan Xích Long (phường 7, quận Phú Nhuận) là địa chỉ khá đông khách. Lượng khách đến uống trà sữa đông đúc và lượng khách mua trà sữa đem về cũng khá đông đảo. Giá bán của các loại trà sữa dao động từ khoảng 43.000 - 53.000 đồng/1ly. (Ảnh: Đại Việt)

Các tầng của Royal tea đều đông khách. (Ảnh: Đại Việt)

Một ly trà sữa trân châu của Royal tea có giá 43.000 đồng. (Ảnh: Đại Việt)

Một cửa hàng Royal tea tại địa chỉ 86 Trần Bình Trọng (phường 1, quận 5). Bảng hiệu có nền màu đen, chữ trắng, logo hình vương miện trắng nền đỏ giống như cửa hàng ở Phan Xích Long. Tại địa điểm này, lượng khách vào chiều 28/9 khá vắng vẻ. (Ảnh: Đại Việt)

Khác với những cửa hàngRoyal tea bên trên, cửa hàng Royal tea trên đường Trần Phú (quận 5) lại có bảng hiệu nền trắng, chữ đỏ. Logo cũng khá giống các cửa hàng trên nhưng bên trong logo còn có chữ "royaltytea". (Ảnh: Đại Việt)

Một cửa hàng Royal tea trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) cũng có một "dáng vẻ" khác với các cửa hàng bên trên khi mà bảng hiệu có nền trắng, chữ đen. Logo thì giống với cửa hàng ở Phan Xích Long và Trần Bình Trọng. (Ảnh: Đại Việt)

Cửa hàng Royal tea trên đường Nguyễn Trãi đang tạm ngưng để sửa chữa. Chúng tôi cũng đến một địa chỉ của royaltea trên đường Ngô Đức Kế (quận 1) nhưng không tìm thấy cửa hàng này.

Thông qua 4 cửa hàng bên trên đã thấy có 3 kiểu trang trí bảng hiệu khác nhau tạo sự khó nhận diện thương hiệu cho người tiêu dùng. Nếu không để ý thì khách hàng hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn bởi một Royal tea "khác" mà mình đã từng uống. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thông tin này để gửi đến bạn đọc ở những bài tiếp theo. (Ảnh: Đại Việt)

Theo Đời sống & Pháp lý