-->

Hé lộ lý do 4 bé gái mặc váy đứng canh quan tài nghệ sĩ Khánh Nam khiến ai cũng bất ngờ

Trong đám tang nghệ sĩ Khánh Nam, vai trò của 4 bé gái mặc váy xanh đứng xung quanh quan tài khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên, ít ai biết phía sau hình ảnh này là cả một câu chuyện đầy tính ly kỳ.


Sáng 2/10, linh cữu nghệ sĩ Khánh Nam đã được bạn bè, gia đình và bà con lối xóm đưa về Mỏ Cày, Bến Tre để an táng. Trong buổi đưa tang, con gái nuôi của danh hài Khánh Nam cầm di ảnh của cha đi trước, nghệ sĩ Phước Sang, Thanh Bạch, Phú Quý cầm hoa lan đi sau.

Con gái nghệ sĩ Khánh Nam khóc không ngừng trong giờ phút tiễn cha về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh: Zing.vn

Hết thảy mọi người đều không giấu nỗi sự xúc động nghẹn ngào trong giây phút tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh.

Hình ảnh lạ trong đám tang nghệ sĩ Khánh Nam - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, có một điều lạ ở đám tang nghệ sĩ Khánh Nam khiến nhiều người không khỏi thắc mắc, đó là khoảnh khắc 4 bé gái mặc váy xanh dương đứng xung quanh quan tài được nâng lên cao cùng với linh cữu. 

Trên thực tế, 4 bé gái này tượng trưng cho 4 "đào thài", có vai trò canh giữ linh hồn người đã khuất, tránh không cho quỷ dữ quấy phá.

4 bé gái này tượng trưng cho 4 "đào thài" canh giữ linh hồn nghệ sĩ Khánh Nam - Ảnh: Internet

Tương truyền, khi một người chết đi thì linh hồn phải đi qua rất nhiều cửa ải dưới địa ngục. Nếu ai không có người chỉ dẫn thì sẽ bị quỷ dữ tấn công, hành tội. Vì vậy, trong đám tang của các gia đình thời xưa thường có sự xuất hiện của các “đào thài”, nhằm đưa đường chỉ lối linh hồn người chết đi về miền cực lạc.
Ngày nay, tuy một số công đoạn đưa tang đã được xóa bỏ nhưng nhiều gia đình nặng hủ tục hay khá giả vẫn thuê "đào thài".

Một số hình ảnh "đào thài" ngày xưa - Ảnh: Internet


Các bé gái được trang điểm cầu kỳ trước khi được đưa đến đám tang - Ảnh: Internet

Related Posts