Chia sẻ về nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc, nam thanh niên bị Tocotoco dọa dẫm

Chia sẻ thông tin về việc thu giữ 2 tấn nguyên liệu làm chè Tocotoco trên Facebook, anh N.N.H. liên tục nhận được những cuộc điện thoại và tin nhắn dọa dẫm.

Trà sữa Tocotoco là một loại đồ uống dành cho giới trẻ mới du nhập từ Đài Loan về Việt Nam.

Sự việc xảy ra ngày 11/9, khi anh N.N.H, quản lý fanspage B. trích dẫn link một bài báo từ năm 2016 liên quan đến nguyên liệu làm chè Tocotoco- một loại đồ uống có xuất xứ từ Đài Loan hiện đang được giới trẻ yêu thích. Theo đó, ngày 16/12/2016, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, thuộc Chi cục QLTT Hà Nội vừa kiểm tra Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Taco với thương hiệu trà sữa Tocotoco. Qua kiểm tra phát hiện 2 tấn nguyên liệu làm trà sữa Tocotoco không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, ngày 11/9, anh N.N.H nhận được điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên Marketing của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Taco Việt Nam yêu cầu gỡ bài. 

Đến ngày 12/9/2017, anh N.N.H. lại tiếp tục nhận được nhiều tin nhắn và cuộc gọi từ một người khác tự xưng thuộc bộ phận pháp chế Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Taco Việt Nam yêu cầu anh H. gỡ bài. Theo anh H., người này liên tục đe dọa nếu anh H. không gỡ bài sẽ kiện ra tòa.

"Tôi là một người trẻ tuổi và thường xuyên uống trà sữa. Vì vậy, khi đọc được bài báo nói về nguyên liệu làm trà sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, tôi đã chia sẻ trên Facebook để cảnh báo mọi người. Vậy mà bên phía Tocotoco hết người này đến người kia gọi điện thoại dọa sẽ kiện nếu tôi không gỡ bài khiến cuộc sống của tôi bị đảo lộn", anh H. cho hay. 

Anh H. cũng cho biết, anh bị "khủng bố" tinh thần bằng hàng loạt cuộc gọi với các số điện thoại khác nhau: "Liên tục nhiều số điện thoại gọi điện cho tôi. Lúc thì bảo cho tôi 1 ngày để gỡ bài, lúc lại "dọa" cho tôi cho tôi 1 giờ... Có người còn yêu cầu tôi cung cấp số chứng minh nhân dân để kiện tụng. Điều này khiến tôi rất mệt mỏi" - anh H. nói.

"Tôi khẳng định lại, tôi đăng bài chỉ đơn giản vì tôi thấy quan tâm nên chia sẻ chứ không có mục đích gì. Nếu thực sự họ có thái độ thiện chí tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ, đằng này họ dọa dẫm, nói chuyện bằng thái độ "bề trên" khiến tôi thực sự rất bức xúc", anh H. khẳng định.

Trao đổi với PV, đại diện Tocotoco cho hay, việc Tocotoco yêu cầu anh H. gỡ bài khỏi fanpage là do những thông tin fanpage được đăng tải quá cũ, từ cuối năm 2016: "Khi sự việc đó xảy ra, Tocotoco cũng đã trả lời trước báo chí rồi. Hiện đã gần 1 năm sau sự việc đó và anh H. đăng tải gây ảnh hưởng đến thương hiệu Tocotoco. Vì vậy, Tocotoco mới yêu cầu gỡ bài".

Email giữa người tự xưng thuộc bộ phận pháp chế Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Taco Việt Nam với anh N.N.H.

Khi được hỏi về nguyên nhân Tocotoco "dọa" kiện anh H., vị này cho biết: "Ai gọi dọa tôi không biết, còn tôi không dọa ai cả. Việc này tôi sẽ trao đổi với đại diện pháp lý và thông tin lại sau".

Theo doisongvietnam.vn