DJ xinh đẹp tiết lộ số tiền thật khi du lịch 7 nước châu Âu

Số tiền DJ Sài thành và bạn trai bỏ ra cho chuyến đi này cao hơn nhiều lần con số 42 triệu đồng.
Số tiền DJ Sài thành và bạn trai bỏ ra cho chuyến đi này cao hơn nhiều lần con số 42 triệu đồng.

DJ Ngọc Nhi - chủ nhân bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch châu Âu gây tranh cãi

Câu chuyện nữ DJ Sài thành đi du lịch 7 nước châu Âu trong 22 ngày với giá 42 triệu đồng đang gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Cách đây ít ngày, DJ Sài thành có tên Đặng Quỳnh Ngọc Nhi (sinh năm 1990) đăng tải một bài viết dài, chia sẻ kinh nghiệm du lịch châu Âu của mình. Trong đó, cô liệt kê chi tiết giá của các loại dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, phí ăn chơi… tại 7 nước châu Âu trong vòng 22 ngày, tổng cộng hết 42 triệu đồng.

Bài viết của DJ 26 tuổi ngay lập tức gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng. Các “tín đồ du lịch” thi nhau lên tiếng phản bác, cho rằng, dù tiết kiệm hết cỡ cũng không thể vi vu khám phá trời Âu trong hơn 20 ngày với số tiền ít ỏi đó.

“Toàn những địa điểm du lịch nổi tiếng, vi vu những 22 ngày mà chỉ hết 42 triệu đồng? Cô này tính lòe thiên hạ à? Tưởng mỗi mình từng đi châu Âu chắc. Một tuor đi vài ba nước thôi đã hết gần trăm triệu/người rồi. Chưa kể, cô này còn đi với bạn trai, ăn uống, “selfie” ở toàn nơi sang chảnh”, một nick name viết.

Cô ấy không nói dối đâu. Cô ta đem hơn 40 triệu, còn bạn trai đem 400 triệu là đủ ấy mà”, một nick name khác châm biếm.

Nhiều người không tin, đi 7 nước châu Âu trong vòng 22 ngày chỉ hết 42 triệu đồng

Trước “làn sóng” phản bác của dân mạng, DJ Ngọc Nhi đã chủ động giải thích trên trang cá nhân. Nữ DJ giãi bày, cô chỉ chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để tiết kiệm hết mức có thể cho chuyến đi du lịch châu Âu. Còn trên thực tế, cô đi cùng bạn trai và ở khách sạn 4 sao nên chi phí cao hơn nhiều.

Tuy vậy, nhiều người vẫn cho rằng, nữ DJ Sài thành cố tình đưa ra mức giá sốc để thu hút sự chú ý của dư luận, nhằm đánh bóng tên tuổi. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với DJ Ngọc Nhi xung quanh những tranh cãi này.

Chị có thể cho biết, thực hư chuyện chị và bạn trai đi du lịch 7 nước châu Âu trong 22 ngày mà chỉ hết 42 triệu đồng/người là thế nào?

Bài viết của tôi không có đề cập đến giá tiền, vì chuyện tiền nong khá nhạy cảm nên tôi cố tình né đi rồi. Tôi đã giải thích rõ, tôi và bạn trai đi châu Âu với giá cao nhưng nếu ai muốn đến đây với giá tiết kiệm nhất thì có thể đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm này.

Còn con số 42 triệu đồng kia, có lẽ do mọi người cộng số tiền tôi liệt kê ra trong bài viết rồi nói tôi đi du lịch châu Âu hết nhiêu đó tiền. Mọi người không đọc kỹ nên hiểu nhầm thôi.

DJ Sài thành cho hay, cô và bạn trai du lịch châu Âu với mức giá cao hơn chia sẻ trong bài viết

Nhưng trong status giải thích, chị có nói rõ “chuyến đi châu Âu thần thánh 22 ngày, 7 nước với giá siêu rẻ, tầm 42 triệu đồng/người”. Tức là, chị vẫn cho rằng, với 42 triệu đồng có thể hiện thực hóa ước mơ khám phá trời Âu?

Tôi đã liệt kê ra chi phí rẻ nhất cho các loại dịch vụ từ giá vé máy bay, chi phí ăn ở, tham quan, phương tiện di chuyển. Tôi khẳng định lại là rẻ nhất có thể. Tiền nào của nấy, 42 triệu/người là chi phi du lịch kiểu đi phượt chứ không phải đi du lịch sang chảnh.

Nhưng hoàn toàn có thể khám phá châu Âu dài ngày với số tiền này nếu ở khách sạn giá rẻ và đặt vé máy bay sớm.

Thường người ta chỉ chia sẻ kinh nghiệm du lịch theo những gì họ đã trải nghiệm. Còn chị, tại sao lại “làm một đằng nói một nẻo”?

Đây là lần thứ ba tôi đến châu Âu. Hai lần trước tôi du lịch theo tour, lần một là tour Pháp – Bỉ - Hà Lan – Đức (14 ngày) hết 68 triệu, lần hai là tour đi toàn nước Ý (7 ngày) hết 55 triệu. Lần này, vì muốn có bộ ảnh đẹp tại châu Âu cùng bạn trai nên tôi tiếp tục chọn nơi này là điểm đến.

Tuy không đi theo kiểu du lịch giá rẻ nhưng vì đến đây ba lần rồi nên tôi phần nào biết cách tiết kiệm các loại chi phí và chia sẻ cho mọi người. Ai thích thì tham khảo thôi.

DJ Ngọc Nhi "check-in" ở những nơi sang chảnh

Vậy, Chuyến đi này của chị và bạn trai hết bao nhiêu tiền?

Tất cả là 200 triệu đồng, cụ thể 100 triệu đồng/người.

Toàn bộ là do bạn trai chị chi trả?

Đúng vậy, đây là món quà sinh nhật bạn trai tặng cho tôi.

Một số người cho rằng, nếu ngay từ đầu chị thành thực chia sẻ tổng số tiền của chuyến đi này và được bạn trai bao thì đã không bị “ném đá” dữ dội thế?

Tôi nhắc lại, tôi chỉ muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm tiết kiệm chi phí để những người muốn du lịch giá rẻ có thể tham khảo.

Nếu tôi viết ra, mình đi du lịch với số tiền lớn biết đâu lại có người nói tôi khoe khoang này nọ. Tôi biết chuyện tiền bạc nhạy cảm nên đã cố tình né rồi.

Còn chuyện được bạn trai cho đi du lịch, tôi nghĩ, có bạn trai lo lắng và chăm sóc cho mình là chuyện đáng mừng. Ai mà không thích được bạn trai nuông chiều.

Người ta cứ nghĩ, tôi quen bạn trai mấy ngày đã được đưa đi du lịch châu Âu. Trời, chúng tôi đính hôn rồi, sắp cưới rồi. Nhận quà của chồng sắp cưới, tôi nghĩ cũng không phải là điều gì không tốt.

Còn thật ra, tôi vẫn đi làm kiếm tiền, lo cho bản thân. Cả hai góp vào với nhau, chi tiêu hợp lý, thi thoảng để dành tiền đi du lịch.

Có ý kiến cho rằng, chị cố tình đưa ra mức giá sốc như vậy để nổi tiếng?

Tôi vào nghề DJ được ba năm rồi, ít nhiều cũng có người này người kia biết, không cần gây sốc để nổi tiếng nữa. Tôi chia sẻ cách tiết kiệm thôi, còn chuyện gây thị phi để nổi tiếng tôi chưa từng nghĩ tới.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Chuyến du lịch châu Âu của Ngọc Nhi trị giá 100 triệu đồng/người

Cô và bạn trai ở khách sạn 4 sao và ăn ở những nơi sang trọng

Tuy nhiên, sau ba lần khám phá châu Âu, Ngọc Nhi đã rút ra kinh nghiệm du lịch giá rẻ...

... cô quyết định chia sẻ kinh nghiệm này với mọi người

DJ Sài thành cho hay, chuyến đi này là món quà sinh nhật bạn trai tặng cho cô

Cô không ngần ngại nhận nó vì cả hai sắp kết hôn

Cô và bạn trai đã hẹn hò được 2 năm và sắp tro