-->

Hóa đơn làm móng hơn 2 triệu đồng của mẹ bỉm sữa gây tranh cãi

Không ít người cho rằng chi phí hơn 2 triệu đồng cho bộ móng đẹp long lanh không phải là quá chát, một số khác lại bất đồng quan điểm thì nhận định nếu riêng làm móng thì quả thật là quá đắt.


Làm đẹp luôn là vấn đề để chị em bàn luận sôi nổi, nào là các dịch vụ làm đẹp, phun xăm, tiêm môi, làm cằm, khâu má lúm giả... Cứ lâu lâu lại có bài viết “tố” cơ sở này trung tâm nọ phẫu thuật hỏng, gây biến chứng, sự cố, kiện tụng… khiến phái đẹp lại giật mình thon thót, bởi hầu như cô gái nào cũng muốn đi chỉnh sửa một chút mũi, môi, cằm, mắt để hài lòng hơn với diện mạo của mình. Cứ quyết định đi trùng tu nhan sắc là chị em lại phải đắn đo, suy nghĩ, tham khảo ý kiến khắp mọi nơi, bởi chuyện thẩm mỹ sai 1 ly là đi cả khuôn mặt, tiền mất tật mang.

Hóa đơn làm móng hơn 2 triệu đồng của mẹ bỉm gây tranh cãi (ảnh FB).

Mỗi khi nhắc đến chuyện đi tu chỉnh bản thân, chị em luôn phải cân nhắc đến giá cả dịch vụ. Giá cả phục vụ mỗi nơi một mức giá khác nhau, tuỳ vào chất lượng phục vụ, tuy nhiên vẫn có chỗ gây tranh cãi vì chẳng biết có đúng là đắt xắt ra miếng hay không, như chuyện làm nail, mới đây trên mạng xã hội đã đăng một hoá đơn làm móng trị giá 2 triệu khiến chị em xôn xao ầm ĩ.

Bộ móng làm nails có chi phí hơn 2 triệu đồng (ảnh FBNV).

Đa phần các cô gái đều tỏ ra ngỡ ngàng, giật mình trước số tiền triệu bỏ ra cho một bộ móng tay móng chân. Có người làm chỉ dăm bảy trăm nghìn, cảm thấy như thế là quá đắt, như bạn Ong Chúa chia sẻ: “Mua đôi giày 850 ngàn thôi mà đắn đo mãi, trong khi giày dép dùng thì lâu hơn, móng chơi được có 1 – 2 tháng, thanh toán hơn 2 triệu chắc em khóc tiếng Mán”.

Hóa đơn làm móng hơn 2 triệu đồng của mẹ bỉm gây tranh cãi (ảnh FB).

Nickname Amanda L. phải than trời rằng: “Ôi trời ơi, bộ móng hơn 2 củ. Dát vàng à???”. Cùng chung suy nghĩ rằng chi phí làm móng quá cao, nhiều chị em hay đi sơn sửa nails cho rằng, kể cả đắp một đống đá lên cũng không thể có giá cao như thế, lại còn tính tiền từng viên, đếm đủ tận mấy trăm viên thế kia thì… hoành tráng quá, còn cả dịch vụ nhỏ như cắt da, tưởng ít mà cộng vào cũng lên đến vài trăm. 2 triệu không hẳn quá nhiều, nhưng với các mẹ bỉm đi làm lương không cao thì nó cũng là một khoản đáng để suy tính. Cô nàng H. Nguyễn cảm thấy phẫn nộ thay chủ nhân vì bị chặt chém: “Hình như bạn bị chặt rồi, mình làm một bộ còn lồng lộn nổi bật hơn chỉ có giá 1 triệu, lại thêm đắp bột các kiểu”. Cái quan trọng gây tranh cãi nhất ở đây là thập cẩm các loại đá gắn lên móng, xem ảnh thì mọi người đếm mãi không thấy đủ số như trong hoá đơn ghi, có lẽ chủ nhân bộ nails cũng không thể rảnh rỗi ngồi soi để than phiền với ai xem đắt hay rẻ.

Hóa đơn làm móng hơn 2 triệu đồng của mẹ bỉm gây tranh cãi (ảnh FB).

Một mẹ còn trêu thêm câu bông đùa: “Làm móng xong xót của, về nhà chắc không dám nấu cơm giặt giũ, chỉ có ngồi trên giường chỉ tay như Thái hậu để chồng con làm việc nhà!”.

Một thành viên nam trong diễn đàn nhìn thấy bức ảnh chụp hoá đơn 2 triệu làm móng cả tay lẫn chân, đã phát biểu câu khiến chị em cười lộn ruột: “Thôi, các mẹ ra sông nhặt sỏi, chọn toàn viên óng ánh ý, về đập ra lấy keo con voi gắn lên tay chân, đảm bảo đẹp gấp tỉ lần ra tiệm, mà chả tốn kém gì”.

Bình luận của chị xem bầy tỏ thái độ khuyên nhủ mẹ bỉm (Ảnh FB).

Một số người nhận ra tiệm nails ở trên đã chia sẻ rằng mình cũng từng đi làm móng ở đó, sau khi được phục vụ tận tình thì họ cảm thấy mức giá tiền triệu cũng xứng đáng với chất lượng sản phẩm, móng khá bền và đẹp. Nhiều chị em đưa ra hoá đơn chi tiết làm móng của mình để so sánh, và cảm thấy 2 triệu cũng không đến mức quá đắt đỏ.

Choáng với hóa đơn làm nails giá hơn 2 triệu đồng (ảnh FB).

Bên cạnh những ý kiến đánh giá rằng bộ móng kia đẹp nhưng 2 triệu thì hơi “chát”, cũng có nhiều người am hiểu về nails cảm thấy mức giá đó là phù hợp. Thành viên Gia Hân phân tích: “Mình nghĩ hoá đơn này đã bao gồm cả phí dịch vụ, như kiểu bệnh viện quốc tế ý. Bình thường đắp gel thôi đã 300 – 400 nghìn rồi, trước mình đi sơn và đính đá, có 10 viên đã hết hơn trăm bạc. Đá trong ảnh này nhìn đẹp hơn”.

Không ít chị em bình luận tỏ thái độ chia sẻ cùng bà mẹ đăng status, số khác thì khuyên "chuyện đã rồi, tiền nào của ấy" nên cho qua để làm việc cho thuận buồm xuôi gió. Số nhỏ khác cho rằng không phải ai cũng đủ khả năng đầu tư làm đẹp như thế, nên chị em lăn tăn cũng phải. Cũng chính từ hoá đơn làm móng này mà chị em lại phát sốt với trào lưu nho nhỏ, khoe những bộ móng xinh xắn mình sở hữu, cùng so sánh, chia sẻ giá cả, địa chỉ làm nails rẻ đẹp với nhau. Thế là đủ để có những phút giây thư giãn vui vẻ rồi.

Related Posts