-->

Với bồ, chồng chăm chỉ như người giúp việc

Ở nhà, anh không làm bất cứ việc gì nhưng với bồ, anh chăm chỉ như người giúp việc.

Ngày lấy chồng, tôi nghĩ, anh sẽ là một người chồng tốt, yêu thương vợ con, nhưng thật không ngờ, lấy về mới biết mặt nhau. Chồng tôi là người đàn ông không ra gì, gia trưởng bảo thủ. Anh chưa bao giờ động vào bất cứ một việc gì trong nhà. Ngay lúc ốm, nhờ chồng giúp việc rửa bát, anh cũng nhất định không. Nhà bẩn không ai lau, bề bộn, bảo chồng dọn dẹp, mỗi người một tay, chồng cũng không làm. Lúc nào chồng cũng câu cửa miệng ‘việc của tôi là kiếm tiền, không phải nấu cơm, quét nhà. Cô chịu khó mà làm đi, đó là nhiệm vụ của cô. Tôi lấy cô về là để có người nâng khăn sửa túi chứ không phải lấy về để hạch sách, dựa dẫm chồng’.

Nghe chồng nói, tôi tức điên. Bao nhiêu lần vợ chồng cãi nhau vì mấy chuyện lặt vặt. Nghĩ chán chồng, không hiểu tại sao anh lại bỏ thủ trì trệ như vậy. Tôi chỉ mong sao anh cố gắng phấn đấu, làm một người chồng tốt, yêu thương gia đình. Than vãn nhiều cũng chẳng có kết quả gì vì anh vẫn cứ cái tính vắt chân lên ghế ngồi xem tivi trong khi vợ anh phải làm tất tần tật. Đi làm, về nhà là lao vào bếp nhưng có việc lặt vặt nhờ chồng cũng không làm.

Có điều, tôi chứng kiến chồng mình khác hoàn toàn so với lúc ở chung với tôi. Anh thường nhắn cho cô bồ những tin như thế này. (ảnh minh họa)

Chưa bao giờ anh biết động tay vào cái chổi, cái bát dù vợ anh có ốm, có mệt, có bận rộn thế nào. Bao nhiêu lần bảo chồng phải làm này làm nọ thì anh trừng mắt nhìn tôi như nhìn người dưng nước lã. Có lúc tủi thân, khóc cả đêm anh cũng không động vào, không hỏi han lấy một lời.

Nghĩ sao số mình khổ, lấy phải ông chồng như thế này. Ngày trước yêu nhau, anh hứa hẹn bao nhiêu, nói không bao giờ làm tôi khổ. Đúng là đàn ông chỉ toàn nói lời dối trá.

Nhiều lúc nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng lại tự nhủ, khi có con cái, có thể chồng sẽ khác. Chỉ là, khi chưa kịp có con, tôi đã phát hiện chồng ngoại tình. Người đàn bà ngoại tình với anh là một người xinh đẹp, dịu dàng. Tôi đã nhìn qua ảnh trong điện thoại của anh. Cô ấy có vẻ rất thùy mị. Họ nói với nhau tình tứ, yêu thương. Tôi chết lặng khi hay tin đó, chồng gia trưởng lại đi ngoại tình, thật trớ trêu.

Có điều, tôi chứng kiến chồng mình khác hoàn toàn so với lúc ở chung với tôi. Anh thường nhắn cho cô bồ những tin như thế này. “Em à, tối nay em thích ăn gì, anh về sớm sẽ qua nấu ăn cho em”. Tôi choáng váng, chồng tôi chưa từng làm điều đó với tôi. Tôi còn không hay chồng biết nấu ăn nữa. Anh còn nhắn tin mùi mẫn với bồ rằng ‘tối nay anh sẽ rửa bát cho em, nhưng em phải nấu cho anh một bữa ngon nhé. Anh thèm cá chép om dưa lắm. Mà, nhà cửa bề bộn quá, hôm qua anh tranh thủ qua đã dọn dẹp xong xuôi cho em, lau nhà cửa, gấp quần áo cho em rồi đấy. Em sống độc thân chắc không có người giúp nên anh phải giúp em đó. Thấy anh tốt không, yêu anh không?’.

Với bồ, chồng chăm chỉ như người giúp việc (ảnh minh họa)

Những câu nói của anh với cô bồ như dao đâm vào tim tôi. Sao với bồ, anh lại ngọt ngào, lại chăm chỉ đảm đang như vậy. Anh chưa từng nói mình biết nấu ăn. Cũng chưa một lần anh cầm một cái chổi, rửa một cái bát dù vợ anh có ốm mệt nằm bẹp giường. Thật sự, tôi thấy mình thật nhỏ bé, thật hèn vì không được chồng yêu thương, chiều chuộng.

Tại sao tình cảm vợ chồng lại hết nhanh như vậy? Có phải là anh đã có bồ ngay từ khi cưới tôi, nên suốt thời gian đó, anh qua lại với cô ta nên mới lạnh lùng với vợ? Anh coi tôi không khác gì ôsin của anh nhưng anh lại đi làm người giúp việc cho người đàn bà khác. Đó có phải là tình yêu đích thực, là những gì chân thành anh dành cho người phụ nữ anh yêu?

Nghĩ đến đây, tôi đã viết xong một lá đơn ly hôn và đã kí sẵn. Thời gian qua, tôi mệt mỏi lắm rồi, không muốn tiếp tục một cuộc hôn nhân mà chỉ có tôi là người gồng mình vun xới. Tôi phải từ bỏ thôi, từ bỏ người đàn ông đã kìm kẹp, làm khổ cuộc đời tôi thế này! Có lẽ, đó mới là nơi mà anh nên đến, đó mới là người đàn bà hợp với anh, để anh làm một người chồng tốt, một người yêu tốt và sống thật với lòng mình. Tôi chính là rào cản khiến anh không thể đến bên cô ấy. Tôi phải từ bỏ thôi. Chỉ là, tại sao anh lại cưới tôi, tôi vẫn chưa thể lý giải được điều này, hay tại gia đình tôi giàu sang…?

Related Posts