-->

"Vỡ tim" vì chồng cùng lúc làm... 3 cô gái có thai

Tối ấy, Hiên vừa ru con gái 2 tuổi ngủ xong thì điện thoại cô gõ “ting ting” báo hiệu có tin nhắn gửi đến. “Chị ơi, em có thai rồi. Em sẽ không bỏ đi giọt máu của em và anh Long đâu. Em không ngại làm phòng nhì, mong chị hãy rộng lượng chấp nhận”, được gửi từ một số điện thoại không lạ.


Hiên ngây ngẩn cả người. Vậy là cô nàng mà trước đó Long kiên quyết chối bay chối biến rằng chỉ là đồng nghiệp bình thường, thì bây giờ đã thông báo với cô rằng cô ta đang mang trong mình giọt máu của Long! Cõi lòng Hiên như vỡ vụn. Cô và Long mới kết hôn 4 năm chứ nhiều nhặn gì, vậy mà Long đã đang tâm phản bội cô, còn để lại hậu quả thế này.

Cũng tại cô không triệt để ngăn chặn từ sớm, khi cô lần đầu phát hiện ra họ chát chít thân mật với nhau. Nhưng vì Long nhất quyết phủ nhận, và vì cô tin chồng, cô sợ già néo đứt dây, và vì sau đó cô không thấy Long có dấu hiệu nào khả nghi nữa, nên cô những tưởng mọi chuyện đến đó là kết thúc. Nào ngờ đâu chỉ là anh ta rút vào “hoạt động” bí mật mà thôi! 

Ảnh minh họa

Hiên nhìn con gái đang say ngủ, lại nghĩ tới những gì tốt đẹp cô và Long đã có với nhau, cô thật sự không nỡ vứt bỏ đi tất cả. Cô gọi Long về, ném vào mặt anh cái tin nhắn kinh khủng ấy. Long giật nảy mình, chẳng phủ nhận được gì nữa, chỉ hứa chắc như đinh đóng cột với cô nhất định sẽ giải quyết gọn gàng rồi trở về bên mẹ con cô. Hiên còn có thể nói được gì, chỉ biết ngậm đắng nuốt cay mà gật đầu.

Chục ngày sau, vào lúc cuộc chiến với Hương – tên cô nàng ấy, đang vào giai đoạn nước sôi lửa bỏng khi Hương dù thế nào cũng bắt Long phải chịu trách nhiệm với cái thai trong bụng mình thì Hiên bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ số lạ. Chủ nhân là một cô gái rất trẻ. “Chị ơi, chị có phải vợ anh Long không ạ?”, cô nàng bất ngờ hỏi Hiên.

Khi Hiên xác nhận lại thông tin và khẳng định “anh Long” trong lời cô ta chính là chồng mình thì cô nàng òa lên khóc: “Chị ơi, hóa ra em bị anh ấy lừa rồi! Em đang là sinh viên năm thứ 3, anh ấy quen em qua một người bạn, nói rằng mình chưa có vợ. Anh ấy đối xử với em quá tốt, nên em đã yêu anh ấy. Bây giờ em đang mang trong mình giọt máu của anh ấy, nhưng anh ấy lại lạnh nhạt với em hẳn, em nghi ngờ điều tra ra thì mới biết anh ấy đã có vợ. Hôm nay em gọi cho chị chỉ muốn xác nhận rõ ràng thôi, chứ không có ý định gì cả. Em dại thì em chịu, nào dám trách ai! Em sẽ không giữ đứa con này đâu, chị yên tâm”.

Hiên nghe cô nàng nói mà tưởng như sét đánh giữa trời quang. Cô hỏi lại tên, địa chỉ của cô nàng rồi gọi ngay cho Long để xác nhận thực hư. Không còn gì để chối cãi, Long đã phải thừa nhận mọi chuyện cô nàng ấy nói là sự thật. Hiên tìm đến gặp cô gái ấy thì chỉ thấy đó là một cô gái đáng thương bị lừa tình, thành ra cô cũng chẳng đành lòng buông lời nặng nhẹ, chỉ khuyên cô nàng hãy dũng cảm quên đi để làm lại từ đầu.

Đến giờ phút này thì Hiên có lẽ phải nghĩ lại quyết định tha thứ cho chồng một cơ hội rồi. Nhưng Long thậm chí cả quỳ xuống cầu xin cô cũng không từ, khiến Hiên lòng rối như tơ vò, không biết phải làm sao cho đúng nữa. Cô thực sự thấu uể oải và chán nản đến cùng cực rồi.

Giữa lúc ấy, nhà Hiên tiếp thêm một vị khách nữ lạ, tự xưng là người quen của Long. Long nhìn thấy cô ta thì mặt mày tái mét, cắt không ra giọt máu, vội vội vàng vàng định lôi cô ta ra ngoài nói chuyện. Hiên thấy khả nghi nên mời cô nàng vào nhà, đề nghị có chuyện gì không ngại thì thẳng thắn nói ra trước mặt cô. Và cô ta quả nhiên chẳng ngại ngần gì cả, tuyên bố đã có thai với Long, đề nghị anh phải chịu trách nhiệm!

Hiên nghẹn họng không thốt nên lời nào nữa. Trong có một thời gian ngắn mà 3 lần nhận được thông tin tương tự nhau đến từ các cô nhân tình của chồng khiến Hiên không hiểu trong lòng mình lúc này là cảm xúc gì nữa. Nhìn sang chồng thấy Long mặt sầm sì nhưng không lên tiếng. Mãi sau bình tĩnh lại, Hiên mới hỏi thăm cặn kẽ thì được biết cô ta là đồng nghiệp của Long, ở tỉnh khác, trong một lần Long đi công tác đã quen biết và 2 người phát sinh quan hệ với nhau, cách đây cũng 3 tháng rồi. Mới đây cô ta phát hiện ra mình đã mang thai, nên tìm cách liên lạc với Long nhưng không được, đành phải dò hỏi rồi đến tận nhà thông báo “tin mừng” cho anh biết. Hiên hỏi thêm thì được biết cô nàng đã li dị chồng, chưa có con. “Đây là đứa con đầu tiên của tôi, nên không đời nào tôi bỏ nó đâu, anh đừng có mơ tưởng bắt tôi bỏ con!”, cô nàng nhìn Long gằn từng tiếng.

Hiên không nói không rằng, đứng lên bế con gái ra ngoài, để mặc đôi tình nhân ấy bàn bạc thương lượng chuyện của họ trong nhà. Hôm nay cô muốn về nhà mẹ đẻ để tìm chút bình yên cho mình. Còn chuyện của Long ư, thôi thì cô cũng chẳng giúp được gì đâu, đành để mình anh ta tự giải quyết vậy. Ngày mai cô sẽ đưa đơn li hôn cho Long kí, để anh ta thành người đàn ông tự do, cho Hương và cô ả hôm nay tìm đến cạnh tranh cho công bằng. Đến nước này rồi thì cô xin nhường cho đấy, không luyến tiếc gì nữa cả!

Theo Nguyên Nguyễn (Trí Thức Trẻ)

Related Posts