-->

"Vợ em xấu xí em thương, vợ người sang chảnh hot-gơn mặc người"

Những tâm sự thương và đồng cảm với vợ, tưởng chừng như không thể tồn tại trong suy nghĩ của một người đàn ông đã kết hôn, đang tạo nên một làn sóng trên cộng đồng mạng.

Phụ nữ thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn” – câu nói thường được đông đảo chị em nhắc đến trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Trên thực tế, một người chồng lý tưởng trong mắt các cô gái, ngoài những yếu tố “hoàn hảo” như đẹp trai, giàu có thì rất cần sự cảm thông và thấu hiểu.

Cuộc sống hôn nhân vốn dĩ không phải lúc nào cũng êm ả, thế gian liệu có mấy người đàn ông đủ bản lĩnh để tự thấy xót xa trước nỗi vất vả của vợ, sự hi sinh của cô ấy cho chồng và những đứa con? Liệu có mấy người tự mạnh miệng tuyên bố không để mắt đến các cô gái trẻ đẹp mơn mởn bên ngoài, chỉ say đắm trước chiếc bụng rạn, làn da nhăn nheo, mái tóc rối bù và luộm thuộm của vợ? Thế mới nói, hạnh phúc của người đàn bà có chồng đôi khi chỉ là một ánh mắt cảm thông của anh ấy.

Trong một bài viết mới, nữ tác giả Tuệ Nhi đã một lần nữa bày tỏ nên nỗi niềm này của các chị em thông qua sự so sánh giữa vợ mình và vợ người ta. Mượn lời của một anh “chồng ngoan”, cô gái trẻ 9X đã khéo léo lồng vào câu chuyện những triết lý mà có lẽ bà mẹ bỉm sữa nào đọc được cũng phải “vỗ đùi đen đét”.

Hình ảnh so sánh chân thực về hai nhân vật giả tưởng: vợ mình - vợ người ta.

Nội dung bài viết so sánh vợ mình – vợ người ta của Tuệ Nhi:

Nghỉ trưa, thằng bạn cùng cơ quan ghé tai:
- Đi làm tí bia tươi mát không mày, nóng thế này mà phi về nhà ăn cơm chắc nuốt không nổi. 
- Thôi vợ nhắn tin chờ cơm rồi. 
- Cơm thì ngày nào chả ăn, vợ tối nào chả chơi, ra ngoài đổi gió tí cho mát. 
- Đổi gió thì thằng nào chả thích nhưng không muốn đêm con nó đái lên đầu thì đừng mang tiền bỉm của con đi chơi gái.
Mày lấy vợ đi thì biết, vén váy làm đàn bà đi thì biết. Nóng chảy mỡ ra vẫn hục mặt nấu cơm đủ 30 ngày đợi chồng, nhìn thấy nước mắt mồ hôi chẳng ai nỡ phụ.

Làm chồng ở cùng nhà, ngủ cùng giường, vợ thì kham khổ mà mình lại ngồi mát ăn bát vàng tao thấy không công bằng, không cam tâm không làm được.... tao về.

Vợ em đấy, kia là thảm cảnh bỉm sữa nhà em đấy, nhìn mà không biết nên khóc hay nên cười các bác ạ. Con Sam nó bám mẹ đi vệ sinh cũng phải đội nó lên đầu, từ ngày có nó thế giới của vợ em trở lên nhỏ bé hẳn. Không những thế phong cách thời trang cũng thay đổi. Ngày không nói, tối mát thế nào vợ cũng ăn mặc như mấy mợ Trung Đông. Em bảo váy vóc ngày xưa đâu không diện, vợ tạt luôn một câu "ngực thì chảy, bụng thì mỡ, mông thì rạn, hở ra cho thiên hạ nó tương cà vào mặt à", đắng.... à mà thôi .

Ra đường nhìn vợ người ta mà phát thèm, da dẻ mượt mà, đùi mướt mông cong, gợi trên mời dưới, thằng nào bảo không thèm không vụng là nói phét 99% .

Nhưng thèm của lạ bao nhiêu thì lại thấy xót của nhà bấy nhiêu các bác ạ. Nghĩ vợ mình kém cạnh chẳng đẹp chẳng hot được như vợ người ta chẳng qua cũng chỉ vì lấy phải một thằng chồng bất tài vô dụng.

Osin không lương thì tiền đâu mà nâng ngực, tắm trắng spa. Osin 24/24 thì thời gian đâu mà make up, tập gym với sửa ảnh selfie. Son phấn váy vóc giờ đều quy ra gạo, thấy vợ tính từng đồng ăn chơi ra từng ngày sữa cho con mà nghẹn hết cả lòng.

Âu cũng là phận đàn bà, sao có người phải vén váy mà lo cơm nước cho chồng, kẻ lại thảnh thơi nâng ly rượu buông lời triết lý. Sướng hay khổ đâu phải hơn nhau ở bộ ngực vòng mông hay ở tư tưởng vùng lên tự chủ.

Có chăng vì mỗi người một lựa chọn một cuộc đời, người lấy độc lập làm niềm vui, người lại lấy hy sinh làm khởi nguồn hạnh phúc.

Thế nên vợ xấu đẹp thế nào cũng là vợ mình, không lo nổi cho vợ một cuộc sống bằng người thì là lỗi tại mình. Cái lỗi còn chưa sửa được mà lại mơ tưởng đến cái sung sướng bên ngoài thì ở vậy cho xong chứ đừng làm một thằng đàn ông vừa vô tâm vừa bội bạc.

Thôi nóng bức đến mấy em cũng đành sướng thế này thôi:
"Ta về ta tắm ao ta dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn. 
Vợ em xấu xí em thương, vợ người sang chảnh hot gơn mặc người".
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên khoảng cách đáng thương giữa hai nhân vật giả tưởng nhưng lại cực kỳ gần gũi với cuộc sống thực: vợ mình và vợ người ta được đem ra mổ xẻ. Trước đây, đã có một bài viết gây sốt không kém đó là tâm sự chua chát của một “người chồng quốc dân” lần đầu tiên nói về những vết rạn da chằng chịt trên bụng vợ.

Theo Thu Hương (Trí Thức Trẻ)

Related Posts