-->

Surya Namaskara là gì ? - Yoga tăng chiều cao trái tim khỏe mạnh

Surya Namaskar là bài tập Yoga đơn giản những có tác dụng kỳ diệu nếu được tập luyện hàng ngày vào buổi sáng. Có tên là "Chào mặt trời", Surya Namaskar giúp cơ thể giãn ra sau một đêm dài ngủ ngon. Nó buộc toàn bộ cơ bắp, các khớp và dây chằng đều phải hoạt động, từ đó tăng cường sự dẻo dai và cân bằng cho cơ thể cũng như tinh thần.


Surya Namaskar có tác dụng kích thích tuần hoàn máu tốt hơn, làm trái tim khỏe mạnh. Nó cũng thúc đẩy chức năng hoạt động của toàn bộ tuyến giáp trạng - là tuyến nội tiết rất quan trọng trong cơ thể, đồng thời giúp thư giãn, giảm stress và chống lão hóa.

Bạn có muốn tăng chiều cao của mình? Bạn thấy chán những bài tập cứng nhắc và thấy không có kết quả khả quan? Bạn đang tìm kiếm các giải pháp tốt nhất có thể giúp bạn tăng chiều cao mà không có bất kỳ tác dụng phụ và cơn đau nào? Bài tập Surya Namaskar dưới đây sẽ là câu trả lời hoàn hảo nhất.


Surya Namaskar đang được tập luyện trong nhiều thế kỷ, bao gồm 12 tư thế khác nhau được thực hiện một cách tuần tự liên hoàn, tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn tăng chiều cao như ý.

Cách tập:

Đứng với khuôn mặt của bạn đối diện với mặt trời và bàn chân của bạn chạm vào nhau. 
Chấp hai tay lại với nhau, ngón tay trỏ và ngón tay cái cách xa nhau. 
 Hít vào và nâng hai cánh tay của bạn thẳng lên quá đầu. 
Bây giờ uốn cong người về phía sau và kéo cánh tay của bạn duỗi thẳng ra sau, căng hết mức có thể. 
Động tác tiếp theo uốn người về phía trước thở ra từ từ và cố gắng chạm tay vào mặt đất và đầu của bạn chạm vào đầu gối.
Hít vào và từ từ di chuyển chân phải của bạn lên đằng trước càng xa càng tốt. Hạ thấp người theo động tác bước chân. Lấy bàn tay nắm bàn chân để giữ vị trí cố định. Sau đó, từ từ nâng cao đầu của bạn càng căng càng tốt. 
Bây giờ giữ đầu của bạn trở lại vị trí bình thường. 
Đẩy chân trái của bạn về phía sau, làm cho nó song song với chân phải của bạn, ngón chân của bạn chạm vào mặt đất và thở ra trong khi làm bước này. 
Động tác tiếp theo, giữ cánh tay của bạn thẳng, nâng hông của bạn với cánh tay tạo thành một vòng cung và đẩy thân mình lên. 
Bây giờ, thở ra và hạ thấp cơ thể của bạn xuống đất. Chạm vào mặt đất với bàn chân, đầu gối, ngực và lòng bàn tay của bạn.

Hít sâu và đầu của bạn căng về phía sau càng xa càng tốt. 
Đẩy thân trên của bạn lên càng nhiều càng tốt, nhưng lưu ý phải giữ những phần còn lại cố định. 
Thở ra từ từ, giữ bàn tay của bạn vững chắc trên mặt đất và đôi chân của bạn song song nhau. Uốn cong phần hông lên hình cây cung. Sau đó bước chân trái lên là uốn cong phần trên. Bước chân phải lên bằng chân trái, uốn cong người sao cho đầu chạm đầu gối. 
Hít vào từ từ trong khi nâng cánh tay (hai tay chấp lại với nhau). Sau đó, từ từ uốn cong về phía sau, kéo dài cánh tay của bạn lên quá đầu. Sau đó bạn sẽ về lại vị trí cũ. 
Tư thế yoga này rất có lợi cho tiêu hóa và tăng chiều cao. Nó nên được thực hành vào lúc bình minh hoặc vào buổi tối để có kết quả tốt nhất.

Related Posts