-->

Nếu vợ chồng đang chán nhau, hãy làm những điều này trước khi quá muộn

Những bữa cơm trưa của vợ chồng bạn thường diễn ra nơi công sở. Nhưng khi tình yêu đang nhạt dần, đã đến lúc hai người nên ăn trưa cùng nhau.

Khi cuộc sống bận rộn hàng ngày dần cuốn vợ chồng bạn ra xa khỏi nhau, bạn cảm nhận được rằng tình yêu đang nhạt đi, đó là lúc bạn nên ngay lập tức có sự điều chỉnh để cứu vãn hôn nhân của mình. Dưới đây là những điều đơn giản nhưng lại mang tới kết quả đáng ngạc nhiên để kéotình yêu quay trở lại với hôn nhân của bạn:

Ăn trưa cùng nhau

Thời buổi hiện đại, đa phần các cặp vợ chồng chỉ gặp và ăn chung với nhau bữa tối. Những bữa cơm trưa thường diễn ra nơi công sở. Nhưng khi tình yêu đang nhạt dần, đã đến lúc bạn thay đổi thói quen đó. Không cần phải là những bữa cơm trưa hoành tráng được đặt ở những nhà hàng đắt tiền, chỉ đơn giản là điện thoại, đi đón nhau và cùng thưởng thức một bữa cơm dù bình dân hoặc những món ăn mà hai vợ chồng cùng yêu thích. Khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa ngày dành thời gian bên nhau là cách để rút ngắn lại khoảng cách giữa hai vợ chồng.

Thời buổi hiện đại, đa phần các cặp vợ chồng chỉ gặp và ăn chung với nhau bữa tối. Những bữa cơm trưa thường diễn ra nơi công sở. Nhưng khi tình yêu đang nhạt dần, đã đến lúc bạn thay đổi thói quen đó. (Ảnh minh họa)

Làm việc vặt cùng nhau

Nếu như trước đây, hai bạn phân công công việc độc lập và mỗi người tự hoàn thiện việc của mình thì giờ là lúc bạn nên để hai người cùng đồng hành. Vào ngày cuối tuần, thay vì để anh ấy một mình ở nhà dọn vườn còn bạn đi siêu thị, hãy đưa ra lời đề nghị “Chúng mình cùng tới siêu thị mua sắm nhé”. Chia sẻ khoảnh khắc bên nhau, cùng làm việc là điều khiến vợ chồng gần nhau hơn. Sau đó khi về nhà, bạn và chồng có thể cùng bắt tay vào việc dọn vườn. Điều này không hề khiến cả hai mệt mỏi khi phải làm quá nhiều việc mà thậm chí còn thêm vui khi luôn có bạn đồng hành cùng chia sẻ, trò chuyện để công việc mau chóng hoàn thành. Nhưng trên tất cả là hai vợ chồng đang tận dụng từng giây từng phút để tạo ra kỉ niệm với nhau.

Nhắc lại những kỉ niệm ngọt ngào

Trong chặng đường hai vợ chồng đã cùng nhau đi qua, chắc chắn có rất nhiều kỉ niệm ngọt ngào, đáng nhớ. Điều bạn cần làm để khơi dậy lại tình yêu là làm cho những kỉ niệm ấy sống lại ở hiện tại. Bằng những việc làm đơn giản, bạn có thể tạo ra hiệu quả bất ngờ. Bạn có thể rửa những bức ảnh xưa cũ, khi hai người cùng nhau đón lễ tốt nghiệp, cùng nhau đi du lịch hay những khoảnh khắc đáng yêu đã trải qua để treo chúng lên tường hoặc cho vào cuốn album gia đình. Bạn cũng có thể để lại những món đồ kỉ niệm đáng nhớ trưng bày ở tủ thay vì cất nó đi như trước đây. Tất cả những điều đó sẽ khiến anh ấy nhớ về những kỉ niệm ngọt ngào từng có.

Dành những buổi tối thú vị bên nhau

Khi có con, cuộc sống trở nên bận rộn hơn rất nhiều vì bạn phải dành phần lớn thời gian ở nhà cho con. Nhưng nếu tình yêu vợ chồng đang nhạt dần, giờ là lúc bạn nên đổi thứ tự ưu tiên để khắc phục vấn đề này. Hai vợ chồng nên dành thời gian mỗi tối, dù chỉ là 20 – 30 phút để cùng nhau đi bộ, tập thể dục hoặc đơn giản là đi dạo. Khoảnh khắc bình yên cuối ngày được san sẻ với người bạn đời sẽ giúp hai bên xích lại gần nhau hơn, thăm hỏi nhau về những chuyện diễn ra trong ngày và từ đó tăng thêm sự gắn kết.

Những mẩu giấy tin nhắn tình yêu

Hãy lựa một vài giấy nhớ đẹp, một cây bút đáng yêu và gửi lại những ghi chú tình yêu với người đàn ông của bạn mỗi ngày. Khi bạn phải đi làm sớm hơn anh ấy, hãy nhắn nhủ lại trên mảnh giấy dán ở đầu giường: “Anh dậy ăn sáng em đã chuẩn bị! Chúc chồng một ngày mới tốt lành”. Hoặc những dòng tin nhắn nhắc nhở về việc anh ấy phải làm trong ngày kiểu như: “Hôm nay anh đi gặp khách hàng, vì thế nhớ lựa bộ đồ em đã là ngay ngắn trong tủ nhé”. Điều này nghe có vẻ như nhàm chán nhưng cảm giác nhận được mấy mẩu giấy đáng yêu này thực sự thích thú với anh ấy.

Hai vợ chồng nên dành thời gian mỗi tối, dù chỉ là 20 – 30 phút để cùng nhau đi bộ, tập thể dục hoặc đơn giản là đi dạo. Khoảnh khắc bình yên cuối ngày được san sẻ với người bạn đời sẽ giúp hai bên xích lại gần nhau hơn (ảnh minh họa)

Cùng trải nghiệm sở thích với chồng

Sau một ngày dài làm việc, chồng của bạn thường xem các trò chơi còn bạn làm việc nhà hoặc nằm đắp mặt nạ trên giường một mình. Hãy trì hoãn những công việc này lại, bước ra và ngồi cạnh chồng để cùng trải nghiệm sở thích với anh ấy. Đây là một điều cực kì thú vị với chồng, anh ấy cảm thấy rất hạnh phúc khi có vợ cùng chơi với mình.

Cuối tuần bên nhau

Điều này có thể sẽ làm bạn phải lên lịch trình và sắp xếp một chút nếu đã có con. Nhưng hãy thỏa thuận với nhau, dù không phải là mọi tuần đều như vậy nhưng nên có những kỉ nghỉ cuối tuần cho bạn và chồng để mang tình yêu quay trở lại hôn nhân của bạn.

Làm điều bất ngờ

Có thể anh ấy luôn ao ước được tham gia một khóa học đánh golf hoặc bất cứ thứ gì mà anh ấy thích nhưng chưa thực hiện được, giờ là lúc bạn tạo nên điều bất ngờ bằng việc tặng món quà đó cho chồng. Chắc chắn người đàn ông nào cũng phải cảm động và thấy hạnh phúc.

Bữa tới lãng mạn

Viết một lá thư, rải những cánh hoa hồng, và tổ chức bữa tối lãng mạn dưới ánh nến… những thứ sến sẩm này mang tới tác dụng nhiều hơn bạn nghĩ. Bạn có thể tùy vào tình hình để chuẩn bị một bữa tối lãng mạn nhưng chỉ cần bạn chuẩn bị nó từ trái tim, anh ấy sẽ thích.

Related Posts