-->

Đàn bà bản lĩnh là không dựa dẫm vào chồng

Người ta thường nói, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, cuộc đời người đàn bà có sướng hay không hoàn toàn dựa vào người đàn ông họ lấy được. Điều này đúng nhưng chưa đủ.


Đàn bà sướng hay khổ còn phụ thuộc vào bản thân họ, vì cuộc sống của họ là do chính họ quyết định. Thực tế đã chứng minh, nhiều người dù giàu sang cũng không vui vẻ hạnh phúc, vì không cảm thấy tự do, thoải mái ngay trong chính căn nhà của mình. Nhiều người được chồng yêu chiều quá cũng cảm thấy bức bối vì bản thân họ cho rằng, mọi sự đều nên có chừng mực.

Điều này lại liên quan tới đòi hỏi, yêu cầu của phụ nữ. Đúng, đàn bà luôn có những sở thích, những yêu cầu, đòi hỏi mà một người đàn ông khó đoán định được. Đàn ông thường than vãn, ‘mấy ai hiểu được lòng dạ của đàn bà, đàn bà muốn gì’, vì họ đúng là không thể hiểu nổi, thực ra, người phụ nữ muốn gì ở họ. Được chiều chuộng, có nhiều tiền, chưa chắc đã là một người phụ nữ hạnh phúc. Mà một người phụ nữ hạnh phúc chính là người tự do, là người cảm thấy đang được làm những điều mình muốn, là người sống ung dung tự tại, được chồng yêu chiều nhưng luôn biết bản thân mình đứng ở đâu và không bao giờ phụ thuộc quá đỗi vào chồng.

Có một người đàn bà được cả xóm giềng khen là sung sướng vì chị không phải đi làm, ở nhà, chồng nuôi, tiền rủng rỉnh túi. Đi đâu, chị cũng được tài xế đưa đi, vàng bạc cũng đeo đầy người, ăn ở những nhà hàng sang trọng và ai cũng phải nhìn chị trầm trồ. Nhưng chị lại không cảm thấy vui vì căn bản, chị mang tiếng là dựa hơi chồng, chồng chị giỏi nên chị mới được phần nhờ.

Đàn bà khôn là không nên dựa dẫm quá vào chồng. Mọi sự dựa dẫm sẽ dẫn đến những mâu thuẫn và những điều tiếng không đáng có. (ảnh minh họa)

Cũng vì thế mà người phụ nữ lại nai lưng kiếm tiền, quên ngày quên tháng rồi lại cảm thấy cuộc sống quá mệt mỏi, chán nản vì không còn thời gian bên gia đình…

Tất nhiên, khái niệm hạnh phúc với mỗi người là khác nhau. Nhưng đàn bà bản lĩnh là đàn bà không bao giờ nên dựa dẫm quá vào chồng. Một khi bạn tự do về kinh tế, tự chủ được các mối quan hệ và tiền bạc của mình, bạn sẽ luôn cảm thấy được tôn trọng. Gia đình chồng sẽ không coi bạn là người may mắn khi có được chồng giàu có. Và những việc mình làm cũng sẽ được tôn trọng hơn. Nếu bạn ngửa tay xin tiền chồng, tức là bạn không có tiếng nói quan trọng trong gia đình và cũng không tự dám quyết định những việc cần nhiều tiền. Tự do về kinh tế, bạn cũng có thể tự do với các mối quan hệ của mình. Và đương nhiên, sự tôn trọng của người xung quanh dành cho bạn cũng nhiều hơn. Một người phụ nữ giỏi kiếm tiền là người tự do nhất. Và khi bạn tự do thì tâm lý thoải mái, và chỉ có tâm lý thoải mái thì con người ta mới hạnh phúc, vui vẻ được.

Đàn bà khôn là không nên dựa dẫm quá vào chồng. Mọi sự dựa dẫm sẽ dẫn đến những mâu thuẫn và những điều tiếng không đáng có. Dù bạn là ai, chồng bạn giàu có thế nào thì cũng nên có một công việc riêng của mình và đừng lúc nào cũng nhờ vả chồng những việc không đáng có. Người phụ nữ hạnh phúc không hoàn toàn là ‘hơn nhau ở tấm chồng’ mà là người biết tự chủ, làm chủ bản thân và biết tự quyết định những việc bản thân cho là đúng.

Related Posts