-->

Khi giới trẻ ‘show hàng’ trực tiếp trên Bigo Live

Trước 7.234 người đang xem trực tiếp, Trang không ngại ngần vừa cười cợt vừa lật ngược chiếc áo lót để lộ bộ ngực.

Với chiếc một chiếc smart phone có kết nối mạng thông qua 3G hoặc wifi, không khó để các bạn trẻ tìm kiếm và tải về ứng dụng Bigo.


Trên ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video trực tuyến này có rất nhiều hình ảnh bạn nữ trẻ ăn mặc sexy, thậm chí là hở nhiều bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng tham gia "lên sóng" với số lượng và tần suất tương đương. Các thành viên “live” đủ thứ từ cảnh ăn chơi ở vũ trường,… cho đến những hình ảnh nhạy cảm như nằm trên giường, âu yếm, vuốt ve nhau, thậm chí là... cởi đồ. Theo chia sẻ của nhiều bạn trẻ, càng về đêm thì mức độ “táo bạo” của các cảnh này càng tăng.
Mỗi ngày, trên mạng xã hội có chức năng truyền hình trực tiếp Bigo Live, có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn “cảnh nóng” của người dùng được phát đi. Đây là ứng dụng mới xuất hiện ở Việt Nam từ ngày 18/5 nhưng cho tới nay đã thu hút 1,5 triệu người Việt sử dụng và có tới 700.000 người trực tuyến mỗi ngày. Người dùng ứng dụng này chủ yếu là thanh niên trong độ tuổi từ 18-25.
Trên Bigo Live, rất nhiều người dùng phát “live” (trực tiếp) cảnh ăn chơi và những hình ảnh nhạy cảm lên cho hàng triệu người xem.

Có 4.581 theo dõi những hình ảnh nhảy nhót khêu gợi của người dùng tên U. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Hai nữ sinh A. và Q. (sống tại Nông Cống, Thanh Hóa) cũng sử dụng ứng dụng này. 2h sáng ngày 6/6, họ phát cảnh cả hai ăn mặc hở hang và uốn éo những tư thế khêu gợi trong tiếng nhạc. Cả hai vừa nhún nhảy vừa chia sẻ địa chỉ Facebook của mình cho 23.332 người theo dõi trực tiếp.

Hay vào lúc 1h sáng, một nhóm thanh niên khác gồm hai nữ, một nam phát đi cảnh nhảy nhót trước camera điện thoại cho hơn 6.500 người xem. Bỗng nhiên, cô gái tên Trang tuyên bố: “Đủ 7.000 người coi là em show hàng, nhanh lên các anh ơi”. Chỉ ba phút sau, cô gái cười cợt, không ngại ngùng lật lớp áo lót lên để 7.234 người khác xem bộ ngực của mình.

Đó chỉ là hai trong số hàng trăm cảnh “live” trên Bigo Live của người dùng trẻ ở Việt Nam. Ngoài việc phát trực tiếp hình ảnh nhạy cảm hay quá trình sử dụng ma túy tổng hợp thì những cảnh “live” về đời sống thường nhật cũng được phát trực tiếp và thu hút hàng ngàn người xem một lúc.

Ngày 6/6, có 15.285 người đã ngồi hàng giờ trước điện thoại để xem một cô gái đi xăm mình ở tiệm xăm tại P.12, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Tương tự, nhiều nhân viên văn phòng cũng phát “live” cảnh làm việc suốt cả ngày, hay có người còn “live” cảnh đánh răng, thay quần áo… của mình và người thân.

Ứng dụng này không cho lưu lại video đã phát nhưng không ít người đã quay, chụp màn hình điện thoại để tung những hình ảnh nhạy cảm đã phát lên mạng.

Nữ sinh Q. là một trong những nạn nhân của việc làm này khi cô phát hiện clip “nhạy cảm” mà mình đã phát trực tiếp bỗng xuất hiện trên YouTube.

“Em chỉ chơi ứng dụng này cho vui, mang lại tiếng cười cho người xem thôi. Nhưng người ta quay lại rồi đăng lên mạng làm em lo sợ, không lường trước được hệ lụy” - Q. chia sẻ trên Tuổi Trẻ.

Chuyên gia công nghệ thông tin Phạm Hồng Phước cho biết, không ít bạn nữ cứ tối đến là trang điểm, ăn mặc hấp dẫn rồi vào live trên Bigo Live để nhận những lời khen tặng, khích tướng, cũng như những món quà ảo.

Dù đã đặt văn phòng đại diện tại Q.1 (TP.HCM) nhưng Bigo Live vẫn chưa đăng ký hoạt động tại Việt Nam. Nhưng công ty này đã tuyển dụng, ký hàng trăm hợp đồng với các nữ sinh Việt Nam để làm “mồi nhử”, yêu cầu họ dùng mạng xã hội này ít nhất 40 giờ một tháng với mức lương tối thiểu là 3,2 triệu đồng.

Trước những tác động tiêu cực của Bigo Live tới giới trẻ Việt Nam, ông Ethan Van, giám đốc tiếp thị Bigo Live ở VN (trụ sở chính tại Singapore), cho biết công ty xin nhận trách nhiệm và cá nhân vị giám đốc này cũng rất buồn.

Để hạn chế tình trạng này, công ty đã thiết lập hai nhóm giám sát người dùng đặt tại Việt Nam, Singapore và đã khóa hơn 700 tài khoản vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Hiện tại, ở châu Á có 7 triệu người dùng Bigo Live. Ở Việt Nam, công ty này đã hợp tác cùng một trường đại học tại TP.HCM để triển khai dạy học trực tuyến.

Một số hình ảnh "Show hàng"phản cảm gây nhứt nhối trên Bigo Live : 


Những hình ảnh khiêu gợi thế này không thiếu trên Bigo Live. (Ảnh: FB)
Các cô gái thi nhau cởi áo, "khoe hàng" chỉ để nhận những lời khen và quà tặng ảo. (Ảnh: FB)

Những cô gái ăn mặc thiếu vải và có hành động gợi dục là hình ảnh dễ nhìn thấy trên Bigo Live. (Ảnh: FB)

Một số bình luận trên Bigo Live. Thực tế trên ứng ụng này còn rất nhiều lời lẽ thô tục, kém văn hóa hơn rất nhiều. (Ảnh chụp màn hình)

Kiểu trang phục nửa kín, nửa hở cùng với cách nói chuyện đầy tính “đưa đẩy”: “Các anh có thấy đẹp không?”, “Ổn chưa các anh ơi?”,… Cô gái này chia sẻ: “Em thích cởi vì em muốn giữ lời hứa của mình. Em cũng xem chuyện nude, hay cởi một bộ phận nào đó là món quà để dành cho những người hâm mộ, yêu mến em bấy lâu. Em không cho rằng đây là việc làm quá đáng hay phản cảm. Miễn là em vẫn giữ được mình không đi quá giới hạn là được”.


Khá nhiều cô gái trẻ sử dụng ứng dụng này với mục đích chưa đúng. (Ảnh chụp màn hình)

Cô gái thách đố đủ 7.000 người xem sẽ “show hàng” trực tiếp - Ảnh: N.H. cắt từ clip

Một thiếu nữ live cảnh xăm hình tại một tiệm xăm ở Q.Phú Nhuận (TP.HCM) vào ngày 6-6 - Ảnh: N.H. cắt từ clip

một số cô gái còn kêu gọi mọi người chia sẻ link live video của mình như cô gái tên Trang có khuôn mặt trẻ măng “rao” lớn: “Đủ 7.000 người coi là em show hàng, nhanh lên các anh ơi”. Chỉ ba phút sau, cô gái vừa cười cợt vừa lật ngược chiếc áo để lộ bộ ngực trước... 7.234 
người xem.

Related Posts