-->

Những công thức độc, ngon, mát chế biến từ dưa hấu

Khi có thừa dưa hấu trong nhà mà bạn lại không muốn thưởng thức chúng theo kiểu truyền thống - để lạnh rồi ăn, hãy thỏa sức biến tấu theo những công thức sau.


Bánh kem dưa hấu: Chắc chắn đây sẽ là món bánh kem “ảo” nhất bạn từng gặp. Bề ngoài, trông nó không khác chiếc bánh gato bình thường, nhưng điều lạ là bên trong chiếc bánh không phải là gato mà toàn bộ là dưa hấu tươi. Ảnh: Sprinkle Bakes.


Mojito dưa hấu: Không cần cầu kỳ, lích kích, tất cả những gì bạn cần là một trái dưa hấu để lạnh và một máy xay cầm tay. Khi đổ ra cốc, thêm chút rượu rum, nước chanh và lá bạc hà và thưởng thức. Ảnh:White on Rice Couple.


Salad dưa hấu: Công thức salad này gồm dưa hấu, dưa chuột, dứa, lạc rang, ớt xanh không cay và rau mùi. Ảnh: Foodie Crush.


Kem que hoa quả: Phần màu đỏ là dưa hấu xay cùng đường, nước chanh và chocolate chips. Phần màu xanh là kiwi xay, phần trắng chính là sữa dừa. Ảnh: Cooking Classy.


Nước chanh dưa hấu: Đây có thể coi là một trong nhiều loại cocktail dưa hấu. Loại cocktail này chỉ gồm 2 thành phần là dưa hấu và nước chanh. Đây chính là thức uống lý tưởng cho mùa hè này. Ảnh:Maebells.


Kem dưa hấu: Những túi kem dưa hấu mát lạnh sẽ vừa giúp bạn giải khát vừa có thể thưởng thức kem ngay tại nhà. Ảnh: The Little Epicureon.


Smoothie dưa hấu: Dùng nửa trái dưa hấu nhỏ để chế biến thức uống này. Cho thêm vào những nguyên liệu như sữa dừa, chanh và mật ong, dùng máy xay cầm tay đánh đều và tận hưởng. Ảnh: Minimalist Baker.


Milkshake dưa hấu: Công thức milkshake dưa hấu, sữa dừa, mật ong, tinh chất vani cùng chút dừa nạo sẽ là một thức uống lý tưởng khác ngoài smoothie dưa hấu cho mùa hè này. Ảnh: Cook Nourish Bliss.


Kem dưa hấu: Tất cả những gì bạn cần là những que kem và số miếng dưa hấu tương ứng. Đơn giản thôi, cắm que kem vào miếng dưa hấu đã gọt vỏ và cắt thành miếng, rồi đưa vào ngăn đá. Đợi khoảng vài tiếng lấy ra và thưởng thức que kem mát lạnh. Ảnh: Cook the Story.


Kem sorbet dưa hấu: Chỉ cần một nguyên liệu duy nhất là dưa hấu. Dưa hấu cắt nhỏ, đưa vào ngăn đá làm lạnh, sau đó cho vào máy xay nhuyễn, đổ ra khay, đưa tiếp vào ngăn đá khoảng 1-2 tiếng, và bạn có thể thưởng thức sau đó. Ảnh: Pure Wow.


Thạch dưa hấu: Nguyên liệu gồm nửa trái dưa hấu không có lõi, bột làm thạch dưa hấu,và rượu vodka. Chắc chắn món thạch này sẽ hấp dẫn tất cả mọi người. Ảnh: BuzzFeed.


Dưa hấu đá: Thay vì sử dụng đá viên bình thường cho cốc nước ngọt có ga của mình, bạn có thể dùng những viên dưa dấu đóng đá để làm cho thức uống có vị độc đáo hơn. Ảnh: Taste and Tell.


“BBQ” dưa hấu: Đây chính là món tráng miệng tuyệt vời cho bữa tiệc ngoài trời với cách trang trí bắt mắt và có thể thưởng thức nhiều loại quả cùng lúc. Ảnh: She Knows.

Theo Zing

Related Posts