Mặc áo hở ngực dễ xin việc gấp 5 lần

"Bất kể vị trí ứng tuyển là gì, ứng viên với trang phục hở hang hơn sẽ có kết quả tốt hơn".
"Bất kể vị trí ứng tuyển là gì, ứng viên với trang phục hở hang hơn sẽ có kết quả tốt hơn".

Trang phục có phần "phóng khoáng" một chút sẽ dễ dàng giành được thiện cảm từ nhà tuyển dụng (Ảnh minh họa)

Liệu đây có phải là chìa khoá thành công cho những người phụ nữ?

Ngày nay, để kiếm được một công việc đã là khó chứ chưa nói đến kiếm được công việc mình ưa thích. Chất lượng ứng viên ngày càng được nâng cao, đi với đó là số lượng "những kẻ cạnh tranh" ngày càng gia tăng thì việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng phong cách và ngoại hình chính là chìa khoá cho chiến thắng đầu tiên của người phụ nữ.

Theo nghiên cứu của các giáo sư đến từ một trường ĐH ở Paris (Pháp), những ứng viên là nữ thường tìm cách thu hút nhà tuyển dụng bằng ảnh hồ sơ với chiếc áo xẻ ngực. Phần khác thì tin rằng, trang phục có phần "phóng khoáng" một chút sẽ dễ dàng giành được thiện cảm từ nhà tuyển dụng.

Hầu hết mỗi phụ nữ khi đi ứng tuyển vào một đơn vị nào đó thường rất khổ sở để tìm cách đảm bảo cho CV của mình được chú ý tới. Thế nhưng bí quyết để đạt được điều ấy chính là hãy mặc một chiếc váy ngắn đến cuộc phỏng vấn - một nhà nghiên cứu cho hay.


Tiến sĩ Sevag Kertechian của ĐH Sorbone, Pháp đã tiến hành một cuộc nghiên cứu để chỉ ra trang phục có tác động thế nào đến cơ hội thành công tại các buổi phỏng vấn của nữ giới. Ông mời hai cô gái có vẻ ngoài tương đối giống nhau cùng kinh nghiệm tương đương nhau tham gia thử nghiệm.

Trong 3 năm, hai người họ đã đến hơn 200 công ty ứng tuyển. Kết quả khá bất ngờ! Cô gái mặc trang phục "thoáng đãng" hơn thì nhận được tới 62 lời chấp thuận từ nhà tuyển dụng.

Tiến sĩ nhận định rằng: "Nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy một kết quả hết sức thú vị. Việc một phụ nữ mặc váy ngắn đến ứng tuyển sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự lựa chọn của nhà tuyển dụng. Bất kể vị trí ứng tuyển là gì, các ứng viên với trang phục hở hang hơn thường sẽ có kết quả tốt hơn. Kết luận này khá tiêu cực song các bạn cũng đừng quá ngạc nhiên".

Theo Lê Trung Đức (Dailymail)