-->

Loạt váy "mặc như không" tại Wimbledon đã bị thu hồi

Nike phải chỉnh sửa lại một loạt những bộ váy thể thao gây phiền phức cho vận động viên nữ khi thi đấu.

Bộ váy “Premier Slam”

Hãng đồ thể thao Nike vừa phải nhận lại và chỉnh sửa loạt váy “Premier Slam” có thiết kế bất bình thường, khiến các nữ vận động viên phải loay hoay để che đậy nhằm chống "lộ hàng" trong khi thi đấu tại Wimbledon. 

Chiếc váy có phần vạt xéo, xẻ khá điệu đà nhưng rất bất tiện. Nó đã ngắn lại thường xuyên tốc lên khi người mặc vận động. Tại khuôn khổ vòng loại, Lucie Hadrecka, cựu vô địch giải Pháp mở rộng phải mặc quần tất legging bên dưới chiếc váy để tránh các tình huống tế nhị. Tay vợt trẻ tuổi người Anh Katie Boulter đã phải dùng cặp tóc để giữ bộ váy không bị tốc lên hở quần lót. 

Phía nhà sản xuất đã phải "trưng cầu dân ý" những vận động viên nữ mặc chiếc váy này. Có tới ít nhất 20 vận động viên thi đấu ở nội dung đơn nữ đã gửi trả lại bộ váy của Nike ngay trước giờ khai mạc giải đấu. Họ phàn nàn thiết kế của Nike thiếu tính ứng dụng, cản trở việc thi đấu. 

Thiết kế của bộ váy khiến vận động viên cảm thấy bất tiện

Trước đó, ban tổ chức của Wimbledon đã phê chuẩn thiết kế của hãng Nike do nó đáp ứng được nguyên tắc cơ bản trang phục thi đấu tại giải này, đó là đồ màu trắng. Tuy nhiên họ lại không tính nhiều tới những phương diện khác. 

Bộ phận marketing của Nike đã gửi thư điện tử tới vận động viên cùng người đại diện của họ với nội dung: "Chúng tôi phải có chút thay đổi nhỏ trên bộ váy, theo quy tắc của Wimbledon. Rất mong các bạn hãy mang chúng tới Winbledon House". Ngoài ra họ còn nhấn mạnh ở cuối thư: "Điều này là vô cùng quan trọng". Theo đó, Nike sẽ sửa lại bộ váy cho phù hợp hơn tại trụ sở của hãng. 

Hai ngôi sao quần vợt người Anh Eugenie Bouchard và vận động viên Canada Laura Robson muốn bộ váy dài hơn. Ngôi sao Serena William thì mặc một chiếc váy của Nike do chính mình thiết kế. Không rõ, Serena có ý định thay đổi thiết kế của bộ váy hay không.

Trên website của hãng, Nike khẳng định hãng không phải thu hồi lại bộ váy thể thao đang gây ồn ào mà chỉ đơn giản là chỉnh sửa lại cho phù hợp với vận động viên và việc thi đấu của họ. Trên website của hãng, bộ váy "Premier Slam" có giá 65 USD. Bộ váy phiên bản của Serena có giá 200 USD.

Vận động viên Taylor Townsend mặc bộ váy này trong vòng loại

Related Posts