-->

Khổ sở vì lấy phải vợ đẹp

Khổ nhất là, từ khi có con, hơn 3 tháng cô ấy đã cai sữa, không cho con bú, rồi đi tập thể dục cho người đẹp, nhanh lấy lại vóc dáng.

Người ta nói, đàn ông có ai mà không thích đàn bà đẹp. Không sai, đàn bà đẹp thì đàn ông nào chả mê, chả thích ngắm. Làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu. Tôi cũng là đàn ông và tôi cũng mê đàn bà đẹp. Và khi lấy vợ, tôi cũng kiên quyết chọn cho mình một người vợ xinh đẹp, để khiến thiên hạ lác mắt, để đi đâu với vợ, tôi cũng có thể được tự hào.

Ngày tôi đưa người yêu về ra mắt, bố mẹ tôi choáng vì không ngờ, con trai họ lại lấy được một cô con gái xinh đẹp như vậy. Không những có khuôn mặt xinh, dáng người của vợ tôi còn nuột nà, chân dài như người mẫu. Hàng xóm láng giềng nghe nói tôi có cô người yêu xinh gái nên sang nhà tôi gặp gỡ và xem mặt.

Thật ra, vợ tôi xinh thật nhưng không thể phủ nhận tác dụng của son phấn. Mỗi lần nhìn vợ, tôi cũng cảm thấy tự hào chứ đừng nói là người khác mới nhìn lần đầu. Đi đâu, bạn bè cũng khen tôi khéo chọn, còn các cô gái thì lác mắt ghen tị với dáng người của cô ấy.

Có hôm giận quá, tôi không làm gì được, quát ầm nhà lên. Mẹ tôi còn chạy lên can, tưởng là hai đứa cãi nhau. (ảnh minh họa)

Tưởng lấy được vợ đẹp, vậy là sung sướng. Nhưng các cụ nói không sai, lấy vợ đẹp cũng chẳng để làm gì. Nay vợ đẹp thì tự hào, thì thích ngắm, nhưng ngày mai, liệu rồi người đẹp ấy sẽ làm được gì?

Giá như vợ tôi đẹp lại đảm đang, chịu khó thì tôi không nói làm gì. Đằng này, vì cô ấy đẹp nên cô ấy lười, không động vào một việc gì. Ở chung với bố mẹ chồng mà cô ấy cũng không ngại, cứ ngủ nướng, sáng không dậy sớm dọn dẹp, cũng không bao giờ tham gia vào mấy việc nhà cửa. Nhặt rau, dọn dẹp, rửa bát, cô ấy không làm, cứ sai chồng hoặc tìm cách né tránh để không phải dọn. Cơ bản vì, cô ấy sợ hỏng mất bộ móng tay vừa mới vẽ ở tiệm.

Trên bàn phấn, bày không biết bao nhiêu là thứ đồ trang điểm và nước hoa. Các thứ đồ cứ trải ra, dài dằng dặc không sao kể hết. Nhìn mà phát ngán. Có việc, cùng vợ đi ra ngoài thì chao ôi, nói không ngoa chứ chọn váy vóc, trang điểm phải hết cả tiếng. Chờ mệt lả cả người.

Có hôm giận quá, tôi không làm gì được, quát ầm nhà lên. Mẹ tôi còn chạy lên can, tưởng là hai đứa cãi nhau.

Vợ lười, tôi đã mệt lắm rồi. Lần nào tôi cũng nghe những lời phản ánh từ bố mẹ, cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Mẹ tôi chê con dâu lười, còn tôi thì chẳng có cách nào để bào chữa cho vợ. Thật ra, tôi không muốn bào chữa vì tôi cũng thấy chán cảnh vợ đẹp chỉ suốt ngày ăn chơi.

Khổ nhất là, từ khi có con, hơn 3 tháng cô ấy đã cai sữa, không cho con bú, rồi đi tập thể dục cho người đẹp, nhanh lấy lại vóc dáng. (ảnh minh họa)

Có hôm, cô ấy đi hẹn bạn bè, ăn mạc sang chảnh, son phấn lòe loẹt mà nhà có việc, bảo ở nhà cô ấy nhất định không. Suốt ngày chỉ thấy đi mua sắm. Làm được bao nhiêu tiền là cho vào quần áo, giày dép, son phấn hết. Nói thì cô ấy bảo ‘chồng làm ra tiền là được rồi. Em chỉ làm ra tiền để mua sắm, chăm sóc bản thân thôi, còn việc khác anh lo hết. Vợ anh đẹp thì anh phải chịu, vợ đẹp thì anh được mát mặt chứ sao?’.

Tôi nghĩ lấy vợ đẹp là điều tự hào nhưng không phải đưa một cô gái đẹp về nhà rồi để tôi, bố mẹ tôi cung phụng. Tôi muốn vợ đảm đang, chu đáo với nhà chồng. Muốn gia đình tự hào về vợ. Nhưng bây giờ thì, chỉ thấy trước mắt là cô vợ đẹp, sơn móng tay móng chân suốt ngày, đỏng đảnh, chỉ biết ăn chơi, tụ tập, không quan tâm việc nhà. Một cô vợ không có chí tiến thủ, không biết tiết kiệm, chỉ biết ăn chơi.

Khổ nhất là, từ khi có con, hơn 3 tháng cô ấy đã cai sữa, không cho con bú, rồi đi tập thể dục cho người đẹp, nhanh lấy lại vóc dáng. Vì bản thân đẹp nên sợ người khác chê khi mình béo ú. Áp lực nhan sắc khiến cô ấy quên trách nhiệm làm mẹ, làm con dâu. Cô ấy không màng tới việc chăm con, vứt hết cho mẹ chồng, còn bắt tôi thuê người giúp việc cho mình thảnh thơi. Mới sinh con mà đã nghĩ đến việc son phấn, ăn diện, thật hết chịu nổi người vợ nưh thế này.

Nghĩ mà nản với cô vợ đẹp này rồi. Đấy, lấy vợ đẹp có sung sướng gì đâu…

Theo Eva

Related Posts