9X sở hữu cơ bụng 6 múi sau khi tăng 20 kg

Sở hữu chiều cao 1,74 m nhưng cân nặng chưa tới 60 kg, Nguyễn Vũ từng bị trêu là con gái khi tới phòng tập. Sau 3 năm, mọi người ví anh với quái vật Hulk vì sự thay đổi đáng nể.
Sở hữu chiều cao 1,74 m nhưng cân nặng chưa tới 60 kg, Nguyễn Vũ từng bị trêu là con gái khi tới phòng tập. Sau 3 năm, mọi người ví anh với quái vật Hulk vì sự thay đổi đáng nể.

Nguyễn Vũ (sinh năm 1992) là nhân viên ngân hàng và HLV thể hình tại Hà Nội. Công việc huấn luyện viên vừa giúp anh tăng thu nhập, vừa thỏa mãn niềm đam mê và truyền cảm hứng tập gym tới mọi người. Suốt 3 năm gắn bó với bộ môn thể hình, Vũ không chỉ có sự lột xác về ngoại hình mà còn rèn cho bản thân sự kiên trì, mạnh mẽ. 

Dưới đây là bài viết chia sẻ của độc giả  9X về chế độ luyện tập và dinh dưỡng: 

Tập 4 ngày/tuần 

Tôi tập gym từ tháng 7/2013 khi gặp người anh hay chơi bóng cùng có thân hình vạm vỡ và mong muốn mình cũng được như vậy. Sau vài buổi tập thử, tôi không cầm được bát cơm vì tay run mỗi tối. Suốt 3 ngày, tôi đau ê ẩm hết người nhưng không nản chí mà kiên trì tập đến ngày hôm nay.

Thời điểm đi tập, tôi cao 1,74 m, nặng chưa tới 60 kg. Sau 3 năm, tôi tăng thêm hơn 20 kg, cơ thể thay đổi rõ rệt.


"Khi đến phòng tập, mọi người nhìn tôi như kiểu quái vật Hulk nhưng tôi hãnh lắm. Với tôi, cơ bắp càng to, càng đẹp". 

Ban đầu, tôi tập tự do, không theo lịch. Sau một thời gian, tôi gặp được người anh cùng đam mê và hướng dẫn tận tình nên có thể tự lên lịch tập. Sau 3 tháng, tôi chuyển lịch tập một lần để thử thách bản thân. 

Hiện tại, lịch tập cụ thể của tôi là:
- Tập thân trên: thứ 2, thứ 5 
- Tập thân dưới: thứ 3, thứ 6 
- Thứ 4, 7, chủ nhật: nghỉ.
Sau quá trình tập luyện, theo tôi không cần thiết phải tập nặng mà quan trọng là tập đúng kỹ thuật vừa có tác dụng vừa an toàn.

"Mỗi ngày nhìn gương, thấy sự thay đổi của cơ thể, tôi lại có thêm động lực để tiếp tục con đường đã chọn". 

Chế độ dinh dưỡng 

Thực đơn của tôi gồm nhiều bữa mỗi ngày. Trong đó, buổi sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày nên các bạn cần lưu ý. Đồ ăn nên được chế biến hấp hoặc luộc để giữ nguyên gia vị, dưỡng chất, tránh dùng nhiều dầu mỡ.
7h: 1 bát phở 
9h: 2 quả trứng + 1 hộp sữa có đường 
12h: Cơm canh 
15h: Hoa quả hoặc 1 cốc sữa  
18h: Rau + đồ ăn giàu đạm + khoai lang/khoai tây.