Trend baophunu.info

header ads

Những thực phẩm khiến cho hơi thở ngày càng nặng mùi hơn

Thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng “hôi miệng”. Bạn nên loại bỏ những món ăn sau đây để giữ cho hơi thở của mình được thơm mát. 


Và nếu có “trót” ăn vào, bạn cũng nên vệ sinh răng miệng thật kĩ nhé!

Các loại rau củ có mùi nồng

Những loại rau củ có mùi nồng, đặc biệt là hành, tỏi hoặc hoa hồi đều không được khuyến khích dùng nhiều khi bạn bị hôi miệng. Bởi ngoài hương vị nồng đặc trưng, chúng còn chứa chất lưu huỳnh, đây là chất gây nên tình trạng hôi miệng.


Rượu, bia, thuốc lá và cà phê

Đây đều là những “món” được cánh mày râu rất yêu thích. Tuy nhiên, chúng lại là nguyên nhân gây nên hàng loạt bệnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Rượu, bia, thuốc lá, cà phê… có thể làm chúng mình bị khô miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây hôi miệng.

Thịt, cá, mắm

Những món ăn này đều rất thơm ngon. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, bạn quên vệ sinh răng miệng, thì những mảng bám của cá thịt sẽ “cư trú” trong răng và bị phân hủy. Kết quả là chúng sẽ tạo ra cho bạn hơi thở cực khó chịu và “bốc mùi”.


Măng tây

Măng tây tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân nhanh. Tuy nhiên, cácnha sĩ đặc biệt nhấn mạnh rằng, để hạn chế hơi thở rau mùi, bạn nên tránh xa măng tây. Bởi loại rau này chứa chất mecaptan methyl và asparagine. Đây là hai loại chất này kết hợp lại sẽ trở thành kẻ thù số một của răng miệng, khiến chân răng yếu dần và tạo mùi cho khoang miệng.