-->

5 điều người chồng tốt sẽ làm khi vợ khóc

Đối với một người đàn ông yêu vợ, khi người phụ nữ họ yêu thương khóc, điều đầu tiên họ làm là giữ vợ lại, ôm vợ vào lòng, để vợ dựa đầu vào vai mình.

Phải thừa nhận rằng, đối với đàn ông, việc chứng kiến người phụ nữ của mình bật khóc không phải là điều dễ chịu một chút nào dù cho nguyên nhân có là gì đi chăng nữa. Cảm xúc “đơ đơ” của đàn ông chứa đựng nhiều ý nghĩa: họ cảm thấy khó chịu khi cô nàng của mình hay mít ướt, cảm thấy bối rối khi không biết phải làm sao để xoa dịu, cảm thấy buồn bã khi người mình yêu đau khổ và… cả sự bất lực.

Nhưng, khi người đàn ông thật lòng yêu thương vợ mình, nếu cô ấy khóc, anh ấy sẽ làm những điều sau đây:

Phải thừa nhận rằng, đối với đàn ông, việc chứng kiến người phụ nữ của mình bật khóc không phải là điều dễ chịu một chút nào dù cho nguyên nhân có là gì đi chăng nữa. (Ảnh minh họa)


Giữ và ôm vợ vào lòng

Đối với một người đàn ông tử tế và yêu vợ, khi người phụ nữ họ yêu thương khóc, điều đầu tiên họ làm là để vợ cảm nhận được sự kết nói thể xác giữa hai người. Anh ấy sẽ không để vợ chạy ra riêng một góc nào đó mà giữ vợ lại, ôm vợ vào lòng, để vợ dựa đầu vào vai mình.

Đây là cách giao tiếp thay lời nói… Đàn ông có thể cảm thấy bối rối và không biết phải an ủi ra sao ngay khoảnh khắc thấy vợ mình òa khóc nhưng chỉ một cái ôm cũng thay vạn lời động viên. Khi người chồng để vợ dựa vào mình cũng là hành động khiến vợ thấy an tâm hơn, rằng luôn có chồng bên cạnh, ủng hộ và sẻ chia dẫu cho vì cảm xúc lúc đó quá lớn cả hai không thể nói ra thành lời.

Trấn an vợ

Tại thời điểm vợ đang khóc, điều quan trọng là trấn an vợ: một người chồng yêu thương vợ sẽ hiểu điều này. Anh ấy sẽ nói với vợ rằng: yên tâm đi em, mọi thứ sẽ ổn thôi (dù cho trong lòng người đàn ông hiểu rằng thực tế không hoàn toàn như vậy). Cho dù vợ phải đối diện với một chuyện xấu, một ngày tồi tệ hoặc chỉ đơn giản là cảm giác buồn vui vơ vì một ngày quá nhiều áp lực nhưng sự động viên, trấn an tinh thần của chồng sẽ khiến cô ấy nhìn nhận vấn đề một cách tích cực hơn. Lúc đó, người đàn ông tử tế sẽ không chỉ ra cái sai của vợ, cái tồi tệ của người khác mà chỉ nói về chuyện tích cực… Họ sẽ đợi tới khi vợ mình bình tĩnh lại, không còn khóc nữa, lúc đó người chồng mới bắt đầu phân tích lại tình hình và chỉ ra những gì đã mắc sai lầm cũng như phương hướng giải quyết.

Đối với một người đàn ông tử tế và yêu vợ, khi người phụ nữ họ yêu thương khóc, điều đầu tiên họ làm là để vợ cảm nhận được sự kết nói thể xác giữa hai người. Anh ấy sẽ không để vợ chạy ra riêng một góc nào đó mà giữ vợ lại, ôm vợ vào lòng, để vợ dựa đầu vào vai mình. (Ảnh minh họa)

Để cho vợ được khóc thỏa thê

Một người chồng yêu thương vợ sẽ không bao giờ thấy nước mắt của vợ là một thứ gì đó gây khó chịu. Anh ấy hiểu rằng, đôi khi với phụ nữ, việc làm cô ấy vơi đi mọi nỗi buồn chỉ đơn giản là được khóc thỏa thích. Khóc chỉ là một dạng của cảm xúc và không phải là thứ mãi mãi như vậy.

Người đàn ông yêu vợ sẽ không quát lên ầm ĩ: “Thôi em đừng khóc nữa”, mà thay vào đó là để vợ được khóc cho thỏa lòng: “Cứ khóc cho nhẹ lòng đi em…”. Họ kiên nhẫn đợi vợ vơi bớt đi cảm xúc bí bách trong lòng, tìm một khoảng thời gian hợp lí để lên tiếng, nói vợ hít thở sâu, bình tĩnh, đưa cho vợ chiếc khăn lau mặt và bắt đầu trò chuyện. Người đàn ông yêu vợ hiểu rằng, việc quát tháo yêu cầu vợ không được khóc chỉ làm cô ấy khóc to thêm vì tổn thương mà thôi.

Đồng ý với vợ

Đối với một người đàn ông tốt, yêu thương vợ, anh ấy nhận thức được rằng, trong lúc vợ khóc, điều cần làm không phải là tranh cãi với vợ, anh ấy sẽ luôn tôn trọng và đồng ý với những gì vợ nói. Đấy không phải là sự hèn kém mà là sự nhún nhường để không làm cho vợ thêm tổn thương giữa lúc tâm trạng bất ổn.

Người đàn ông như vậy sẽ không ngay lập tức chỉ ra cái sai của vợ, không cố gắng sửa chữa vấn đề theo ý mình… mà im lặng, gật đầu, đồng ý với những lời vợ nói ra. Bởi vì, họ hiểu nếu cố gắng nói những lời trái ngược lại với suy nghĩ của vợ trong lúc rối loạn đó sẽ chỉ tạo ra thêm một cuộc chiến. Vợ của họ sẽ tổn thương vì lúc đó họ không có tâm lí nào để tiếp nhận cái sai của mình.

Biết làm những gì để vợ cảm thấy tốt hơn

Người đàn ông yêu vợ sẽ hiểu điều gì sẽ xoa dịu tâm trạng của vợ khi cô ấy đang khóc. Người yêu vợ sẽ biết tính cách của vợ mình, một người chuyện để kể lể tâm tình, một cuộc đi dạo, ăn kem, một bồn tắm được chuẩn bị sẵn sàng… sẽ là thứ khiến vợ vơi bớt cảm giác chán nản và ngừng khóc. Vì hiểu vợ nên sau khi ngồi trò chuyện, anh ấy sẽ bắt tay vào việc chuẩn bị những thứ kia để tâm trạng vợ phấn chấn lên.

Phụ nữ thực sự có nhiều cảm xúc và nhạy cảm hơn nam giới. Những chuyện dù nhỏ cũng có thể khiến cô ấy ảnh hưởng tâm lí, vì thế, thông qua việc làm của người chồng lúc cô ấy buồn và rơi lệ, hoàn toàn có thể biết được rằng, người đàn ông đó có yêu vợ hay không.

Related Posts