Thu Quỳnh: "Tôi không trách Chí Nhân vì người thứ 3"

"Tôi không hối hận khi cưới Chí Nhân. Cũng không oán trách MC Minh Hà vì tình cảm là điều khó nói".
"Tôi không hối hận khi cưới Chí Nhân. Cũng không oán trách MC Minh Hà vì tình cảm là điều khó nói".

Câu chuyện ồn ào trong cuộc hôn nhân của Chí Nhân và Thu Quỳnh với sự xuất hiện của "người thứ ba" từng tốn nhiều giấy mực của báo chí. 

Diễn viên Thu Quỳnh.

Tình cờ bắt gặp nữ diễn viên trong một sự kiện, chúng tôi phải khá khó khăn mới có thể khiến nữ diễn viên Sống cùng lịch sử mở lòng.

Sau những sóng gió hôn nhân, Thu Quỳnh giờ đây đã lấy lại được cân bằng trong cuộc sống. Chuyển về nhà bố mẹ đẻ sinh sống cùng con trai gần 1 tuổi, Thu Quỳnh tập trung vào việc học để trau dồi bản thân. Chị chia sẻ, chưa từng trách cứ chồng cũ cũng như "người mới" - MC Minh Hà.

Cố gắng để sống tiếp và sống đẹp

- Sau nhiều ồn ào, chị có thể nói sao về tình trạng hôn nhân của mình và diễn viên Chí Nhân?

Tôi và anh Chí Nhân giờ đây đã có cuộc sống riêng.

- Tôi thấy sự e ngại trong ánh mắt của chị. Cởi lòng về chuyện riêng tư bao giờ cũng khó khăn nhỉ?

Cũng có thể nói là như vậy. Tôi cũng muốn giữ cho riêng mình những gì thuộc về cuộc sống riêng tư. Thực ra công chúng ai cũng có nhu cầu được biết, hiểu rõ hơn về cuộc sống của nghệ sĩ. Nhưng chúng tôi cũng như mọi người, có những chuyện cá nhân muốn cất giấu.

- Câu chuyện cá nhân bỗng nhiên ập tới khiến chị trở thành tâm điểm chú ý. Cuộc sống của chị khi đó đảo lộn ra sao?

Những biến cố như của tôi trong xã hội có không ít. Chúng tôi là nghệ sĩ nhưng cũng không phải là những người khác thường đâu. Vì làm việc liên quan đến nghệ thuật nên vô hình chúng tôi được mọi người chú ý và quan tâm nhiều hơn thôi.

Trong thời gian xảy ra biến cố, cuộc sống của tôi bị xáo trộn khá nhiều. Nhưng không sao, tôi cố gắng định hướng được tâm lí bản thân để không bị khủng hoảng.

- Chị đã phải đối mặt với cú sốc tâm lí nào khi chuyển từ trạng thái kết hôn sang độc thân?

Có nhiều thứ khác biệt. Tôi cố gắng cân đối cuộc sống, tư tưởng và cách suy nghĩ. Với một chuyện buồn không ai muốn xảy ra, tôi xác định mục tiêu sau đổ vỡ là phải cố gắng sống tiếp và sống đẹp.

Nữ diễn viên ngày càng xinh đẹp sau sóng gió.

- Ai đã ở bên chị trong thời gian khủng hoảng ấy?

Tôi có con trai và bố mẹ - động lực lớn cho tôi vượt qua mọi thứ. Ngoài ra tôi vẫn còn bạn bè, người thân và em trai nữa.

- Chị hiện đã chuyển về nhà bố mẹ và sống cùng con trai. Bố mẹ chị suy nghĩ thế nào về sự đổ vỡ của con gái?

Ông bà cũng buồn chứ vì anh biết đấy, bố mẹ nào cũng đặt cho con mình nhiều hi vọng. Nhưng rồi biến cố xảy ra, chúng tôi sẩy chân và ngã . Bố mẹ đã đỡ tôi dậy. Ông bà rất mạnh mẽ và tôi thấy hạnh phúc khi có họ làm chỗ dựa.

Không trách Chí Nhân cũng chẳng oán Minh Hà

- Có thể cho rằng, trong “câu chuyện ba người” của chị, Chí Nhân và Minh Hà, chị là người bị thiệt thòi. Ở vị trí như vậy, chị hờn trách hay oán giận ai?

"Tiên trách kỉ, hậu trách nhân". Bất cứ chuyện gi khi dẫn đến đổ vỡ, thất bại, việc quan trọng không phải là trách cứ ai mà phải trách mình trước đã, vì đúng hay sai đều xuất phát từ hai phía. Mọi chuyện cũng kết thúc rồi, trách nhau không giải quyết được vấn đề gì cả.

- Chị không trách chồng cũ của mình đã là một nhẽ, nhưng với người mới của anh ấy – MC Minh Hà - chị cũng không ư?

Tôi không hề. Có thể mọi người thấy điều đấy hơi lạ lùng, nhưng tình cảm là thứ không thể định nghĩa được. Tôi cố gắng đơn giản mọi chuyện vì dù sao mình cũng phải sống tiếp. Tôi bắt buộc phải mạnh mẽ, không thể chỉ vì một biến cố xảy ra mà đẩy cuộc sống của tôi, con tôi và bố mẹ tôi chìm đắm trong buồn khổ.

Khi tôi suy sụp nhất, có mọi người ở bên cạnh. Họ giúp tôi trở lại mạnh mẽ, cứng rắn hơn. Tôi không cho phép mình đau buồn quá nhiều, không cần thiết phải trách cứ bất kì ai.

Thu Quỳnh không trách Chí Nhân hay Minh Hà sau đổ vỡ hôn nhân.

- Sau ly hôn, tình cảm giữa con trai chị và bố cháu như thế nào? 

Tôi vẫn tạo điều kiện cho anh Nhân và bé Be gặp nhau vì đó là quyền của hai bố con. Tôi sinh ra con ra và hơn ai hết, tôi mong muốn Be có tình cảm của cả hai bên gia đình nội ngoại.

Tôi luôn nghĩ mình đã làm điều sai với con khi không giữ được gia đình cho bé. Chính vì thế, tôi phải cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho cháu có những giây phút ở bên cạnh bố. Cũng rất may, Be là một chàng trai mạnh mẽ và bản lĩnh.

- Chị dùng cụm từ “không giữ được gia đình”. Nó làm cho tôi có cảm tưởng rằng, trong cuộc tình này, chị đã cố gắng rất nhiều, ít ra là để níu kéo?

Không ai muốn mình trở thành kẻ thất bại, tôi cũng vậy. Để lấy lại được tinh thần, nhận thức được việc phải tiếp tục sống tốt, tôi cũng phải trải qua một khoảng thời gian không dễ dàng.

- Có nhiều người bảo vì chị và Chí Nhân đến với nhau nhanh quá nên mới dễ dàng chia tay. Đã bao giờ chị nghĩ mình đã quá vội vàng trong cuộc hôn nhân này?

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình vội vàng. Cũng chưa bao giờ tôi hối hận về những quyết định của mình.

Chúng tôi cũng đã có khoảng thời gian bên nhau hạnh phúc, chuyện gia đình cũng rất thuận lợi. Có thể chúng tôi chưa đủ bản lĩnh để đi bên nhau lâu hơn. Sau chuyện này, tôi thấy mình bản lĩnh và trưởng thành hơn.

Tôi cũng mong anh ấy có cuộc sống mới hạnh phúc.

- Thế còn chuyện tình cảm của chị hiện tại thì sao?

Tôi chưa nghĩ gì đến chuyện ấy. Hiện tại tôi đang tập trung vào việc học. Tôi vẫn tham gia diễn xuất ở nhà hát, học thêm mỹ thuật và một vài môn học khác.

Nhiều người bảo tôi ôm đồm hơi nhiều nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản giờ tôi có con, tôi muốn mình đủ kiến thức, kĩ năng và hiểu biết để có thể dậy con khôn lớn, nên người! Đó là động lực giúp tôi thấy hào hứng trong mọi việc tôi làm!

- Chị có nhan sắc nổi bật, lại từng thi hoa hậu. Nếu đẩy mạnh hình ảnh của bản thân, hoặc chí ít không kết hôn sớm thì có lẽ chị cũng đã trở thành một ngôi sao giải trí đắt show. Đã bao giờ chị tiếc nuối vì những thứ đã qua?

Có nhiều người cũng nói với tôi như vậy, thậm chí từ trước khi kết hôn. Tôi có một đam mê chưa bao giờ vơi đi là sân khấu. Tôi dành hết tâm huyết của mình cho sân khấu nên có thể chính vì thế mà tôi không để ý lắm đến vấn đề hình ảnh hay truyền thông.

Khi quyết định lập gia đình, tôi nghĩ để chồng mình phát triển sự nghiệp còn mình là người đứng đằng sau thôi. Đến bây giờ, tôi lại nghĩ cho con. Tôi muốn dành thời gian ở bên con nhiều hơn!

Chân thành cảm ơn chị!

Nguồn Eva.vn