-->

Chủ cửa hàng ở Sài Gòn ướp xương với hàn the bán cho khách

Ngoài thịt bò vốn là thịt trâu Ấn Độ, ông chủ hàng còn tẩm ướp hàn the vào xương để khách nhìn tươi ngon.

Cơ sở làm thịt bò giả ở quận 5. Ảnh: S.H

Ngày 15/4, Chi cục Thú y TP HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP HCM kiểm tra cửa hàng kinh doanh thịt bò trên đường Bùi Hữu Nghĩa (gần chợ Hòa Bình, quận 5), phát hiện chủ cơ sở mua thịt trâu Ấn Độ đông lạnh không giấy chứng nhận kiểm dịch.

Lực lượng chức năng xác định, cơ sở tuy có giấy phép đăng ký kinh doanh 50 kg mỗi ngày nhưng thời điểm kiểm tra có hơn một tấn thịt trâu Ấn Độ. Số thịt này nằm trong thùng hoặc đang ngâm nước rã đông. Do tăng sản lượng nên cơ sở không còn đảm bảo vệ sinh, nền nhà đọng nước, nuôi nhốt chó trong khu vực sơ chế…

Chủ cửa hàng cho biết thịt trâu mua tại quận 8 với giá 120.000 đồng một kg, mang về cho công nhân rã đông, sơ chế cho giống thịt bò rồi bán cho các sạp chợ.

Số thịt trâu đang chờ rã đông. Ảnh: S.H

Đoàn kiểm tra còn phát hiện 4,5 kg hàn the dùng để bảo quản thịt tươi lâu. Chủ cơ sở thừa nhận mua hoá chất này từ chợ Kim Biên (quận 5), thoa lên xương bò và heo để giữ được tươi ngon trước khi bán cho khách.

Theo cơ quan chức năng, hàn the là chất bị nghiêm cấm trong việc ngâm ướp thực phẩm. Người tiêu dùng ăn phải chất này có liều lượng cao dễ dẫn đến ung thư.

Theo Sơn Hòa/VnExpress

Related Posts