Chồng cắt mũi vợ vì... mũi quá đẹp

Bị chồng bạo hành đã 8 năm nay nhưng Li Yun (Trung Quốc) vẫn không dám ly hôn bởi cô muốn các con lớn lên trong gia đình có cả bố và mẹ.
Bị chồng bạo hành đã 8 năm nay nhưng Li Yun (Trung Quốc) vẫn không dám ly hôn bởi cô muốn các con lớn lên trong gia đình có cả bố và mẹ.

Ngày 19/4, Li Yun, sống ở thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, chia sẻ trên trang Weibo rằng cô kết hôn đã 8 năm nay nhưng thường xuyên phải sống trong cảnh bạo lực gia đình. Li cho biết tuy chán nản nhưng cô không nghĩ tới chuyện ly hôn vì muốn các con được lớn lên trong một gia đình hoàn chỉnh.

"Chồng cắt mũi tôi bằng một chiếc dao cạo lông mày và nói rằng muốn làm thế vì mũi tôi quá đẹp", Li kể với Beijing News khi nhớ lại cái đêm kinh hoàng bị gã chồng say xỉn tấn công hồi tháng 4 năm ngoái.

Li cho biết cô đã phải chi tới hơn 300.000 nhân dân tệ (46.000 USD) để điều trị và làm lại mũi.

Bài viết của Li cùng hình ảnh chiếc mũi được băng bó nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Rất nhiều thành viên lên án hành vi bạo hành của chồng cô.

"Tôi đã nghĩ bạo hành gia đình, khiến người phụ nữ trở nên tàn phế, chỉ có thể xảy ra ở các nước như Afghanistan. Đó là những gì tôi biết qua tin tức trên mạng", một thành viên nữ của Weibo nói, đề cập tới Aisha, một cô vợ ở Afghanistan, từng bị chồng xẻo mũi và tai.

Các thành viên khác thì khẳng định gã chồng bạo lực của Li là một "con quái vật khủng khiếp" và cho rằng những vụ việc như thế này khiến các cô gái độc thân lo sợ về cuộc sống hôn nhân.

Cảnh sát địa phương cho biết chồng Li, kẻ bị buộc tội cố ý gây thương tích, đã bị cho vào danh sách những kẻ bị truy nã trên mạng từ hồi tháng 6 năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa bắt được anh ta.