-->

Câu chuyện "váy nhái" của Huyền My chưa có hồi kết

Người làm chiếc váy cho Á hậu Huyền My lên tiếng sau khi NTK Chung Thanh Phong tố sao chép thiết kế.

Câu chuyện chiếc váy ren trắng của Á hậu Huyền My mặc tại sự kiện gần đây được cho là giống tới 90% thiết kế mới của NTK Chung Thanh Phong hiện đang gây chú ý. Đặc biệt là sau dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của Chung Thanh Phong càng khiến nhiều người hồ nghi, rằng một thiết kế sao chép sao có thể nhanh đến vậy?

Chung Thanh Phong: “Ta nói hàng nhái nhanh như một tia chớp, sợ thật chứ. Các bạn có thể nhái kiểu dáng nhưng chất liệu ren đối xứng thì chỉ có tại Chung Thanh Phong. Và những ai hiểu hết được giá trị thực sự của bộ sưu tập lần này hãy ủng hộ Chung Thanh Phong nhé”.

Ngày 19/4, khi Chung Thanh Phong ra mắt các thiết kế ren mới tại Sài Gòn thì ở Hà Nội ngày 20/4, Á hậu Huyền My xuất hiện tại sự kiện với thiết kế tương tự. Trên thực tế, quá trình sao chép các mẫu thiết kế thời trang sẽ diễn ra sau khi mẫu mốt được coi là nguyên gốc ra mắt một thời gian.

Bởi người làm lại ý tưởng cần quá trình chuẩn bị nguyên liệu và may thành phẩm. Trong trường hợp này, hai sản phẩm dường như có chung thời điểm hình thành và ra mắt.

Trong ngày 20/4, Huyền My dự sự kiện tại Hà Nội và Hoàng Thùy Linh trong sự kiện tại TP.HCM. Cả hai diện thiết kế được đánh giá là giống nhau tới 90%. 


Chiếc váy Huyền My mặc giống với thiết kế mới của Chung Thanh Phong nhưng khác chất liệu. Sau sự kiện này, Huyền My bị tố mặc váy nhái.

Người làm nên chiếc váy ren đang gây tranh cãi cho Á hậu Huyền My, anh Nguyễn Quảng (một thợ may lành nghề và có tiếng) đã chia sẻ một vài điều. Anh cho rằng câu chuyện đang diễn ra là sự trùng lặp ý tưởng và bản thân anh không muốn những hiểu lầm ác ý đến với Huyền My.

"Trước tiên tôi muốn xin lỗi Á hậu Huyền My vì để xảy ra những nghi ngờ về lựa chọn trang phục của cô ấy. Là một người làm trong ngành may mặc đã lâu nhưng tôi không phải nhà thiết kế thời trang. Sau nhiều năm phục vụ khách hàng nữ bằng các sản phẩm thời trang, tôi hiểu họ khao khát mặc đẹp và ngày càng cập nhật xu hướng. Nhưng đa số chị em không dư giả để sắm sửa những chiếc áo, chiếc váy có giá cả ngàn đô.

Vì vậy tôi học hỏi từ các thiết kế đẹp trên thế giới thông qua mạng internet, lên mẫu phù hợp với thị hiếu phụ nữ nước mình, phác thảo trước. Quá trình để tạo nên được một sản phẩm mẫu từ bước đầu tiên đến khi hoàn thành một sản phẩm mất khoảng 30 ngày.

Về chiếc váy ren Huyền My mặc bị cho là váy nhái thiết kế của Chung Thanh Phong, cá nhân tôi phủ nhận điều này. Tôi chưa từng được nhìn thấy mẫu váy của Phong trước đó, hơn nữa mẫu này tôi đã hoàn thành cách đây gần 1 tuần.

Tôi cũng rất ngạc nhiên vì sự giống nhau của hai chiếc váy này. Nhưng ren tôi làm không phải là ren đối xứng, đó là loại ren kiểu các họa tiết lặp lại trải dài. Tôi đặt vải này tại nước ngoài từ tháng 2 để kịp cho đợt hàng đầu hè này."

Được biết, giá của hai chiếc váy giống hệt nhau này có giá bán vô cùng chênh lệch. Một thiết kế của Chung Thanh Phong có giá khoảng 20 triệu đồng, trong khi chiếc váy Huyền My mặc có giá 1,8 triệu đồng.

Anh Nguyễn Quảng gửi hình ảnh mẫu ren đặt từ nước ngoài để thực hiện nên chiếc váy của Huyền My.

Anh cũng thừa nhận các sản phẩm thời trang của anh khai thác ý tưởng từ các thương hiệu quốc tế.

Theo anh Quảng, những chiếc đầm ren với đường cắt công phu đang là xu hướng và được phái đẹp trong nước yêu thích. Vì vậy, anh làm các sản phẩm dựa trên xu hướng và thị hiếu của khách.

Những dải ren yêu kiều được nhiều hãng thời trang ứng dụng vào các thiết kế.

Hình ảnh các mẫu thiết kế nước ngoài do nhân vật lựa chọn.

Related Posts