-->

7 lưu ý đơn giản không lo da nhờn mùa hè

Mùa hè lỗi lo về da nhờn luôn được nhiều chị em quan tâm, chỉ với một vài lưu ý nhỏ bạn đã có thể tự tin với làn da sáng bóng bất chấp nóng bức.


Ở thời điểm đầu hè, nhiệt độ đã bắt đầu tăng và với những nước nhiệt đới như Việt Nam mùa hè là nỗi ám ảnh của những người sở hữu làn da nhờn. Mồ hôi là nguyên nhân chính dẫn đến những vấn đề về da. Vậy làm thế nào để kiểm soát làn da trong mùa hè này? Chỉ một vài lưu ý đơn giản chị em hãy yên tâm về làn da khoẻ và sáng trong suốt những tháng hè oi ả.

1. Nên rửa mặt với nước ấm

Nước ấm có tác dụng hấp thụ dầu trên da mặt tốt hơn nhiều so với nước lạnh. Nước ấm giúp mở lỗ chân lông và rửa sạch tất cả bụi bẩn của da và làm sạch sâu.


2. Làm sạch da bằng các sản phẩm đặc trị

Đây là một trong những lời khuyên tốt nhất để khắc phục da nhờn vào mùa hè. Bạn nên sử dụng những sản phẩm từ thảo dược hoặc sử dụng những sản phẩm tự nhiên như dưa chuột hoặc cà chua. Cách làm này giúp giảm bã nhờn yếu tố chính dẫn đến da dầu. Nhưng các chuyên gia cũng khuyên không nên lạm dụng và tốt nhất chỉ nên làm sạch da 2 lần một tuần.3. Không nên rửa mặt quá nhiều

Nhiều người có thói quen rửa mặt quá nhiều trong mùa hè nóng bức. Nhưng thực tế càng rửa, càng khiến chất dưỡng ẩm tự nhiên trên da bị biến mất và kích ứng da sản xuất chất nhờn.

4. Sử dụng mặt nạ phù hợp

Hãy sử dụng cà chùa và mật ong để đắp mặt trong mùa hè để hấp thụ bớt lượng mỡ thừa. Bạn cũng có thể dùng bột gạo và bột nghệ trộn cùng nước để rửa mặt.


5. Hạn chế trang điểm

Đây là nguyên tắc cơ bản để điều trị da nhờn trong mùa hè. Hạn chế trang điểm là cách tốt nhất để làn da luôn đẹp. Sử dụng sản phẩm trang điểm nhiều sẽ khiến bít lỗ chân lông và sinh dầu. Nếu trong trường hợp cần sử dụng, bạn nên chọn những loại mỹ phẩm triết xuất từ thiên nhiên.


6. Sử dụng nước hoa hồng

Do đặc tính giúp se lỗ chân lông của nước hoa hồng, sản phẩm này có tác dụng rất tốt và nhanh chóng hấp thụ dầu thừa trên da. Ngoài ra nước hoa hồng còn có tác dụng làm mát da cho mùa hè. 7. Sử dụng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu cũng là lời khuyên nên dùng cho làn da mùa hè. Mụn và trứng cá cũng được giảm khi da không quá nhiều dầu. Lưu ý chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo sự an toàn cho da. Nhanh chóng và đạt kết quả nhanh là ưu điểm của loại mỹ phẩm này.


Related Posts